Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Sinh viên Việt Nam trường OCC mở tiệc gây quỹ

Lần đầu tiên trình diễn thời trang chuyên nghiệp

COSTA MESA (NV)- Hội Sinh Viên Việt Nam tại trường Orange Coast College (OCC VSA), Costa Mesa, sẽ mở dạ tiệc gây quỹ vào 5 giờ chiều Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu, tại Trung Tâm Business Expo Center, 1960 S. Anaheim Way, Anaheim, CA 92805. Lần đầu tiên, OCC VSA dùng trang phục thời trang tự thiết kế làm trung tâm điểm cho chương trình gây quỹ thường niên.

sinhvien occ 1Một số thành viên ban tổ chức tại sân trường OCC. (Hình: OCC VSA cung cấp)

OCC VSA tổ chức văn nghệ gây quỹ bắt đầu vào năm 1982, cho đồng bào tị nạn đang trú ngụ tại các đảo Đông Nam Á. Buổi văn nghệ gây quỹ năm nay không phải là lần đầu tiên của OCC VSA nữa, nhưng là lần đầu tiên của đa số các sinh viên gốc Việt tại OCC, những thanh niên thiếu nữ 18, 19 tuổi vừa rời trường trung học lên đại học.

Mồ hôi ướt áo trong những buổi tập dài hơn ba tiếng đồng hồ, các nam nữ sinh viên gốc Việt chuẩn bị ráo riết cho đêm văn nghệ. Ba tháng trời vừa học vừa tập văn nghệ đã kết thúc với bài thi cuối khoá tại trường hồi cuối Tháng Năm, các em nay còn chưa đến hai tuần để sẵn sàng cho buổi tiệc gây quỹ.

“Công sức tụi em bỏ ra sẽ tạo nên điều khác biệt cho đêm văn nghệ lần này,” Randy Đặng, một trong hai đồng chủ tịch của OCC VSA, cho biết. Không giấu được sự hồi hộp, chàng trai 19 tuổi này cũng cho biết đây là năm đầu sinh hoạt và làm văn nghệ gây quỹ với OCC VSA. Em giúp viết kịch, nhận một vai diễn, và là một trong 30 “người mẫu” hôm đó.

Múa dân tộc, nhảy hiện đại, múa lân... là những tiết mục sẽ được trình diễn. Các sinh viên OCC chia nhau tham gia một hay nhiều tiết mục. Bên cạnh đó là những phân cảnh kịch lấy hình ảnh một thanh niên gốc Việt từ tiểu bang khác đến Little Saigon tìm về văn hoá quê hương. Không thể không nhắc tới là bốn tiết mục chính của phần trình diễn thời trang đặc biệt.

Trong những bộ vest lịch lãm, hay tà áo dài tha thướt dịu dàng, các thành viên của hội sẽ khoác lên mình, trình diễn trên sân khấu để phô diễn nét trẻ trung của thế hệ trẻ, cũng như giúp thể hiện sự khéo léo từ đôi tay của các nhà thiết kế. Trang phục nam được nhà thiết kế Anthony Vũ cung cấp. Em cũng là đồng chủ tịch của OCC VSA.

Anthony Vũ là một trong số ít ỏi các nhà thiết kế chuyên về thời trang cho nam giới. Em vừa thiết kế và kinh doanh thời trang, vừa theo học tại OCC để chuyển tiếp lên đại học, ngành thương mại. Với các trang phục do Anthony cung cấp, OCC là nơi đầu tiên mà sinh viên Việt Nam tự thiết kế, thực hiện trình diễn thời trang chuyên nghiệp để làm văn nghệ gây quỹ.

Trong các tờ giới thiệu về chương trình, người ta có thể thấy các người mẫu nam trong các áo vest kiểu, thoải mái, đầy cá tính, không gò bó, nhưng vẫn sang trọng, lịch lãm. Nói về việc cung cấp trang phục từ công ty Fusion Fitters của mình cho đêm văn nghệ của OCC VSA, người thanh niên 23 tuổi này cho biết: “Không có VSA, em không hiểu được nhiều về nền văn hoá của mình, và mất đi nhiều mối quan hệ quý giá. Em muốn các bạn khác cũng có cơ hội cảm nhận được điều này.”

sinhvien occ 2Hội viên OCC VSA cùng giải lao sau một buổi sinh hoạt.(Hình: OCC VSA cung cấp)

Sinh viên gốc Việt bắt đầu xuất hiện ở OCC không ít lâu sau khi đến Hoa Kỳ từ biến cố 1975. Dưới sự hướng dẫn của thầy cố vấn Ron Kleine, OCC VSA được thành lập vào năm 1978, là một trong những VSA lâu đời nhất tại Hoa Kỳ. Trường OCC nằm không xa Little Saigon, nơi có rất nhiều nhân vật thành đạt từng sinh hoạt với VSA của trường.

Hoạt động của OCC VSA có lúc thăng, lúc trầm. Nhiều người vượt biên tạm trú tại Philippines hay Malaysia từng nhận được tiền cứu trợ từ OCC VSA vào những năm 1990, hay các cư dân Little Saigon vẫn không quên các hội chợ Tết đầu tiên tại sân trường OCC do các sinh viên gốc Việt tổ chức.

Hoạt động hiện nay của OCC VSA có thể không mạnh như lúc vận động cứu giúp người tị nạn, nhưng vẫn được duy trì bền bỉ. Buổi trình diễn thời trang văn nghệ năm nay đánh đấu một bước tiến tiếp theo trên hành trình tại Hoa Kỳ của giới sinh viên gốc Việt.

Sự giúp đỡ của các mạnh thường quân luôn là nguồn bảo trợ chính giúp duy trì OCC VSA. Quý vị có thể giúp từ $150, để được các ưu tiên đặc biệt trong chương trình. Các mức tiền khác nhau nhận vé, quảng cáo khác nhau.

Số tiền gây quỹ được sau buổi văn nghệ, một phần sẽ được dùng để làm học bổng cho hội viên của OCC VSA trong năm học tới, phần còn lại được chuyển đến hội y tế thiện nguyện MEMO của Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California (UVSA).

Vé vào cửa hiện được bán với giá $10/vé, ($12/vé tại cửa). Liên lạc: Randy Đặng (714)-260-6229, hay tại email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .

Switch mode views: