Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Gần 20 ‘người nhà’ chia nhau cùng làm ‘quan’ một xã


NGHỆ AN (NV) - Ngoài 3 vị trí chủ chốt là bí thư Đảng ủy xã, chủ tịch, phó chủ tịch xã thì hơn chục người trong bộ máy chính quyền xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp, đều là anh em, họ hàng.

xahason baucu
Buổi bỏ phiếu bầu Ban Chấp Hành Đảng Bộ xã Hạ Sơn nhiệm kỳ 2015-2020. (Hình: Pháp Luật Sài Gòn)

Chiều 5 Tháng Giêng, ông Nguyễn Công Kích, trưởng ban tổ chức huyện ủy Quỳ Hợp xác nhận, thông tin có gần 20 người trong chính quyền xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp, sau đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020, có quan hệ anh em ruột, họ hàng với nhau là đúng.

Cụ thể, sau đại hội đảng bộ xã Hạ Sơn nhiệm kỳ 2015-2020, ông Trương Văn An (50 tuổi) tái cử bí thư Đảng ủy xã; ông Lê Văn Thanh, em rể ông An làm chủ tịch xã và ông Đinh Văn Thụ (47 tuổi), anh em họ với ông Thanh làm phó chủ tịch xã.

Ngoài ra, có hơn chục người trong bộ máy chính quyền xã là anh em ruột, họ hàng với ba quan lớn trên như ông Trương Văn Trị (51 tuổi), anh ruột ông An, là Trưởng công an xã; bà Trương Thị Phòng (31 tuổi), cháu ruột ông Thanh làm chủ tịch Hội Phụ Nữ xã. Còn chủ tịch Hội Nông Dân là cháu ruột ông bí thư xã.

Trong khi đó, chủ tịch xã Hạ Sơn cũng có ba người cháu ruột đảm nhiệm các vị trí: Phó chủ tịch hội đồng xã, phó chủ tịch ủy ban xã, chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ xã. Ngoài ra, ông Lê Văn Đoài, phó chủ tịch hội đồng xã Hạ Sơn là chú ruột của chủ tịch xã. Ông Đoài có con trai làm xã đội phó và con rể làm cán bộ địa chính...

Trao đổi với báo chí, lý giải về sự bất cập trên, ông An cho rằng, cơ cấu cán bộ xã trong nhiệm kỳ 2015-2020 được thực hiện dân chủ, công khai, đúng quy trình và dựa trên năng lực cá nhân. “Việc nhiều người là anh em, họ hàng cùng làm cán bộ xã không có gì bất thường, chỉ đôi lúc tôi thấy khó trong việc lãnh đạo,” ông An nói.

Ông An cũng cho biết thêm, cha của ông từng làm bí thư đảng ủy xã và giữ chức vụ chủ tịch xã trong nhiều năm.

Mặc dù đang có dư luận không hay, nhưng ông Kích, chỉ cho biết: “Trước đại hội Đảng ủy xã Hạ Sơn cũng đã nhìn thấy vấn đề bất cập này nhưng công tác cán bộ đó rất khó khăn vì thiếu nguồn cán bộ tại chỗ.” (Tr.N)

Switch mode views: