Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Sinh viên gốc Việt đóng gói thực phẩm cho trẻ em nghèo Việt Nam

YORBA LINDA (NV) - Hơn 70 sinh viên gốc Việt vùng miền Nam California có mặt giúp tổ chức “Children of Vietnam” đóng gói 10,000 túi thực phẩm cho chương trình “Stop Hunger Now,” cứu đói trẻ em nghèo Việt Nam, tại nhà thờ Messiah Lutheran Church, Yorba Linda, chiều Thứ Sáu.

sinhvien giup treem vn
Sinh viên các trường đại học miền Nam California tham gia đóng gói thực phẩm tại nhà thờ Messiah Lutheran Church. (Hình: Thiên An)

“Mỗi gói thực phẩm giá 25 cent là một bữa ăn đủ chất dinh dưỡng. Sáu bịch như thế mới bằng giá của một lon nước ngọt. Chương trình này sử dụng công sức và tiền bạc cho những người gặp khó khăn nhất,” ông Mo Shou, người điều hành chương trình thiện nguyện của “Stop Hunger Now,” vui vẻ nói về ý nghĩa của việc tham gia chương trình thiện nguyện và chỉ dẫn các sinh viên cách đóng gói thực phẩm, trong lúc mọi người lắng nghe.

Khi mùa học vừa bắt đầu, các thành viên Hội Sinh Viên Việt Nam (VSA) tại đại học Cal State Fullerton đã làm việc với tổ chức “Children of Vietnam” để tạo ra một cơ hội để các sinh viên có thể giúp trẻ em nghèo Việt Nam. Thế là các sinh viên này quyết định mời gọi sự hỗ trợ của bạn bè từ các trường trong khu vực và nhờ tổ chức “Stop Hunger Now” giúp đỡ.

Ông Mo Shou cho biết thêm: “Chúng tôi đã làm việc chung như thế này nhiều lần rồi. Tổ chức ‘Children of Vietnam’ được thành lập ở North Carolina 12 năm trước đây. Họ đến Việt Nam và thấy thương xót các trẻ em tại đó. Vì từ Ðông Bắc sang miền Tây xa xôi quá, nên họ làm việc với chúng tôi để thực phẩm có thể được gửi thẳng từ Nam California tới Việt Nam.”

Sau khi hoàn thành, những gói thực phẩm này sẽ được chuyển đến trường học ở các vùng khó khăn của Việt Nam, và cho các học sinh nghèo.

Tất cả sinh viên làm việc rất hăng say. Ngay cả khi ông Mo Shou kêu họ nghỉ tay một chút, họ từ chối, và tiếp tục làm công việc của mình.

“Tại sao lại nghỉ, cứ để chúng tôi đóng gói cho hết phần thực phẩm này,” một sinh viên tên Tuấn, sống ở Los Angeles, nói.

Tất cả sinh viên đều hào hứng làm việc trong tiếng cười và tiếng nhạc được mở theo sở thích của các bạn trẻ. Dù thuộc nhiều trường đại học khác nhau, mọi người đều vui vẻ như đã quen thân từ lâu.

Cứ mỗi lần gói đủ 1,000 bịch thực phẩm lại có một tiếng trống nổi lên. Sau 10 tiếng trống vang, các em hò reo với 10,000 phần thực phẩm đã sẵn sàng cho việc phân phối đến tay các trẻ em nghèo tại Việt Nam.

Nhiều em cho biết đây chỉ là một trong nhiều các hoạt động thiện nguyện của sinh viên gốc Việt. Bên cạnh việc học hành, sinh viên gốc Việt thường tham gia các chương trình phục vụ cho cộng đồng, nhất là cho cộng đồng người Việt Nam.

“Stop Hunger Now” là một tổ chức thiện nguyện vô vị lợi quốc tế, chuyên cung cấp nhu yếu phẩm cho người nghèo khắp nơi trên thế giới. Thực phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu của tổ chức này. “Stop Hunger Now” hợp tác với nhiều tổ chức thiện nguyện khác để phân phối nhu yếu phẩm đến tay người nghèo.

Switch mode views: