Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bài thuốc tự chữa đau đầu gối rất tốt.

vo chanh dau oliu

Lấy 30 trái chanh xanh - gọt lấy vỏ bên ngoài, bỏ vào lọ - đổ dấu ô liu (Olive oil) ngập hết vỏ chanh - Phơi nắng 10 ngày   Sau 10 ngày, trích một phần dầu Olive Oil ra bỏ vào chai để dùng phần còn lại  để trong lọ ngâm tiếp vỏ chanh để dùng sau này.

Lấy miếng giấy Facial tissue gấp lại bề ngang đô 3 đốt ngón tay, bế dài độ 4 đốt ngón tay . Sau đó lại lấy một miếng vải mềm to hơn miếng facial tissue nói trên. Đặt miếng giấy facial tissue lên trên miếng vải rồi đổ dầu olive đã ngâm vỏ chanh trên miếng giấy, dổ dầu để miếng giấy tissue ướt hết (dầu có dư thì nó thấm vào
miếng vải ở dưới.)

Áp miếng giấy  tissu và miếng vải dă thấm dầu vào dưới  xương đầu gối  chổ đau và băng bó lại.

Đẻ băng bó hay  giữ cho miếng vải và tissue không rơi ra, tôi làm như sau:
Lấy vớ đi giầy (sock), cắt đi một đầu, xỏ vào chân, kéo lên qua đầu gối . áp tấm giấy và vải có dầu vào đầu gối dưới cái vớ , kép vớ lên, Vớ sẽ  giữ chặt miếng giấy  đê dầu thấm vào da.  Mội ngày thay dâù 2 lần.

Buổi tối đi tắm tháo ra, Sáng hôm sau lại làm như vậy

dau goi- bo dau 2

Ngoài ra đài PBS của chính phủ Hoa Kỳ dậy cách bấm huyệt đầu gối : đầu gối đau ở chỗ nào lấy ngón tay di vào chổ đó độ 30 giây. Tôi thấy cách bấm huyệt này rất hiệu quả, thấy bớt đau ngay.

Tôi được ông bạn Tiến Sĩ Trần An Bài chỉ cách chữa này . Ông nói mổi khi đi tập thể dục ông bôi thưốc này lên đầu gối và thấy đỡ đau nhiều lằm. Tôi nghe ông và về mua chanh làm như trên

Kết quả bài thuốc :  Cá nhân tôi bị đau đầu gối độ 3 tháng nay. Khi chưa chữa trị, tôi chỉ đi bộ được độ 50m, không thể đi thêm được nữa vì đau quá.

Sau một tuần tôi bôi thuốc dầu olive này lên đầu gối nay tôi đã đi bộ liên tục được 35 đến 45 phút với một đoạn đường chừng 3km hay hơn 2 miles là thời gian trong gần 15 năm tôi đã đi bộ mỗi ngày như vậy.

Switch mode views: