Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

'Music from the Heart' gây quỹ giúp trẻ em nghèo

SANTA ANA (NV) - “Music from the Heart,” một chương trình âm nhạc gây quỹ giúp trẻ em nghèo Ðông Nam Á, vừa được tổ chức vô vị lợi “Spread the Aloha to Kids” (SAK) tổ chức tại viện bản tàng Bowers, Santa Ana, hôm Thứ Bảy, với sự trình diễn nhạc cổ điển và hát opera.

lyly nguyenLuật Sư LyLy Nguyễn tại buổi trình diễn nhạc “Music from the Heart,” để gây quỹ giúp trẻ em nghèo (Hình: Tâm Nguyễn)

Những người trình diễn chính là thành viên của SAK, muốn dành thời gian của mình để trình diễn nhạc, đồng thời giúp trẻ em khó khăn ở Ðông Nam Á.

Tất cả lợi nhuận của buổi trình diễn nhạc đều được SAK dùng để mua thực phẩm, quần áo và xây dựng chỗ ở cho trẻ em nghèo.

Mục đích chính là giúp các em bé này hội nhập vào xã hội.

“Trẻ em là tương lai của chúng ta, và nếu được giúp đỡ, các em sẽ là công dân tốt cho xã hội,” một thành viên của SAK nói.

Luật Sư Lyly Nguyễn, một thành viên của SAK, chính là người đứng ra phối hợp tổ chức chương trình này. Cô đến Hoa Kỳ định cư cùng cha mẹ khi còn nhỏ. Năm ngoái, cô trở về Việt Nam lần đầu tiên và cảm thấy sung sướng khi lần đầu tiên đặt chân lên quê hương.

“Tôi cảm thấy rất may mắn tạo một số thay đổi,” nữ luật sư này nói.

Năm ngoái, Luật Sư LyLy Nguyễn cũng là người tổ chức trình diễn nhạc để gây quỹ giúp trẻ em Việt Nam.

SAK gây quỹ được gần $20,000 để giúp trẻ em ở Huế và Sài Gòn, để các em có thể tự mua sách vở đi học.

“Tôi rất sung sướng khi thấy sự sung sướng trên khuôn mặt các em. Sự sung sướng này là vô giá đối với tôi, và tôi sẽ tiếp tục gây quỹ để giúp họ,” Luật Sư LyLy Nguyễn nói.

Năm nay, SAK dự trù đến Lào và Cambodia.

Cho đến nay, SAK đã gây quỹ được khoảng $25,000, mặc dù ban tổ chức vẫn còn cần nhiều hơn nữa để thực hiện mục tiêu của mình.

“Chỉ tiêu của chúng tôi là gây quỹ $30,000, và tôi có cảm giác là chúng tôi sẽ đạt được mục tiêu này,” nữ luật sư này nói thêm.

Hồi còn nhỏ, nữ luật sư này may mắn được sinh ra trong một gia đình giàu có.

“Tôi may mắn có tất cả từ khi còn nhỏ. Chính vì vậy, tôi muốn giúp những trẻ em không may mắn như tôi,” Luật Sư LyLy Nguyễn tâm sự. “Chỉ cần thấy các em có khuôn mặt hạnh phúc là tôi vui lòng.”

“Tôi hứa với các em rằng tôi sẽ trở lại và giúp tất cả các em,” Luật Sư LyLy Nguyễn nói.

Cô cho biết thêm là bất cứ đóng góp hoặc ủng hộ nào cũng đều được SAK đón nhận, trong suốt năm, và được miễn trừ thuế.

Mọi chi tiết về SAK, xin vào trang web www.songandheart.com hoặc www.spreadthealohatokids.org

Switch mode views: