Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Trường đại học cộng đồng San Jose City College lên tiếng xin lỗi và lấy cờ CSVN ra khỏi banners và posters của trường


sj city college bannerCali Today News - Sau khi nhiều hội đoàn trong cộng đồng người Việt tại San Jose lên tiếng về vụ trường San Jose City College đã in cờ Việt Cộng trên posters và banners của trường trong tuần lễ sinh viên quốc tế, thì một vị đại diện nhà trường, Doriann Trần, với chức danh là International Counselor của trường này, đã lên tiếng ngỏ lời xin lỗi và tuyên bố lấy hình cờ Việt Cộng ra khỏi những posters và banners của trường trong tuần lễ sinh viên quốc tế nói trên.

Doriann Trần cho rằng việc dùng cờ Việt Cộng là một lỗi lầm của riêng cá nhân vì lơ đễnh không để ý đến lá cờ này khi nằm chung với nhiều lá cờ của các quốc gia khác.

Doriann Trần cũng nói rõ rằng không có ý định trưng bày lá cờ này bởi vì “tôi hiểu lịch sử của văn hóa Việt và bản thân rất nhạy cảm với những thử thách mà cộng đồng Việt Nam đã trải qua.”

Được biết trước đó, ông Lê Đình Thọ, tổng thư ký của Liên Hội Cựu Quân Nhân quân lực VNCH tại miền Bắc Cali, đã gửi thư phản đối trường San Jose City College về việc này. Dưới đây là nguyên văn bức thư

Thư của ông Lê Đình Thọ phản đối trường San Jose City College in cờ Việt Cộng trong logo của tuần lễ sinh viên quốc tế!     
 
Monday, 12 November 2012 18:26

 
Cali Today News – Ông Lê Đình Thọ, tổng thư ký của Liên Hội Cựu Quân Nhân quân lực VNCH tại miền Bắc Cali, vừa gửi đến chúng tôi một lá thư phản đối trường San Jose City College in cờ Việt Cộng trong logo của tuần lễ sinh viên quốc tế! Dưới đây là nguyên văn lá thư này.

Thưa quý niên trưởng và quý Chiến hữu,

Như quý vị biết San Jose City College tổ chức tuần lễ sinh viên quốc tế, trong khi họ dùng logo quả địa cầu có cờ VC như là hình ảnh nước có sinh viên của Việt Cộng học tại đây. Biểu tượng này tuy mang tính ngoại giao được công nhận, nhưng đã gây một số dư luận phản đối trong cộng đồng VN; ngược lại chúng ta chỉ nhận vài emails của vài sinh viên Việt tại San Jose có lòng lên tiếng gởi cho tôi, mà không thấy những sinh viên ấy nói gì, là họ đã đi gặp President, Chancellor hay Sinh Viên vụ hay chưa?

Tôi không có địa chỉ email của San Jose City College President hay Staff nào cả.

Đành gởi bằng đường bưu điên.

Ngày mai 11/13/2012, SJ City College mở cửa và là bắt đầu ngày đầu của tuần lễ sinh viên quốc tế.

Tôi viết thư này gởi đến quý vị, nhờ quý vị copy lại hoặc sửa theo ý quý vị trước khi gởi đi.

Ngày mai, 13/11, trực tiếp gặp Ban Giám Hiệu, Sinh Viên Vụ đưa thư là nhanh nhất!

Địa chỉ return có thể giữ LH CQN.

Làm nhanh, kẻo trễ.

Đa tạ,

Lê Đình Thọ

(Sau đây là nội dung thư và điện thoại, có thể điện thoại không ai bắt phone)

 

The Former Vietnam Armed Forces Alliance

P.O. BOX 112182, Campbell, CA 95011-2182

(408) 891-2699; email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

San Jose, Nov 11, 2012

To: President of San Jose City College

2100 Moorpark Avenue

San Jose, CA 95128-2799

 

Dear Ms. Barbara R. Kavalier, PhD

We received some emails from the students of San Jose City College; they informed that the City College of San Jose will celebrate the First Annual International Education Week.  This celebration will display the Vietnamese Communist flag (red base with middle yellow star).  The VC flag appearing in any community place in California will hurt the non-Communist Vietnamese; even San Jose City College’s unintentional display of the VC flag that will make us, the non-Communists Vietnamese, angry because the VC authority has killed our people and have tortured them brutally in the past and present.  The VC authority has gravely violated the fundamental Human Rights.  More than one hundred fifty thousand Vietnamese live in San Jose, Santa Clara, whom has loved ones that were Communist victims. You display the VC flag before the Vietnamese survivors such as if you hung the Nazi flag before the Jewish Community.  Further, these Vietnamese people have paid tax to help run the Community College of yours, not the VC authority.

Based on the Resolution S1406 signed by Governor Arnold Schwarzenegger on June 14, 2006; he recognized that the golden base with three red stripes flag is the heritage of the Vietnamese community in California.  We believe the Vietnamese students from San Jose have attended to the SJ City College with the ratio higher than the students came from Vietnam.  Why have you not displayed the golden base with three red stripes flag as a symbol with other nation flags instead of using the VC flag?

We request you; the SJ City College Staff and Faculty Directory to remove the VC flag to avoid the outrage of the community.

 

Sincerely Yours,

Tho Dinh Le

 

CC:SJ City College

President (408) 288-3725

Chancellor (408) 270-6402

Business Service (408) 270-6436

Switch mode views: