Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

New Mexico: Truy tìm kẻ giả dạng thanh tra, lừa tiền các tiệm nail người Việt


shaina tran
Bà Shaina Trần, chủ một tiệm nail bị kẻ giả dạng làm thanh tra gọi để lừa tiền. (Hình: KOB 4)

ALBUQUERQUE, New Mexico (NV) – Sở thanh tra của tiểu bang New Mexico đang tìm một người đàn ông giả dạng làm thanh tra của tiểu bang để lừa tiền các doanh nghiệp nhỏ.

Theo tin của KOB 4, sở thanh tra cho biết kẻ giả mạo này đang nhắm các tiệm nail để kiếm tiền. Sở thanh tra còn cho rằng người này đã gọi hơn cả chục tiệm nail và bắt họ trả tiền từ $500 đến $1,200 hay phải ra tòa cãi để không bị đóng cửa.

Bà Shaina Trần, chủ tiệm Club and Spa Nail Salon, cho biết bà lúc nào cũng muốn khách hàng cảm thấy hoàn hảo và bà là người nhận ra được trò lừa bịp của kẻ giả mạo thanh tra tiểu bang này. Bà cho biết ông này gọi cho bà, nhận là thanh tra và đòi bà trả tiền phạt để giữ giấy phép mở tiệm.

Bà cho biết: “Ông ấy nói nếu không muốn ra tòa thì tôi phải trả $500.”

Nghi can này cũng gọi cho tiệm La Luxe Nail Salon của bà Nini Nguyễn. Bà cho biết lúc đầu cuộc gọi nghe như thật. Nghi can nói tiếng Việt và còn biết tên của người thanh tra thật từng đến tiệm của bà, tuy nghi can chưa ghé tiệm này bao giờ.

“Tôi thấy số điện thoại mà ông này dùng là của sở thanh tra,” bà Nini cho biết.

Kẻ giả mạo này còn gửi cho bà giấy tờ có đóng dấu của tiểu bang New Mexico, nhìn như thật vì có chữ ký của nhiều nhân viên làm việc cho tiểu bang. Tuy nhiên, bà Nini có sự nghi ngờ vì nghi can gửi giấy tờ cho bà qua tin nhắn rồi còn hỏi tại sao không thèm trả lời tin nhắn của ông.

Cả hai bà Shaina và Nini liền gọi cho sở thanh tra để báo cáo sự việc và biết được đây là một kẻ giả mạo.

Ông Robert Unthank, thuộc sở thanh tra của tiểu bang New Mexico, cho biết sở thanh tra không bao giờ đòi tiền qua điện thoại và nghi can đang hù dọa các chủ tiệm nail thôi. Ông còn chưa chắc nghi can này sống ở New Mexico.

Cũng theo ông Unthank, nghi can này nói tiếng Việt rất rành và đang nhắm các tiệm nail của người Việt. (TL)

Switch mode views: