Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hội Chuyên Gia Không Gian Việt-Mỹ tổ chức thi Đố Vui Toán


chuyengia vietmy
Kỹ Sư Tạ Trung (bìa phải) và ban tổ chức thi Đố Vui Toán của hội VAAPA. (Hình: VAAPA cung cấp)

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Chuyên Gia Không Gian Việt-Mỹ (VAAPA) sẽ tổ chức thi Đố Vui Toán (Mathcounts Competition) dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 8, từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa Thứ Bảy, 18 Tháng Ba, tại Warner Middle School, 14171 Newland St., Westminster, CA 92683.

Thời gian ghi danh tham dự, từ nay đến ngày 10 Tháng Ba là hạn chót.

“Tuổi trẻ Việt Nam là tương lai của cộng đồng. Với sự thông minh và tinh thần dấn thân, các em sẽ tiếp nối thế hệ cha anh để phục vụ và trong lãnh vực không quân, quốc phòng, khoa học kỹ thuật, đóng góp cho đất nước Hoa Kỳ ngày càng hùng mạnh hơn,” kỹ sư Tạ Trung, phó chủ tịch hội VAAPA, trưởng ban tổ chức, nói với nhật báo Người Việt.

“Đó là lý do tại sao Hội Chuyên Gia Không Gian Việt Mỹ sẽ tổ chức cuộc thi Đố Vui Toán, nhằm khuyến khích các em yêu thích bộ môn toán và khoa học,” ông Trung giải thích.

Về chương trình ngày thi, từ 8 đến 9 giờ sáng là thời gian để các thí sinh ghi danh. Mỗi đội sẽ gồm bốn em. Trước tiên từng hai đội một, các em sẽ thi vòng loại như trong các cuộc thi đánh vần “Spelling Bees.” Đội nào có đáp số trước sẽ nhấn chuông. Đội nhấn chuông trước nếu có đáp số trúng sẽ được một điểm.

Sau đó, bốn đội có điểm cao nhất sẽ vào chung kết để nhận ba giải, gồm: giải nhất $500, giải nhì $400, và giải ba $300.

Kỹ sư Nguyễn Ngọc Thạch, chủ tịch VAAPA, góp ý: “Mục đích hoạt động của hội là để phục vụ cộng đồng bằng chính kinh nghiệm làm việc trong ngành không gian. Chúng tôi muốn khuyến khích các em học chương trình khoa học, kỹ thuật, kỹ sư, và toán (STEM).”

“Ban tổ chức chúng tôi mong sẽ có từ 50 đến 100 em tham gia cuộc thi này, vì đây là lần đầu tổ chức. Nếu được sự hưởng ứng đông đảo, chúng tôi sẽ tổ chức hàng năm,” ông Thạch nói.

“Cũng nên nói thêm là các câu hỏi đố vui toán đều đã được một công ty Mỹ soạn, có sẵn đáp số, nên các em sẽ thấy vui và không lo phải tranh cãi kết quả. Kỹ sư Dạ Thảo, một thành viên VAAPA, sẽ là người điều khiển chương trình,” ông nói.

Ông Trung kêu gọi: “Phụ huynh nên cho con em tham dự, vì giải thưởng rất hấp dẫn và chắc sẽ rất vui, và lần đầu được tổ chức trong cộng đồng.”

Mọi chi tiết, xin liên lạc Tạ Trung (714) 642-9590 hay Nguyễn Ngọc Thạch (714) 883-9699, hoặc email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .

VAAPA là hội bất vụ lợi do các kỹ sư gốc Việt, ngành không gian, thành lập năm 1999 với mục đích phục vụ cộng đồng qua kinh nghiệm chuyên môn của các hội viên, khuyến khích con em trong cộng đồng theo học ngành STEM. Trang web của hội là www.vaapa.com.

Switch mode views: