Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thành phố Stanton 'dị ứng' với cà phê bikini


STANTON, California (NV) - Hội Đồng Thành Phố Stanton đang chuẩn bị để quyết định có nên ban hành luật hạn chế hoạt động của các quán trà, nước giải khát và cà phê bikini tại địa phương.

Ông Omar Dadabhoy, giám đốc Sở Phát Triển Cộng Đồng Stanton, nói với nhật báo Người Việt: “Chúng tôi sẵn sàng đón nhận tất cả các cơ sở kinh doanh thương mại, nhưng cũng phải cân nhắc thận trọng để bảo vệ đời sống lành mạnh cho cư dân.”

caphe gzGZ Cafe tại Garden Grove đang đợi mở chi nhánh tại Stanton. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Ông tiếp: “Hiện thời, chúng tôi chưa có luật lệ rõ rệt cho các cơ sở thương mại này.”

Nếu được biểu quyết tối Thứ Ba, những luật mới sẽ như sau: không được dán giấy màu che cửa kính chung quanh tiệm, không được có giải trí “sống” (live entertainment), cấm ăn mặc lõa lồ, để hở bộ phận sinh dục nam nữ, phía trước cũng như phía sau.

Giới chức Stanton muốn nỗ lực ngăn chặn những sơ hở của luật lệ thành phố tại các vùng chung quanh.

Trong khu vực Little Saigon, một số quán cà phê bikini đã cuốn hút rất đông khách, phần đông là nam giới người Việt tuổi tác từ ngoài 20 đến 60.

Tuy nhiên, càng ngày càng có nhiều khách thuộc các sắc dân khác được bạn bè gốc Việt mời đến. Ông Harold Johnson, ngụ tại Anaheim, cười toe: “Có $5 một ly cà phê, rẻ nhất thế giới mà còn được ngắm 'cảnh' nữa.”

Vào trong, khách sẽ được chiêm ngưỡng những "lâu đài thiên nhiên hơ hớ" của các cô gái trẻ trung, tươi mát đi quanh phục vụ nước giải khát.

Có những vị đạo mạo vào đây chỉ để bật laptop lên và theo dõi tin tức trong và ngoài nước mà thôi. Cũng có những bậc nho học hơn, vào “chốn hở hang” chỉ để chơi vài ván cờ tướng tiêu dao.

Cũng có người vào cà phê bikini vì lý do “chính đáng” hơn.

Ông Dũng Huỳnh, ngụ tại Garden Grove, chỉ  hai người bạn vừa bước ra quán Starz trên đường Euclid nói: “Tôi thì đâu có ham mấy vụ này (khỏa thân 50%) đâu. Tôi đến đây chỉ để coi đá banh với mấy anh bạn thôi.”

Ông Kim Nguyễn, bạn ông Dũng, chen vào: “Ở nhà vợ con nheo nhóc, coi đá banh cá độ mà không được la hét, mất sướng.”

Ông Omar Dadabhoy cũng cho hay: “Dĩ nhiên chúng tôi cũng cấm bài bạc, cá độ dưới mọi hình thức. Chúng tôi sẽ triệt để cấm thuốc lá.”

Tiểu bang California đã cấm thuốc lá bên trong hàng quán từ hơn 20 năm nay. Nhưng trên thực tế, tại các quán cà phê Việt Nam, người ta vẫn thản nhiên hút và gạt tàn vào các bình đựng nước có nắp đậy

Theo OC Register, năm 2011, chính quyền Garden Grove đưa ra đạo luật mới cho các quán cà phê bikini là để đối phó với tệ nạn khỏa thân, hút thuốc nơi công cộng và bài bạc. Lúc ấy, họ cũng cho rằng đây là nơi tụ tập của thành phần băng đảng.

Tháng Ba năm đó, tám cơ quan cảnh sát đã phối hợp để bố ráp hơn 20 tiệm cà phê và tiệm bi da ở quanh đây, bắt được 23 người tội chứa hoặc tàng trữ máy bài bạc.

Trận càn quét này tịch thu được hơn 200 máy đánh bạc và hơn $145,000 tiền mặt.

“Làm gì có băng đảng ở đây,” ông Leon Phan ở Cafe Đắng trên đường Westminster nói về cuộc bố ráp này. “Đây chỉ là cái cớ của cảnh sát để ập vô tiệm người ta thôi,” theo tờ OC Register.
GZ Cafe nằm trên đường Garden Grove cũng cấm thuốc lá. Ở đây, các cô gái hớ hênh vẫn đi quanh tiệm, thỉnh thoảng ngồi tiếp chuyện với khách nam giới.

Ông Dadabhoy cho hay rằng GZ Cafe chưa được mở cửa ở Stanton vì đang phải sửa chữa cho phù hợp với luật thành phố.

Ông Michael Mạnh, một khách hàng của Cafe 168 trên đường Harbor, cười to: “Họ cho chiếu những cảnh trần trụi ôm nhau trong phòng ngủ trên TV thì được, người ta mặc bikini đi lổn ngổn ở bãi biển thì không sao.”

“Tại sao mặc bikini bưng cà phê lại là chuyện lớn

Switch mode views: