Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Nghi can giết Michelle Lê bị kết tội sát nhân cấp một

SAN FRANCISCO - Bồi thẩm đoàn ở Alameda County hôm Thứ Hai đồng đi đến quyết định, rằng người phụ nữ ở Union City có tội sát nhân cấp một về tội đã giết chết bạn mình tại một nhà chứa xe của bệnh viện hồi Tháng Năm 2011.

Michelle leMichelle Lê, nạn nhân bị giết vì liên hệ đến một mối tình tay ba. Hung thủ Giselle Esteban vốn là bạn cũ, bị bồi thẩm đoàn ở Alameda County xét thấy có tội sát nhân cấp một vào hôm Thứ Hai. (Hình: Hayward Police Department/AP)

Luật sư biện hộ cho Giselle Esteban, 28 tuổi, nói rằng cô ta nên bị kết tội ngộ sát vì đã hành động trong lúc quá ghen tuông. Tuy nhiên phó biện lý Alameda County là Butch Ford lý luận rằng, Esteban là một kẻ thần kinh không ổn định và đã vạch ra kế hoạch giết người từ nhiều tháng trước.

Michelle Lê bị mất tích vào hôm 27 Tháng Năm, 2011, khi cô ra xe ở garage của Kaiser Permanente Medical Center ở Hayward để tìm một đồ vật nào đó. Bệnh viện này là nơi cô đang làm việc. Thi hài cô chỉ được phát giác bốn tháng sau đó tại một thung lũng rậm rạp cách Kaiser một dặm.

Camera an ninh gắn ở nơi đậu xe cho thấy Esteban xuất hiện ngay vào lúc Michelle bị mất tích, cảnh sát cũng khám phá thấy dấu vết DNA của Michelle trên đôi giày của Esteban. Ðồng thời hồ sơ cellphone chỉ rõ điện thoại của cả hai đều ở cùng một địa điểm vài giờ sau khi Michelle bị mất tích.

Xe riêng của Michelle được tìm thấy bỏ lại nằm cách bệnh viện ba khu nhà, bên trong dính đầy vết máu lẫn tóc của cô.

Esteban và Michelle từng học chung trung học ở San Diego và cùng dọn lên Bay Area để theo vào đại học. Trong thời gian ở đây họ có cùng quan hệ tình cảm với một người đàn ông. Scott Marasigan cung khai trước tòa rằng, ông đã từng hẹn hò với Michelle trong một tháng trời vào năm 2003. Sau đó bắt đầu có quan hệ với Esteban nhưng vẫn giữ mối thân tình với Michelle.

giselle estebanGiselle Esteban, 28 tuổi, người vừa bị kết tội sát nhân cấp một đối với cái chết của Michelle Lê. (Hình: Hayward Police Department/AP)

Marasigan và Esteban có với nhau một đứa con gái, nay đã lên sáu, rồi chia tay và Marasigan được phép giữ con. Esteban tin rằng vì Michelle mà mối tình của họ tan vỡ.

Phân tích computer của Esteban cho thấy cô hăm giết Michelle bắt đầu từ Tháng 11, 2010, và một tháng trước khi Michelle chết, cô đã từng tìm hiểu trên Internet nơi cư ngụ của Michelle và cách thức giết người để không bị phát giác. (TP)

Switch mode views: