Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cố vấn lãnh tụ tối cao Iran tử vong vì virus corona

 

Dân trí Một cố vấn của Lãnh tụ tối cao Iran đã tử vong vì virus corona (Covid-19), giữa lúc Tehran đang nỗ lực ngăn chặn bệnh dịch bùng phát.
Seyed Mohammad


Ông Seyed Mohammad Mir-Mohammadi (Ảnh: Wikimedia/RT)Hãng tin Tasnim của Iran đưa tin, ông Seyed Mohammad Mir-Mohammadi, thành viên của hội đồng Expediency Discernment, đã tử vong vì virus corona chủng mới ngày hôm nay 2/3.

Theo RT, ông Mir-Mohammadi đã được chữa trị tại bệnh viện Masih Daneshvari ở Tehran khi ông bị nhiễm virus Covid-19.

Ông Mir-Mohammadi, 71 tuổi, là nghị sĩ quốc hội Iran khóa 6 và khóa 7. Ông được đích thân Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Khamenei chỉ địch làm thành viên của hội đồng Expediency Discernment vào tháng 8/2017. Đây là hội đồng cấp cao chuyên cố vấn cho Lãnh tụ tối cao.

Phát biểu trong một cuộc họp báo trên truyền hình, người phát ngôn Kianoush Jahanpour của Bộ Y tế Iran ngày 1/3 cho hay, quốc gia Trung Đông đã có 54 người chết vì virus corona và số ca nhiễm lên 978.

Kể từ khi phát hiện ca dương tính với virus corona đầu tiên, Iran đã chứng kiến số lượng người nhiễm và tử vong tăng chóng mặt hàng ngày.
Iran đã buộc phải tiến hành các biện pháp mạnh để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, trong đó có việc đóng cửa các trường học, hủy các sự kiện văn hóa và thể thao, và ngừng các cuộc họp quốc hội và nội các.

Theo thống kê hôm 28/2, có ít nhất 7 quan chức và nghị sĩ Iran có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới, trong đó có Phó Tổng thống Masoumeh Ebtekar và Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi, người dẫn đầu chiến dịch chống dịch corona tại Iran.

Cựu đại sứ Iran tại Tòa thánh Vatican Hadi Khosroshahi cũng đã qua đời vì Covid-19 tuần trước.


Switch mode views: