Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Người Việt Little Saigon đi ‘countdown’ ở đâu?

giaothua 2016
Đêm Giao Thừa năm ngoái. (Hình: Tracy Nguyễn cung cấp)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Càng ngày càng có nhiều người gốc Việt ở Little Saigon hội nhập vào đời sống Mỹ và tham dự những sinh hoạt văn hóa của người bản xứ như ăn tiệc ‘countdown’ đêm Giao Thừa Tết Dương Lịch.

Có nhiều nhà hàng Việt và Tàu trong hoặc gần khu Little Saigon tổ chức ‘coundown’ và được rất đông người tham dự.

Bà Hà Kim Thục, ở Garden Grove, cho biết đã đặt hai bàn ở nhà hàng Majesty, Santa Ana, từ trước Giáng Sinh. “Gia đình tôi và bạn bè, gồm 20 người sẽ đến đây chơi ‘countdown’ Giao Thừa. Mấy người bạn ở xa muốn có mặt từ 6 giờ để chụp hình chung với ca sĩ.”

Ông Nguyễn Văn Huân, ngụ tại Garden Grove, nói: “Vợ chồng tôi sẽ đến nhà hàng Golden Sea ở Anaheim đón Giao Thừa. Tôi đã mua sẵn vé cho tám người bạn ở San Francisco đi cùng. Tụi tôi cả thảy 10 người. Năm ngoái thì vợ chồng tôi lên đó (San Francisco).”

Vợ chồng ông Nguyễn Hữu Thông, ngụ tại Westminster, cũng đã mua vé đi nhà hàng Diamond Seafood Palace, Garden Grove. Đây cũng là thông lệ của gia đình ông trong bốn năm liền. “Nhân dịp hai đứa con tôi đi học xa về thăm tụi tôi từ trước Giáng Sinh, cả nhà tôi lên đó ăn tối rồi đón Tết Tây luôn.”

Ông cười to rồi nói: “Tết Nguyên Đán thì tôi không được đi đâu vì phải cúng ông bà ở nhà. Tết Tây thì tôi tha hồ ‘đi hoang’.”

Có người không thích ‘countdown’ ở nhà hàng quanh vùng. “Tôi và người bạn gái sẽ đến khách sạn Hyatt ở Anaheim, gần Disneyland. Ở đây giá hơi đắt nhưng không cần phải đặt nguyên bàn. Năm ngoái họ cho uống champagne thả giàn,”

Ông Nguyễn Phước Nhuệ, cư dân Westminster, chỉ cần một nơi nho nhỏ để ngồi với bạn bè. “Tôi sẽ ra quán nhậu với vài người bạn, uống lai rai với mấy ’em út’ cho vui rồi coi người ta ‘countdown’ trên TV,” ông cười tươi rồi nói.

Bà Lâm Thị Nở, ngụ tại Fountain Valley, sẽ ở nhà với chồng đêm Giao Thừa. “Chồng tôi bị đụng xe sáu tháng trước nên ông ấy không muốn đi đâu cả.”

giaothua phaobong
(Hình minh họa: EDUARDO MUNOZ ALVAREZ/AFP/Getty Images)

Những người trẻ tuổi cũng chọn nơi ‘countdown’ riêng cho mình.

Cô Kayla Nguyễn, sinh viên trường Golden West College, sẽ đi đón năm mới với bạn trai ở Disneyland.

“Tôi mới mua thẻ hội viên (annual passholder) của Disneyland nên muốn coi chương trình bắn pháo bông đón năm mới tên là ‘Fantasy in the Sky’. Tôi sẽ tự làm băng đô có hình lỗ tai Mickey có chớp đèn để đi với mấy người bạn học đêm đó. Bạn trai tôi hứa rằng đây sẽ buổi ‘countdown’ tôi nhớ nhất và vui nhất,” Kayla tươi cười cho biết.

Ngược lại, anh Minh Phạm, hiện đang là du học sinh ở trường Orange Coast College, chia sẻ rằng giao thừa năm nay là dịp để anh chung vui với bạn bè.

“Tôi tránh ra đường những dịp lễ lộc. Tôi sẽ tổ chức tiệc đón năm mới với các bạn sinh viên khác. Tất cả đều là du học sinh, không có gia đình bên cạnh, nên đây là dịp để sinh viên xa nhà, đồng cảnh ngộ họp mặt, ăn uống. Tôi sẽ gọi điện thoại về Việt Nam cho ba mẹ và người em trai nữa. Vậy là vui lắm rồi,” Minh nói.

Có người chỉ thích tham dự ‘countdown’ miễn phí.

“Tôi lái xe đến City Hall ở Los Angeles để đón năm mới với bạn. Ba năm rồi, năm nào tôi cũng chạy lên đó. Ở trên đó người ta ra đường đi ‘countdown’ đông lắm. Hai năm trước, trên đó không có bắn pháo bông, chỉ có màn hình đèn chiếu hiện thị số, mọi người cùng nhau đếm ngược đến đúng 12 giờ đêm, rồi âm nhạc vang lên khắp nơi. Nghe nói năm nay sẽ có pháo bông,” Patrick Nguyễn, cư dân Fountain Valley, cho biết.

Cô Tracy Nguyễn, ngụ tại Santa Ana sẽ dự buổi ‘countdown’ tại Fullerton. “Họ gọi là ‘First Night in Fullerton’. Có ca nhạc sống và có pháo bông mà vào cửa tự do nữa.” (Đằng-Giao)

Switch mode views: