Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hội Anh Em Dân Chủ chào mừng kỷ niệm 2 năm thành lập


LTS - Nhật báo Người Việt nhận được bài viết sau đây, của Hội Anh Em Dân Chủ, nhờ đăng tải.

Thấm thoát, Hội Anh Em Dân Chủ (HAEDC) đã tròn hai tuổi, sự ra đời của hội là một thành công lớn của những con người có cùng trăn trở có cùng thao thức về hiện tình Việt Nam, và mong muốn góp sức mình vào cuộc vận động dân chủ hóa đất nước.

hoi anhem danchu
Logo của Hội Anh Em Dân Chủ.

Hội Anh Em Dân Chủ có tên tiếng Anh là “Brotherhood For Democracy” (BFD), được thành lập vào ngày 24 Tháng Tư, 2013. Mục đích thành lập BFD là để tập hợp những người đang hoạt động nhân quyền và dân chủ ở trong và ngoài nước. Cùng nhau giúp đỡ, chia sẻ những niềm vui cũng như lúc buồn. Giúp đỡ nhau trưởng thành trong cuộc sống, trong các hoạt động bảo vệ và thúc đẩy nhân quyền. Cũng như vận động xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. BFD cùng với toàn thể nhân dân chống tham nhũng, tiêu cực, suy thoái đạo đức, chống lại bất công xã hội.

Ngay từ những ngày đầu thành lập BFD đã được sự hưởng ứng của đông đảo người Việt trong và ngoài nước, điều này được thể hiện ở con số tham gia của các thành viên, cảm tình viên và những hoạt động thiết thực gắn liền. Số hội viên tăng lên nhanh chóng, từ chỗ có vài chục anh em trong những ngày đầu thành lập, nhưng tới nay qua hai năm, hội đã có tới 209 thành viên chính thức, hàng ngàn cảm tình viên và hàng trăm thành viên thầm lặng.

Ðiểm qua vài hoạt động sơ bộ của hội trong hai năm qua:

Công tác đào tạo:

-Các lớp đào tạo kiến thức về xã hội dân sự được mở ra liên tục, hai năm qua đã có hàng trăm lượt học viên tham gia học.

-Các lớp đào tạo về dân chủ thông qua học hội dân chủ đã và đang thu hút khá đông học viên tham gia.

-Các khóa đào tạo về kỹ năng mềm, kỹ năng bảo mật, an toàn Internet... đã và đang thực hiện.

Công tác vận động dân chủ hóa đất nước:

-Tham gia các cuộc xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược.

-Tham gia ký các thỉnh nguyện thư kêu gọi nhân quyền, dân chủ cho Việt Nam.

-Tham gia các buổi tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh vì bảo vệ tổ quốc tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

-Tham gia tuần hành phản đối chặt hạ cây xanh ở Hà Nội.

-Tham gia trợ giúp pháp lý cho các nạn nhân oan sai, bảo vệ lợi ích hợp pháp cho những người tham gia vận động nhân quyền, dân chủ cho Việt Nam mà bị vướng vào vòng lao lý pháp đình.

-Tham gia các hoạt động từ thiện giúp đỡ bà con dân oan, giúp đỡ đồng bào miền Trung chịu cảnh lũ lụt trong đợt xã lũ năm 2014.

-Tham gia làm tình nguyện viên trong chương trình tri ân thương phế binh VNCH.

-Tham gia hội thảo, điều trần vận động cho tự do thông tin, tự do báo chí cho Việt Nam.

Những khó khăn gặp phải:

-Tháng Năm, 2014: Hai thành viên và một cảm tình viên của hội bị bắt tại Ðồng Nai và bị kết án tổng cộng 44 tháng tù giam chỉ vì lý do họ có mặt nơi đây để theo dõi việc công nhân xuống đường biểu tình chống Trung Quốc xâm lược.

-Một số lớp học tiếng Anh miễn phí của hội cũng bị công an ngăn chặn.

-Một số thành viên của hội bị cấm xuất cảnh, bị câu lưu, bị tịch thu hộ chiếu.

-Nhiều người bị ngăn cản không cho ra khỏi nhà, thậm chí bị đánh đập, các hoạt động bị ngăn chặn.

Ðứng trước những thách thức khó khăn, BFD tiếp tục kiện toàn cơ cấu tổ chức, đề ra những mục đích hoạt động thiết thực, hy vọng rằng hai năm tới số lượng thành viên tăng lên, ban đại diện mới sẽ không làm buồn lòng các hội viên.

Ðồng thời cùng với các tổ chức xã hội dân sự trong và ngoài nước và cùng với cả dân tộc đưa đất nước chúng ta đi lên một nền dân chủ thực sự.

Qua đây, hội đồng đại diện BFD xin có lời tri ân đến toàn thể anh chị em hội viên, cảm tình viên, các tổ chức NGO, các chính khách, các chính phủ, các tổ chức xã hội dân sự và toàn thể đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước đã cùng đồng hành với hội trong thời gian hai năm qua, phía trước vẫn còn quá nhiều khó khăn, phức tạp vì thế mong toàn thể quý vị tiếp tục cùng đồng hành với hội, cùng nhau vượt qua những khó khăn thử thách ấy để cùng đi đến thành công. Cuối cùng, hội đồng đại diện BFD xin có lời chúc quý vị sức khỏe và hạnh phúc.

Xin quý vị tiếp tay, quảng bá cho hội, giúp hội thăng tiến hơn trong công tác đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam.

Switch mode views: