Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bộ Lao Động nói về bóc lột lao động tại các xưởng may


bolaodong hopbao
Cuộc họp báo do Bộ Lao Động tổ chức, nói về bóc lột lao động tại các xưởng may. (Hình: Bộ Lao Động cung cấp)

LOS ANGELES, California (NV) – Bộ Lao Động Hoa Kỳ vừa tổ chức một cuộc họp báo tại Los Angeles, nói về tình trạng bóc lột sức lao động tại các xưởng may gia công ở miền Nam California.

Cuộc họp báo diễn ra lúc 10 giờ sáng ngày 16 Tháng Mười Một, tại đại học East Los Angeles College.

Chủ đề của cuộc hop báo nói về tiền lương của công nhân nghề may mặc thường bị đánh cắp, vì họ bị trả dưới mức lương tối thiểu, à không được trả lương phụ trội cho những giờ làm trên 40 tiếng một tuần theo Đạo Luật FLSA của liên bang.

Điểm đáng ghi nhận là có một số công nhân gốc Hispanic bày tỏ cảm nghĩ của họ khi biết rằng sức lao động của họ bị bóc lột, và họ cảm ơn Bộ Lao Động đã điều tra và lấy lại số tiền họ đáng lẽ được trả trước đây.

Các diễn giả tham dự gồm có bà Kim Chi Bùi, giám đốc văn phòng Los Angeles của Bộ Lao Động; ông Marvin Martinez, hiệu trưởng đại học East Los Angeles College; ông Ruben Rosalez, phụ trách lương và giờ làm việc của Bộ Lao Động tại Los Angeles; bà Maggie Beccera, trưởng cơ quan bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp Los Angeles County; ông Paul Chang, thành viên Ủy Ban Cố Vấn Tòa Bạch Ốc Về Người Châu Á-Thái Bình Dương; và một số người khác.

Sau phần thuyết trình của các diễn giả là phần đặt câu hỏi và trả lời.

Ngoài những người tham dự, cuộc họp báo còn có sự hiện diện của các cơ quan truyền thông thuộc các sắc dân ở địa phương. (Đ.D.)

Switch mode views: