Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Wall Street Journal giới thiệu các quán ăn có những cái tên ngắn ngủn của người Việt ở San Francisco

 
Cali Today News - Hiện nay Wall Street Journal là nhật báo có số phát hàng cao nhất Hoa Kỳ với 2.2 triệu ấn bảng, vượt qua cả New York Times. Trong mục “Tin Thế Giới” ít khi có bài về VN, càng ít có bài về quán ăn VN.

Nhưng trong số báo thứ năm 29/11 trên trang nói về vùng Bay Area, một bài có tựa “Homestyle Vietnamese”, báo WSJ giới thiệu một nhà hàng của người Việt mới mở ở San Francisco có cái tên cộc lốc là Mau.

nhahang TinKhông gian nhà hàng “Tin”của người việt tại San francisco. Photo: Mike Kepka, The Chronicle / SF

Nhà hàng này mới khai trương chỉ có 2 tháng nay tại khu Mission District, nơi có nhiều quán ăn châu Á, từ Thái Lan đến Ấn Độ. Nhà hàng Mau…mau chóng nổi tiếng tại đây vì chủ nhân tập trung vào các món hoàn toàn theo kiểu Việt.

Anh Đặng Hùng (hay Hưng?) là đồng chủ nhân của nhà hàng, cho hay “cùng với các người hợp tác, anh nhanh chóng “về nguồn” bằng cách dọn cho khách những món ăn thuần túy VN, nhưng khéo nấu và khéo trình bày”

Anh Đặng cũng là chủ nhân nhà hàng Tin, cùng với người em gái ở khu phố SoMa của San Francisco. Thoạt đầu anh không có ý định mở thêm nhà hàng thứ nhì, nhưng khi đi ngang qua đường Valencia Street vào tháng 1 năm nay, anh tò mò chú ý đến một nhà hàng bỏ trống.

Nhờ bạn bè như Annie Abbott và Luke Wendler, vốn là các kiến trúc sư thường đến quán Tin ăn uống sốt sắng khuyên anh Đặng nên…tới luôn, sang lại nhà hàng này. Wendler còn giúp bày trí bên trong ra sao nữa.

Giờ đây Mau thu hút lượng khách đều đặn ở khu Mission  kéo đến thưởng thức những tô bún bò Huế bắt mắt, mà WSJ cẩn thận “cắt nghĩa” là “món bún cay có cả thịt heo lẫn thịt bò”, giá chỉ 10 đô la hay nhiều loại bánh mì kẹp giá 7 đô.

Thầy giáo 31 tuổi Noah Cho, cư dân của vùng East Bay, giờ đây là khách hàng thường xuyên của nhà hàng Mau, cho biết: “Tôi khoái chuyện họ đổi món nấu theo kiểu Việt lắm nghen, mèn ơi, cái món gà quay của họ sao mà dòn rụm hà, nhiều khi mua hỏng kịp”


Switch mode views: