Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cặp cây kiểng giá ngàn đô


kieng dilac 1
Cây kiểng “Bồ Tát Di Lặc gánh quất” của anh Nguyễn Đức Thịnh. (Hình: Dân Việt)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Cặp cây kiểng trưng Tết “Bồ Tát Di Lặc gánh quất” có giá bán gần 30 triệu đồng (hơn $1,320) của anh nông dân ở huyện Hoài Đức, thu hút nhiều khách tới thăm viếng, mua hàng.

Theo báo Dân Việt, với việc phá cách trong làm hàng quất bonsai, anh Nguyễn Đức Thịnh, chủ nhà vườn cây bonsai trưng Tết ở huyện Hoài Đức, Hà Nội, đã không ngừng sáng tạo và làm ra nhiều sản phẩm rất độc đáo, một trong số đó là cặp “Bồ Tát Di Lặc gánh quất.”

Lần đầu “trình làng” mặt hàng quất bonsai tại hội chợ Xuân 2018 ở Hà Nội, nhiều người rất bất ngờ trước sự sáng tạo của anh Thịnh. Anh cho biết, để làm ra được cặp kiểng “Bồ Tát Di Lặc gánh quất,” anh và gia đình đã mất gần chục năm tạo hình và uốn tỉa.

Để không bị trùng lắp, một sản phẩm anh Thịnh dùng tượng phật Di Lặc lớn, bên dưới là thân rồng vàng uốn lượn đầu đưa ra đón quất rất độc đáo. Còn tác phẩm thứ hai, anh Thịnh thiết kế có đế chậu là hai tượng voi đẹp và phong thủy.

kieng dilac 2
Theo anh Thịnh, để làm ra được sản phẩm “Bồ Tát Di Lặc gánh quất,” anh Thịnh và gia đình đã mất khoảng gần chục năm tạo hình và uốn tỉa. (Hình: Dân Việt)

“Thật tuyệt, chưa năm nào tôi thấy có sản phẩm quất bonsai đẹp và độc đáo như vậy,” bà Nguyệt, một khách ở quận Hoàn Kiếm, nói.

“Tôi đi thăm nhiều nhà vườn trồng đào, quất nhưng chưa từng thấy có sản phẩm bonsai độc đáo như của anh Thịnh. Tôi rất ngưỡng mộ và khâm phục sự sáng tạo của chủ vườn cây trưng Tết này,” ông Minh Phương ở quận Nam Từ Liêm cho biết.

Theo anh Thịnh, Phật Di Lặc là biểu tượng của hạnh phúc trong phong thủy. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt phật, người buồn phiền cũng có thể thấy vui lên. Đặc biệt, theo nhiều người, việc xoa bụng Phật được cho là sẽ mang lại vận may và sự tốt lành.

“Tôi muốn làm ra sản phẩm trưng Tết độc đáo này để mong mọi người khi mua cây về trưng Tết sẽ có được hạnh phúc và may mắn trong năm mới,” anh nói.

Ngoài cặp kiểng “Bồ Tát Di Lặc gánh quất,” gian hàng của anh Thịnh còn hàng chục sản phẩm bonsai độc đáo khác, trung bình mỗi bình quất có giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. (Tr.N)

Switch mode views: