Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Buổi nói chuyện của TBT Nguyễn Phú Trọng với quý vị trong thôn Dân Làm Báo


Đúng ra vào đầu buổi nói chuyện hôm nay. Mình cũng phải kính thưa, kính gửi cho phải phép. Tỏ ra người có ăn có học một chút (TS Triết học Mác Lê Hồ. GS chuyên ngành xây dựng đảng chứ bộ). Nhưng thiết nghĩ Thôn Dân Làm Báo gồm các vị biết thông cảm, không câu nệ, nên mình vào đề luôn. Trên diễn đàn này các vị cho phép mình dùng những ngôn từ bình dân giản dị nhưng tình cảm thôi nhé. Và tạm thời gạt qua một bên cái chức Tổng Bí của mình cho tiện bề xưng hô, chuyên vãn cho nó được tự nhiên phải không các vị?...

Thời gian vừa qua. Từ cái ngày anh bạn láng giềng đem cái giàn khoan giàn đục HD981 đặt vào ngay vùng biển thuộc chủ quyền của ta, làm mình nhức đầu hết sức.

Dư luận trong dân cứ hỏi mình đi đâu? Thậm chí Danlambao còn viết bài "Ông TBT ông đang làm gì?, Ở đâu?, mà sao yên ắng thế?..."

Cái này mình nói thật nhé! Các vị ít nghe đài đóm, TV truyền hình, nên các vị mới có những câu hỏi lãng nhách như vậy... Xét ra các vị rất ư là thiếu thông tin.

Mình đi đâu!... Mình đang bận họp quốc hội về vấn đề Văn Hóa của dân tộc chứ mình đi đâu!... Nói cho các vị nghe. Cái Văn Hóa mới là cái cốt lõi, cái quan trọng, chứ cái việc dàn khoan dàn khoáy của anh bạn TQ ngoài kia thì có lần mình đã nói rồi: "Tình hình biển Đông không có gì mới". Chuyện này quá cũ rồi. BCT và TW đảng đã biết từ lâu rồi. Các cụ Tổng Bí Tiền Nhiệm đảng ta đã... đã... nói nhỏ thôi nhé. "Đã Ấy" ở Mật Nghị Thành Đô (MNTĐ) từ lâu rồi. Nên mình không còn lạ gì nữa. Chỉ có các vị không biết, không hiểu, không nắm bắt được cái chủ trương của đảng ta là, là: "...ẤY NƯỚC..." cho người đàn anh China nên các vị cứ hỏi này hỏi nọ, nói này nói kia làm mình đau đầu hết sức.

Thôi bây giờ ta tạm gác qua chuyên đó đi. mình chuyển sang đề tài khác nhé.

Mình rất ghét cái từ "Thoát Trung". Thoát là thoát thế nào! Các vị có ấm đầu không đấy? Mình xin nói cho các vị hiểu. Người Tàu đã giúp ta rất nhiều trong cuộc chiến tranh "Nhuộm đỏ" Miền Nam VN. Quên. Xin lỗi các vị "Giải Phóng Miền Nam" (Đấy có tí thế mà đã quên, không trách dân họ gọi mình là Trong Lú). Dân tộc ta chỉ hy sinh có vài bốn triệu người, đáng kể gì, trong khi cả tỷ người Tàu thắt lưng buộc bụng, nhịn ăn nhịn mặc lo cho ta từ miếng lương khô, đôi dép, viên đạn ta mới đuổi cút được ông Mỹ, lật nhào được ông Ngụy chứ! Nên về chỗ này ta phải nói công lao của họ là rất lớn. Có thể nói họ là ân nhân của dân tộc ta. Về chuyện này tôi đã cho TS GS Trần Đăng Thanh đăng đàn diễn thuyết cảm ơn họ rồi, thế các vị không nghe à! Thật là đáng tiếc!

Mình xin được nói tiếp nhé! "Thoát Trung" là thoát thế chó nào nhỉ? Trong khi hiện nay bạn vẫn tiếp tục giúp ta từ chuyện to đến chuyện nhỏ.

Các vị nghĩ thử xem. Những việc lớn lao tầm vóc quốc gia tỷ như các công trình thủy điện, nhiệt điện, Boxit, cầu đường, bạn làm cho ta với giá thầu rất rẻ, rất có lợi cho ta, mặc dù đôi lúc cũng có những trục trặc, hỏng hóc làm chậm tiến độ thi công, nhưng không hề gì. Cứ từ từ rồi ta khắc phục, sẽ ổn thôi mà. Các vị nên nhớ rằng Đảng ta rất tài tình và kiên nhẫn. Sai thì sửa. Sửa rồi nếu sai ta lại kiên nhẫn sửa. Cứ vậy sửa đi sửa lại mãi cũng có lúc thành. Có điều nó hơi mất thời gian một chút. Mà nhằm gì, thời gian thì đảng ta thừa mứa. Hơn 70 năm xây dựng CNXH mà "không biết đến cuối thế kỷ này còn chưa biết có hoàn thiện hay chưa" mà đảng ta còn chẳng lo huống hồ... Mà xét cho cùng có hoàn thiện hay không cũng chả sao các vị ạ! Cuối thế kỷ này chưa hoàn thiện thì cuối thế kỷ sau, rồi thế kỷ sau nữa cũng được. "Hy vọng" thế nào cũng có lúc ta "hoàn thiện" được, ta phải luôn luôn kiên định, lập trường phải nhất quán, đó mới là tư duy người CS chứ. Nói đến đây mình lại nghĩ "Thế Lực Thù Địch" nó ghét hai chữ "Kiên Định" của mình lắm nhỉ! Há! Há! Há!... Nhưng kệ mẹ nó. Dù cho nó có nói Trọng Lú lì như trâu mình cũng kệ nó. Mình nhất quyết đưa đất nước VN tiến lên thiên đường XHCN. Mình sẽ kiên trì thực hiện việc này cho đến khi nào mình vào hòm mới thôi. Há! Há! Há!... hôm nay xin phép các vị cho mình cười tí nhé! Đã lâu lắm rồi mình không được cười...

Còn bây giờ ta bàn về những chuyện nhỏ mà bạn giúp ta là như thế này. Các vị thấy đấy... Bạn bán rẻ cho ta đủ mọi thứ. Nào TV tủ lạnh, máy móc, nguyên liệu, xe cộ, vải vóc, điện thoại, đồ chơi... Nói chung là thượng vàng hạ cám thứ gì cũng có, đủ mọi thứ tiện nghi ta sử dụng hằng ngày. Rồi đồ ăn thức uống, kẹo bánh rau củ trái cây tươi rói mặc dù nó có chứa chút ít chất độc hại đấy, nhưng vẫn nằm trong "Chỉ Số cho phép" nên bà con cứ yên tâm tiêu dùng. Mà nói thật nhé! Có ung thư thì nó cũng phải từ từ, chứ chả lẽ ăn xong là bị ngay à, mà lo lắng quá làm gì cho mệt.

Các vị Danlambao thân mến! Qua các việc mà mình vừa "biện chứng" ở trên, thì không có lý do gì ta phải "Thoát Trung" cả. Nên tôi lưu ý các vị nên bảo nhau thôi đi. Đừng có ôm ấp cái tư tưởng hão huyền Thoát Trung, Thoát Tàu nữa. Nhân danh TBT tôi tuyên bố: Đảng CSVN kiên định đi theo đường lối, chủ trương mà các đồng chí CHINA giao cho ta trong "MNTĐ". Kiên quyết thực hiện và gìn giữ 16 vàng 4 tốt dù cho Trời có Tru, Đất có Diệt ta cũng vẫn phải tiến hành, đó là điều mà nhân dân VN không cần thiết phải bàn cãi nữa...

Như vậy là về vấn đề "Thoát Trung" là đã khá rõ ràng, nên tôi xin tạm dừng ở đây và ta cùng nhau chuyển sang vấn đề khác.

Về vấn đề biển Đông và giàn khoan của người anh em "Môi hở răng lạnh" Tôi xin được trình bày ngắn gọn qua một số ý chính.

Đất nước ta đã trải qua ngót 40 năm giải phóng thống nhất. Đảng ta đã khôn khéo sử dụng đường lối chính trị "Đu Dây" nên đã níu kéo được sự tồn tại của đảng qua một thời gian rất ư lâu dài. Nhưng trong thực tế hiện nay đường lối này không còn phù hợp nữa vì trên chính trường thế giới họ phát hiện ra và không còn tin vào đảng ta nữa. Vì thế các nước trong ASEAN và các nước phương Tây nhất là Mỹ họ rất dè chừng ta. Họ sợ ta "lật lọng, lá phải lá trái" cho nên tình hình hiện nay của đảng ta là rất bi đát. Đơn độc một mình, làm sao ta có thể chống lại anh bạn khổng lồ kế bên này. Nên BCT và TW đảng CSVN cùng nhất trí không "Đu Dây" nữa. Quay lại đi theo con đường mà nhà cầm quyền China và các cụ tiền nhiệm nhà ta đã vạch ra trong "MNTĐ" cho nó lành. Bề nào các cụ cũng "... Ấy Nước..." rồi. TQ họ có lấy của ta ít đất ít biển cũng chẳng nhằm gì, trong khi đó họ chống lưng, bảo kê cho đảng ta tồn tại vững chắc thì ta vẫn còn có cơ hội lãnh đạo đưa dân tộc VN tiến nhanh tiến mạnh, tiến vững chắc lên XHCN. Đó là điều ước mơ của đảng và của dân tộc. Phải không các vị! Mà nếu có không đưa được lên XHCN mà trở thành một tỉnh của đàn anh Tàu thì cũng tốt thôi, có hề gì, ta vẫn nắm quyền lãnh đạo cơ mà...

Còn về việc mới đây... Thú thực tôi có vài lần xin gặp ngài Tổng Bí Tập kính mến. Nhưng không hiểu vì lý do gì đó mà đồng chí ấy từ chối không cho gặp. Về việc này dư luận trong nước cho rằng đó là điều nhục nhã. Nhưng tôi nghĩ không nhục đâu các vị ạ! Đó chẳng qua cũng như "chuyện gia đình, lâu lâu cũng có những mâu thuẫn bất đồng" như đồng chí Đại tướng Phùng Quang Thanh tuyên bố ở Shangri-La vậy thôi. Chuyện nhỏ ấy mà, có gì đâu mà phải ầm ĩ. Chẳng qua đồng chí Tổng Bí Tập ngài giận dỗi vì lời tuyên bố nhắng cuội của chú Ba Ếch ở Philippines đấy mà. Về việc này tôi sẽ thay chú Ba xin lỗi ngài tổng sau.

duongkhiettri nguyenphutrong 2Dương Khiết Trì (trái) và Nguyễn Phú Trọng

Đấy thấy chưa! Tôi đã nói rồi mà... Mặc dù không cho gặp nhưng ngài Tổng Bí Tập cũng cử người sang gặp đảng ta ngay mà. Hoan hô đồng chí Tổng Bí Tập. Hân hoan đón tiếp đồng chí Quốc vụ viện "Dương Quá Trời"... ấy xin lỗi... Dương Khiết Trì đã không quản ngại đường bay rất nhiều nguy hiểm, mang huấn lệnh (thánh chỉ) sang truyền cho đảng ta. Thay mặt đảng CSVN thần xin tiếp chỉ, và xin hứa vì "ĐẠI CỤC" Sẽ thực hiện tất cả những yêu cầu của các ngài đề ra, kể cả việc "...ẤY Nước... " cho các ngài chúng tôi cũng đã sẵn sàng. Mong các ngài hết sức chiếu cố cho sự nhiệt thành của đảng CSVN chúng tôi...

Các vị trong Thôn Dân Làm Báo thân mến! Qua cuộc gặp giữa tôi và đồng chí D K Trì Vừa qua. Có một số các vị thắc mắc về lời phát biểu của mình.

Này nhé! Mình lập lại nguyên văn lời tuyên bố của mình cho các vị nghe, rồi các vị phân tích xem nhé! "Về vấn đề biển Đông. Lập trường về chủ quyền của VN là không thay đổi, và không thể thay đổi". Đấy! Quá là dễ hiểu vậy mà sao các vị ấy chậm tiêu thế nhỉ!

Này nhá! Các vị hãy banh tai ra mà nghe mình giải thích nhá... Cụm từ thứ nhất là mình ngầm báo cho ngài Tổng Tập biết rằng: Lập trường về chủ quyền của đảng CSVN vẫn vậy, vẫn kiên định thực hiện như đã ký trong "MNTĐ" là không thay đổi, không có gì thay đổi, vẫn Nguyễn Y Vân ngài tổng bí Tập đừng lo.

Cụm từ thứ hai là: "Và không thể thay đổi". có gì hóc búa đâu mà các vị ấy thắc mắc. Đúng là cái tư duy của các vị ấy còn rất là hạn chế. Nôi dung của cụm từ thứ hai này, là mình cũng ngầm xác định cho ngài Tổng biết. "Lập trường của đảng CSVN là không thể thay đổi". Thay đổi thế mẹ nào được khi các cụ tiền nhiệm đã "Bút sa gà chết". Chữ ký còn rành rành ra đó thì mình thay đổi được à! Mà không phải dùng cụm từ "Và không thể thay đổi". Đúng quá đi chứ các vị nhỉ! Ai có can đảm làm khác đi nào? Thay đổi đi nào!

Nói tóm lại, về vấn đề biển Đông ta im lặng là vì chủ trương của đảng ta là: Tạm thời ta cho anh bạn mình mượn một số đảo để ban mình có cơ sở pháp lý để độc chiếm Biển Đông. Sau khi chiếm được rồi bạn sẽ trả lại cho ta và cả hai cùng nhau khai thác chung mọi tài nguyên trên biển. Thật đúng là "Nhất cử lưỡng tiện" vừa có lợi về kinh tế mà đảng ta lại đi theo đúng "quy trình" của "MNTĐ" nữa chứ. Đúng không các vị! Đây là một đường lối chính trị rất thâm thúy và tài tình của đảng ta. các vị đồng ý không?... Đồng ý quá đi chứ!... Sao! Các vị bảo nhỡ họ không trả lại à! Đúng là các vị quá yếu về niềm tin. Các vị không nghe chú Ba Ếch phát biểu về "Niềm tin chiến lược" à! Cùng là nòi CS với nhau thì phải tin nhau chứ. Trước đây ta gửi Hoàng Sa cho bạn nhưng hiện nay bạn chưa trả cho ta là vì lý do họ vẫn đang cần dùng, nên ta hãy thư thư, nếu họ chưa trả cho ta hôm nay thì mai mốt họ trả cho con cho cháu ta lo gì. Có gì đâu mà phải lăn tăn tính toán cơ chứ. Đúng là...

Thôi vậy nhé! Buổi nói chuyện với các vị Thôn Danlambao cùng một số các đồng chí hay thắc mắc "Bớ ông TBT ông đang làm gì? Ở đâu? Tại sao lại im lặng thế?..." bây giờ thì biết rồi chứ gì. Thỏa đáng rồi chứ gì. Há! Há!Há!... Đấy mình lại cười... Xin lỗi các vị. Chả hiểu sao từ lúc mình được gặp đồng chí "Dương Thường Trực" hay "Dương Quá Trời" tới bây giờ, cái dây thần kinh cười của mình nó cứ giần giật liên tục, thế mới tài. Bó tay...

Thôi miên man quá. Ta quay trở lại vấn đề.

Thứ nhất: Về vấn đề "Thoát Trung". Tôi đã phân tích và xác định ở trên rồi. Chúng ta theo Tàu chỉ có lợi chứ không có hại như bọn "Phản Động"tuyên truyền. Nên tôi có lời khuyên các vị quên đi, đừng mất công suy nghĩ về vấn đề này nữa cho nhọc mình. Đảng đã quyết rồi các vị nhé!...

Thứ hai: Về vấn đề biển Đông. Cũng như tôi đã giải thích với các vị. Họ chỉ tạm thời "mượn" một số đảo nhỏ ở Trường Sa mai mốt họ sẽ trả lại cho ta lo gì. Vấn đề chỉ đơn giản vậy thôi. Mong các vị trong Thôn Danlambao cùng một số các vị có máu cải cách, không nên suy nghĩ gì nhiều, tổn hại sức khỏe. "Mọi việc đã có đảng lo" nên người nào việc nấy, lo làm ăn đi, đừng biểu tình biểu tót gì nữa kẻo bị Công An nó bắt bớ đánh đập tội nghiệp cho các vị.

Như vậy là chủ trương đường lối của đảng ta về vấn đề biển Đông cũng đã rõ ràng rồi. Các vị không nên thắc mắc làm gì. Nói này nói kia làm ảnh hưởng không tốt tới "ĐẠI CỤC". Thế nhé!...

Cuối cùng. Tôi xin thay mặt BCT và TW đảng CSVN kính chúc các vị dồi dào sức khỏe và luôn luôn tỉnh táo chớ để bọn "thế lực thù địch" nó lợi dung. Hẹn gặp lại các vị trong buổi nói chuyện lần sau. Chào đoàn kết.

Switch mode views: