Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dân Sài Gòn, Đà Nẵng đổ ra đường xem bắn pháo hoa đón năm mới 2018


vn newyear 2018 1
Biển người chen chúc chờ đợi từ rất sớm để được chiêm ngưỡng màn phán hoa ở Sài Gòn. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Hàng ngàn người dân ở hai thành phố lớn của Việt Nam là Sài Gòn và Đà Nẵng đổ ra đường xem bắn pháo hoa đón chào năm mới 2018, trong khi người dân Hà Nội chỉ được xem trình diễn văn nghệ cộng đồng.

Theo truyền thông tại Việt Nam, sau một năm Sài Gòn không có pháo hoa, năm nay, người dân Sài Gòn lại được dịp chiêm ngưỡng màn pháo hoa trong dịp Tết dương lịch. Đúng 0 giờ ngày 1 Tháng Giêng 2018, pháo hoa đã đồng loạt được bắn lên từ 4 điểm là Bến Bạch Đằng, quận 1; công viên Văn hóa Đầm Sen, quận 11; địa đạo Củ Chi, huyện Củ Chi và quảng trường Rừng Sác, huyện Cần Giờ để chào đón năm mới 2018.

Báo Tuổi Trẻ tường thuật, để xem được pháo hoa, từ từ rất sớm “biển người” từ khắp nơi đổ về chen chúc chờ đợi để được chiêm ngưỡng màn phán hoa, khiến nhiều con đường trong thành phố Sài Gòn kẹt xe nghiêm trọng.

Ngoài chương trình ca nhạc, màn đếm lùi, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, còn có màn trình diễn ánh sáng 3D thu hút lượng lớn thanh niên tham dự lễ hội Countdown.

Trong khi đó, giữa thời tiết mưa và lạnh, song hàng ngàn người dân Đà Nẵng vẫn đổ ra đường xem màn trình diễn pháo hoa trên sông Hàn để chào đón năm mới 2018.

vn newyear 2018 2
Hàng trăm người đứng dưới chân cầu Rồng để háo hức chờ đón pháo hoa ở Đà Nẵng. (Hình: Báo Người Lao Động)

Mô tả của Báo Người Lao Động, từ chiều tối 31 Tháng Mười Hai, người dân đã đổ về hai bên bờ sông Hàn, trên cầu Rồng để giành chỗ thưởng lãm màn trình diễn pháo hoa được bắn giữa sông Hàn.

Sau phần trình diễn nghệ thuật trên sân khấu ở bờ Đông chân cầu Rồng, đúng 9 giờ tối, pháo hoa chào đón năm mới chính thức bắt đầu và kéo dài khoảng 15 phút, với hiệu ứng đặc biệt cùng âm nhạc sôi động thực hiện tự động theo công nghệ Fireone.

Theo Báo Lao Động, năm nay, thành phố Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa, tuy nhiên, từ chập tối dòng người đổ về phố đi bộ Hồ Gươm mỗi lúc một đông. Tại sân khấu chính ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, nơi diễn ra chương trình văn nghệ và chương trình đếm ngược thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, người dân đứng xem chật kín.

Do lượng người đến phố đi bộ đón Tết dương lịch quá đông, khiến khu vực này không còn một chỗ trống. Để dễ dàng xem văn nghệ, cả ngàn người phải đu cây, trèo lên nóc nhà vệ sinh bởi bên dưới phố đi bộ Hồ Gươm không còn chỗ trống.

vn newyear 2018 3
Hàng ngàn người đu cây và cả nhà vệ sinh để chen lấn xem văn nghệ ở Hà Nội. (Hình: Báo Lao Động)

Theo Báo Zing, càng gần đến thời khắc bước sang năm mới, giữa biển người chen lấn thì khu vực phố đi bộ hồ Gươm càng quá đông. Nhiều phụ nữ, trẻ em thậm chí cả thanh niên đã bị ngất xỉu, được lính cứu hỏa đưa lên nóc xe.

Trong số này có nhiều nhóm thanh niên đi tốp đông từ 5-10 người, nhảy nhót hò hét loạn xạ giữa biển người chật ních đã tạo ra những pha xô đẩy kinh hoàng. Có phụ huynh cũng xin được lên nóc xe với con. Trong số đó nhiều phụ nữ không chịu nổi cảnh xô đẩy tứ phía. Lính cứu hỏa đón một số trẻ nhỏ lên trên nóc xe để tránh đám đông xô đẩy. Trong quá trình đó, có bé gái khóc thét lên khi rời khỏi tay bố mẹ.

Phố Tạ Hiện, quận Hoàn Kiếm, nơi tập trung đông du khách ngoại quốc và giới trẻ cũng bị chật cứng ngay từ lúc 8 giờ tối. Các hàng quán ở đây là các tuyến phố lân cận đều không còn chỗ ngồi. (Tr.N)
Share this:

Switch mode views: