Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chào đời chỉ nặng 1 pound, 34 năm sau làm việc tại nơi cứu sống mình


tammy lewis 1
Nữ điều dưỡng Tammy Lewis nay làm việc trong bệnh viện từng cứu sống mình. (Hình: KCEN-TV)

TEMPLE, Texas (NV) – Tuần này là thời gian được mệnh danh là “Tuần Bệnh Viện Nhi Đồng – Children’s Hospital Week”, cơ hội để nhắc nhở mọi người về những nỗ lực mà các bệnh viện này đã có để cứu các trẻ nhỏ.

Bệnh viện Baylor Scott and White McLane Children’s Hospital là một thí dụ điển hình.

Bản tin của đài truyền hình KCEN-TV (NBC 6) ở thành phố Temple, Texas, hôm Thứ Tư, 20 Tháng Ba, có phóng sự về một phụ nữ, từng là em bé sinh ra nhẹ cân nhất Texas, nay là một nữ điều dưỡng làm việc tại phòng hồi sức các trẻ sơ sinh (NICU) ở bệnh viện đã giúp cô sống sót.
tammy lewis 2
Cô Tammy Lewis khi mới sinh ra. (Hình: Tammy Lewis)

Nữ điều dưỡng Tammy Lewis nay là chuyên gia về hô hấp tại phòng hồi sức trẻ sơ sinh tại Baylor Scott and White McLane Children’s Hospital.

Cách đây 34 năm, cô Lewis được sinh ra ở bệnh viện này và là một trong những em bé nhỏ nhất nhưng sống sót ở tiểu bang Texas.

“Tôi được sinh ra lúc chỉ mới có 24 tuần, trong khi thông thường là 40 tuần, do đó tôi ra đời sớm tới khoảng 3 tháng rưỡi,” cô Lewis cho hay.

Lúc đó, cô Lewis chỉ nặng 1 pound và 4 ounces (khoảng 566 gram). Theo cô, thì với trọng lượng này cô là em bé nhỏ nhất sinh ra ở tiểu bang Texas lúc đó. Các bác sĩ nói với cha mẹ cô rằng cơ hội sống sót của cô rất thấp.

“Họ nói với mẹ tôi rằng tôi chỉ có khoảng từ 5% đến 10% sống sót,” theo cô Lewis.
tammy lewis 3
Nữ điều dưỡng Tammy Lewis săn sóc bệnh nhân nhỏ bé. (Hình: KCEN-TV)

Nhưng cô đã vượt qua mọi khó khăn và được ra khỏi NICU chỉ sau ba tháng.

“Đó là nhờ không biết bao nhiêu lời cầu nguyện, bao nhiêu là cố gắng của nhiều người, khiến tôi mới có thể đứng đây ngày hôm nay,” cô Lewis nói.

Và nay cô Lewis cũng đạt được mục tiêu của mình: là giúp đỡ những người ở trong hoàn cảnh như cô trước đây.

“Khi đi học, tôi biết đây sẽ là nơi mình muốn làm việc. Tôi biết mình muốn làm việc với trẻ nhỏ, và không chỉ là trẻ nhỏ mà là các trẻ nhỏ trong khu NICU. Tôi cũng biết không có nhiều người có thể nói rằng mình làm việc ở nơi từng sinh ra và chăm sóc cho các trẻ nhỏ cùng ở trong trường hợp như mình trước đây và có cơ hội đền đáp lại,” cô Lewis nói với đài KCEN-TV. (V.Giang)

Switch mode views: