Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Người phụ nữ thuyền nhân năm xưa liên tiếp đoạt huy chương cao nhất về làm bánh ở Úc


thuy vuCali Today News - Chị Thúy Vũ là chủ nhân tiệm bánh Hot Bread Bakery trên đường Bridge Rd. của thành phố Para Hills, giờ đây nổi tiếng vì những sản phẩm rất xuất sắc của chị về bánh.

Từ năm 2006, Chị Thúy đã đoạt danh hiệu người lám bánh giỏi nhất của giải Great Aussie Meat Pie của vùng Nam Úc và mới đây lại đoạt thêm Huy Chương Vàng cho bánh doughnut chocolat tại Hội Chợ 2012 Royal Adelaide Show.

Người phụ nữ thuyền nhân năm xưa liên tiếp đoạt huy chương cao nhất về làm bánh ở Úc. Photo: Adelaidenow

Khi được 18 tuổi vào năm 1985, cô gái Thúy Vũ đặt chân dến Úc với tư cách là một thuyền nhân. Chị nói: “Tôi muốn một cuộc đời tốt đẹp hơn và thật sự muốn đến Úc. Giờ đây tôi rất hãnh diện vì những gì mình đã làm và gia đình tôi ở VN cũng thế”

Chị tâm sự: “Tôi đã lao động miệt mài mới có thành quả hôm nay. Tôi trải qua nhiều giờ thử nghiệm làm bánh, luôn mong muốn mấy cái recipes của mình hoàn hảo hơn mà thôi”

Đặc điểm của người phụ nữ gốc Việt kiên trì này là thích làm bánh rồi nấu bánh sau đó, cũng như rất hạnh phúc khi thấy khách hàng sung sướng ăn bánh ngon do chị làm ra.

Chị Thúy cho biết bắt đầu tự ra tiệm làm bánh gia đình để bán vào năm 2002, sau khi đã bỏ thời gian theo học nghề tại một hàng bán bánh tại Salisbury.

Chị cho hay trái với thì giờ của nhiều người, chị chỉ bắt đầu làm việc trong ngày lúc 12 giờ 30 phút khuya, vì muốn các loại bánh của chị sáng hôm sau rất nóng và rất tươi cho khách hàng để họ dùng điểm tâm.

Mục tiêu trước mắt là gì? Chị Thúy cười tươi rói: “Đoạt  tiếp huy chương, tạo ra nhiều loại bánh ngon tuyệt cho khách. Tôi mê nấu nướng và tìm tòi, tôi đã chế biến hòa hợp nhiều khẩu vị Việt và Úc lại với nhau để khách hàng luôn vừa lòng”


Switch mode views: