Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ông Tạ Trí tràn trề hy vọng đắc cử Thị Trưởng Westminster


Cali Today News - Những cư dân Mỹ gốc Việt ở Little Saigon đã náo nức kéo nhau đến một trung tâm tối thứ ba để đón tin ông Tạ Trí có thể trở thành tân Thị Trưởng thành phố Westminster.

Luật sư Nguyễn Quốc Lân, một thành viên của Học Khu Garden Grove, nhận xét: “Ông Trí có thể thắng và thêm nhiều người Mỹ gốc Việt cũng có thể thắng một ghế trong Hội Đồng Thành Phố Westminster hay Garden Grove kế bên”

trita 2Ông Tạ Trí trong một lần gặp gỡ cộng đồng người Việt. Photo courtesy: Los Angeless Times

Chỉ thời gian ngắn trước khi TV loan báo TT Obama đã chiến thắng, nhiều người Việt vừa nhấp trà nóng, vừa bàn cãi sôi nổi và lắng nghe ông Lân nói chuyện.

Ông Tạ Trí, với thâm niên 6 năm làm việc trong Hội Đồng Thành Phố Westminster, cho biết ông cảm thấy “hưng phấn và thỏa mái khi biết mình dẫn trước đối thủ khó chịu là Penny Loomer đến hơn 2,700 phiếu” khi kim đồng hồ nhích dần đến nửa đêm.

Ông nói: “Tôi rất hạnh phúc và biết ơn”, khi đi vòng quanh thăm viếng các ủng hộ viên của ông. Ông ghé qua nhà hàng El Torino để cám ơn Bà Thị Trưởng Magie Rice của Westminster, vốn đã ủng hộ ông từ một năm rưỡi nay trong cuộc chạy đua thay thế bà.

Ông Trí đã bỏ bữa ăn tối để đi các nơi, nhất là để tỏ sự kính trọng đối với các bậc trưởng thượng trong cộng đồng người Việt ở đây. Ông nói: “Tôi may mắn khi tranh cử trong vị trí hiện nay”. Ông cũng cám ơn những người ủng hộ ông không phải là gốc Việt.

Ông nói: “Mọi người rất tử tế, họ ủng hộ tôi, cũng như tôi đã cố gắng làm việc với tất cả, tôi đã cố gắng hết sức để tiếp xúc với mọi sắc dân của địa phương chúng ta”

Với 50 trên 57 phòng phiếu đã kiểm xong, Tạ Trí được 8,152 phiếu so với 5,357 phiếu của ông Loomer. Các phiếu khiếm diện, đa số là của dân gốc Việt, sẽ được kiểm xong trong vòng một tuần. Ông Trí tuyên bố: “Tôi đã sẵn sàng làm việc”

Ông sẽ đi vào lịch sử như là người Thị Trưởng gốc Việt đầu tiên trên toàn Hoa Kỳ do dân chúng bầu lên.


Switch mode views: