Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bảo hiểm Covered California tăng giá 12.5% năm tới


covered california
(Hình minh họa: Covered California)

SACRAMENTO, California (NV) – Chương trình bảo hiểm Covered California hôm Thứ Ba cho biết sẽ tăng bảo phí hàng tháng trung bình là 12.5% vào năm 2018, vì sự bất ổn về tương lai của chương trình Obamacare, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Covered California, thị trường bảo hiểm y tế California, cung cấp bảo hiểm cho khoảng 1.5 triệu cư dân tiểu bang, mà đa số họ được chương trình Obamacare tài trợ, vì có thu nhập thấp.

Các chương trình bảo hiểm cho năm tới, qua Covered California, sẽ được bắt đầu bán từ ngày 1 Tháng Mười Một, 2017 đến ngày 31 Tháng Giêng, 2018.

Ngoài ra, vào năm tới, 10% số người tham gia Covered California sẽ phải tìm chương trình bảo hiểm khác vì Anthem Blue Cross sẽ rút ra khỏi hầu hết tất cả các tiểu bang.

Các giới chức tiểu bang hôm Thứ Ba nói rằng Anthem Blue Cross sẽ chỉ còn bán bảo hiểm ở Santa Clara County, một số nơi ở miền Bắc California, và vùng Thung Lũng Trung Tâm.

Loan báo này của Covered California được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Thượng Viện Hoa Kỳ thất bại trong việc hủy bỏ hoặc hủy bỏ và thay thế Obamacare, và Tổng Thống Donald Trump liên tục yêu cầu các nhà lập pháp phải tìm cách hủy bỏ đạo luật y tế này.

Một trong những đòi hỏi của Tổng Thống Trump là hủy bỏ bắt buộc cá nhân phải mua bảo hiểm, và nếu điều này xảy ra, tổng số người mua bảo hiểm sẽ giảm.

Thông báo của Covered California cho thấy, các hãng bảo hiểm lo ngại ngày càng có ít người mua bảo hiểm, thành ra họ phải tăng giá bảo phí để có đủ tiền chi trả chi phí, các chuyên gia nhận định.

“Đây không phải là một thị trường ổn định. Thực ra, đây là một thị trường đầy bất ổn vì những lý do chính trị,” ông Gerald Kominski, giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Chính Sách Y Tế tại đại học UCLA, được trích lời nói.

Bà Sabrina Corlette, một giáo sư nghiên cứu tại Trung Tâm Cải Tổ Bảo Hiểm Y Tế của đại học Georgetown University, được trích lời nói rằng các thay đổi bảo hiểm trong năm tới là có thể dự đoán được – lần thứ năm kể từ khi Covered California được lập ra.

Và điều này là sự thật tại California, một trong những thị trường ổn định và cạnh tranh nhất, bà cho biết.

“Thay vì phải đối đầu với những lộn xộn ở Washington,” bà Corlette nói. “California đã có chuẩn bị trước.”

Bà cũng nói rằng bà ngạc nhiên là mức tăng trung bình của California không quá 12.5%, trong khi các thị trường khác nói rằng họ phải tăng ít nhất là 20% mới đủ, nhất là khi không thể dự đoán được đạo luật bảo hiểm sẽ được sửa đổi như thế nào.

Trong năm 2017, mức tăng của California là 13%, và mức tăng của hai năm trước là chưa tới 5%, theo LAT.

Theo nhật báo The Orange County Register, hiện có khoảng 551,510 người ở bốn quận hạt Los Angeles, Orange, Riverside, và San Bernardino mua bảo hiểm được trợ cấp qua chương trình Covered California. (Đ.D.)

Switch mode views: