Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cộng đồng Việt sẽ biểu tình phản đối ‘Dự Luật Đặc Khu’ trước Tổng Lãnh Sự CSVN tại San Francisco

bieutinh chongcong
Ðồng hương Nam Cali lên xe bus biểu tình. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Hai bản thông cáo báo chí của Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng và của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đồng loạt kêu gọi đồng hương tham gia biểu tình phản đối “Dự Luật Đặc Khu Kinh Tế” trước Tòa Tổng Lãnh Sự CSVN, lúc 11 giờ sáng Thứ Sáu, 8 Tháng Sáu, tại địa chỉ số 1700 California St., #580, San Francisco, CA 94109.

Cô Ngọc Phương Nam, đại diện Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng, cho biết: “Qua báo chí trong nước, chúng tôi biết được Quốc Hội CSVN sẽ biểu quyết ngày 15 Tháng Sáu tới đây về Dự Luật Đặc Khu Kinh Tế trong đó lãnh đạo CSVN cho thuê ba vị trí chiến lược quan trọng, gồm Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc trong thời hạn 99 năm.”

“Âm mưu bán nước này khiến chúng tôi phẫn nộ và quyết định phải biểu tình ngay. Chúng tôi dự định khởi hành vào 1 giờ sáng Thứ Năm, tới địa điểm trước, để chuẩn bị phối hợp với các hội đoàn và đồng hương tại địa phương chuẩn bị biểu tình như đã định là 11 giờ sáng Thứ Sáu,” cô Phương Nam nói thêm.

Cô mong muốn “được sự hưởng ứng đông đảo của quý bậc trưởng thượng, quý hội đoàn, quý anh chị em thanh niên và đồng bào hải ngoại, bỏ chút thời giờ tham dự, vì nếu không làm gì bây giờ, chúng ta sẽ mang tội với tiền nhân.”

Trong khi đó, bản thông cáo khẩn của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, ký tên ông Phan Kỳ Nhơn, cho biết: “Trước tình thế ‘dầu sôi lửa bỏng,’ bọn Cộng Sản Việt Nam đã công khai dân đất nước Việt Nam cho bọn Tàu Cộng. Quốc Hội bù nhìn cộng sản đang bàn thảo kế hoạch quyết định nhượng ba vùng đất hiểm yếu về quốc phòng là Vân Đồn ở Quảng Ninh – Bắc Vân Phong ở Khánh Hòa – Đảo Phú Quốc ở Kiên Giang, gọi là ba Đặc Khu Kinh Tế trong 99 năm.”

Bản thông cáo cũng cho biết “những ai còn nghĩ đến vận mệnh quê hương và dân tộc, không thể thờ ơ, vì đây là một kế hoạch tinh vi nhằm trao dần toàn thể đất nước Việt Nam cho Tàu,” và cho biết “Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai sẽ phối hợp với hai Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Bắc Cali, và Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng, để tổ chức biểu tình,” tại ngày, giờ và địa điểm nêu trên.

Ban tổ chức kêu gọi tập trung tại Đền Đức Thánh Trần, 9078 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683, trước 2 giờ 30 sáng Thứ Sáu, 8 Tháng Sáu, và sẽ có xe bus đưa đón, dự trù trở về Đền Đức Thánh Trần lúc 8 giờ tối cùng ngày.

Để ghi danh, xin liên lạc: Ông Phan Tấn Ngưu (714) 230-9602, ông Trần Vệ (310) 800-5502, hay ông Lê Quang Dật (714) 417-2324.

Nhật báo Người Việt cũng sẽ gởi phóng viên tường trình tại chỗ cuộc biểu tình này. (LN)

Switch mode views: