Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Giới Luật Yêu Thương

Giới Luật Yêu Thương

Hàn Thư Sinh

Giới luật yêu thương: Yêu Chúa hết tình.
Yêu mến anh em như thể yêu thân mình.

* Ca sĩ: Ca Đoàn Tiếng Gọi Lòng Thương Xót

Đứt Dây Chằng

Đứt Dây Chằng

Nguyễn Viết Tân

Ai có ngờ đâu đứt gân thì đau lắm, đau hơn đau đẻ!

Chuyện Gà Mẹ

Chuyện Gà Mẹ

Trần Quốc Bảo

Chuyện “Gà” xúc động tâm can!
Hỏi “người”, sao nỡ bạo tàn “Phá thai” ?

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Biến Cố Boeing 737 Max 8

boeing 737 max 8


Trung cộng lại đẩy cuộc chiến thương mại lên nấc thang mới sau sự cố Boeing 737 Max 8

 

Ngày 10/3/2019, chuyến bay 302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines đã gặp nạn chỉ sau 6 phút cất cánh khiến 157 hành khách và phi hành đoàn chết sạch.

  Sau 24 giờ kể từ khi xảy ra tai nạn, vụ tai nạn thảm khốc, cơ quan hàng không dân sự của Trung cộng đã đưa ra một tuyên bố đáng chú ý:
"Tất cả các hãng hàng không Trung cộng sẽ đình chỉ bay 737 Max 8 – dòng máy bay bán chạy nhất của nhà sản xuất Boeing có trụ sở ở Chicago, Mỹ với giá 120 triệu USD/chiếc".

  Sau tuyên bố của Trung cộng thì hàng loạt quốc gia cũng tuyên bố cấm bay với loại máy bay này trong đó có cả nước Mỹ.

Điều lạ lùng  ở chỗ là chỉ trong vòng có 5 tháng đã xảy ra 02 vụ tai nạn liên tiếp của dòng máy bay này, lần đầu tiên là chuyến bay 610 của Lion Air của Indonesia và tiếp theo là chuyến bay Ethiopian Airlines.

  Điều mà các chuyên gia hàng không quan tâm đó là cả 02 vụ tai nạn xảy ra đối với dòng máy bay trên đều có một số điểm rất tương đồng và càng ngạc nhiên hơn khi Trung cộng đã tiên phong cấm bay với dòng Boeing 737 Max 8 mà không đợi chỉ thị kết luận về khả năng không vận của nó và các chuyên gia nói rằng "đây là điều chưa từng có tiền lệ".

  Chắc chắn phía Mỹ sẽ khẩn trương vào cuộc điều tra để tìm ra nguyên nhân gây ra tai nạn cho dòng máy bay hiện đại bậc nhứt của Boeing 737 Max 8 để xác định xem đây là lỗi kỹ thuật chủ quan hay là một âm mưu phá hoại, một dạng khủng bố mới rất nguy hiểm đó là khủng bố bằng vũ khí công nghệ.

  Hiện nay, các nhà khoa học hàng không vũ trụ đang thiên về dự đoán 02 vụ tai nạn liên tiếp xảy ra chỉ trong vòng 5 tháng đối với dòng sản phẩm được cho là hiện đại bậc nhứt đó là loại máy bay Boeing 737 Max 8 này xuất phát từ một dạng khủng bố mới rất nguy hiểm đó là khủng bố bằng vũ khí công nghệ và họ đang hướng sự NGHI NGỜ nhắm về phía Trung cộng.

Với giới chiến lược gia chánh trị thì họ cũng đang hướng sự NGHI NGỜ nhắm về phí Trung cộng, bởi vì:
  1. Ông quyền bộ trưởng Quốc phòng Mỹ hiện nay là ông Patrick Shanahan, một tài năng trưởng thành từ Tập đoàn Boeing, đã có một danh sách dài các thành tích khi làm quản lý tập đoàn này.

Ông phụ trách lĩnh vực hàng không quân sự, không gian và thương mại kể từ năm 1986 và sớm giành được chỗ đứng trong hàng ngũ quản lý cấp cao của tập đoàn này.

  Quan điểm chủ đạo của ông Shanahan là:
  - Vận hành Chiến lược phòng thủ Quốc gia, thúc đẩy sự thay đổi một cách có hệ thống, tái sắp xếp tổ chức để gia tăng hiệu quả hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vũ khí sát thương, liên minh và cải cách.

  - Ông đã từng khẳng định "Chúng ta thường quá tập trung vào tiến trình hoặc ngân sách hoặc mức độ nỗ lực.
Bộ Quốc phòng nên tập trung vào kết quả và đầu ra – thành tích của chúng ta.
Điều này sẽ giúp chúng ta sản xuất được những loại vũ khí sát thương vô đối trên thị trường, thực hiện các kế hoạch hiện đại hóa của chúng ta và đạt được điều này một cách hợp lý".

  - Ông Shanahan ủng hộ chiến lược phòng thủ quốc gia mà Bộ Quốc phòng Mỹ thông qua vào năm 2017, trong đó tập trung phần lớn vào việc chuẩn bị về quân sự cho một cuộc chiến chống lại các đối thủ cạnh tranh như Nga và Trung cộng.

  2. Tháng 12/2018, trong một thông báo gửi Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis, tổng thống Trump đã viết:
  "Phù hợp với luật pháp Mỹ, tui ra lệnh thành lập Bộ tư lệnh Vũ trụ. Tổ chức này sẽ hoạt động như một cơ quan chỉ huy tác chiến thống nhất của quân đội".

  Phát biểu tại Trung tâm vũ trụ Kennedy ở Florida, phó Tổng thống Mike Pence cho biết Bộ tư lệnh Vũ trụ mới sẽ kiểm soát tất cả hoạt động trong không gian của các quân chủng thuộc quân đội Mỹ "Bộ tư lệnh Vũ trụ sẽ phát triển học thuyết về vũ trụ, chiến thuật, kỹ thuật và quy trình cho phép binh sĩ bảo vệ Mỹ trong kỷ nguyên mới".

  Đảm trách công việc trên chắc chắn sẽ là Tập đoàn Boeing dưới sự chỉ đạo trực tiếp của quyền bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan.

  3. Lương duyên giữa Boeing với Bắc Kinh:

  Bắc Kinh là "bạn hàng ruột" của Boeing suốt hàng thập niên qua. Ngày 06/9/2017 Tập đoàn Boeing ra dự báo rằng "các hãng hàng không Trung cộng sẽ mua thêm 7.240 máy bay thương mại, trị giá 1,1 ngàn tỉ USD, trong thời gian từ nay đến năm 2036".

Vậy tại sao mọi NGHI NGỜ đều hướng về phía Trung cộng sau khi nước này tiên phong cấm bay dòng Boeing 737 Max 8 chỉ 24 giờ sau tai nạn thảm khốc ở Ethiopian với niềm tin cho rằng "thủ phạm chính là Trung cộng" ?

Rất dễ hiểu bởi vì:
  1. Đánh phá Boeing là gián tiếp đánh vào ông quyền bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan;
  2. Đánh phá Boeing là gián tiếp đánh vào Bộ tư lệnh Vũ trụ mà Boeing là hạt nhân của Quân chủng thứ 6 này;
  3. Trong khi nền kinh tế của Trung cộng đang bị ông Trump và cộng sự của ông đánh cho tan tành thì tương lai để mua thêm 7.240 máy bay thương mại, trị giá 1,1 ngàn tỉ USD, trong thời gian từ nay đến năm 2036 là bất khả thi.

  Thôi thì "không ăn được quậy cho hôi", đánh cho Boeing nghiêng ngã để có lý do từ chối mua hàng của nó, quay sang mua hàng của đối thủ với Boeing là Airbus S.A.S. của Tây Ban Nha, Pháp, Anh, Đức để lôi kéo cả EU về phía mình nhằm đối phó với Mỹ một cách "trường kỳ".

  4. Khi cổ phiếu của Boeing bốc hơi mạnh do "tai nạn 737 Max 8" thì tham vọng "thống lãnh vũ trụ" của Donald Trump sẽ gặp khó như vụ xây bức tường biên giới bởi Boeing mất khả năng tự chủ tài chánh, ứng trước tiền để phát triển Bộ tư lệnh Vũ trụ với sứ mạng mà Phó tổng thống Mike Pence đã tuyên bố là "Bộ tư lệnh Vũ trụ sẽ phát triển học thuyết về vũ trụ, chiến thuật, kỹ thuật và quy trình cho phép binh sĩ bảo vệ Mỹ trong kỷ nguyên mới".

  Trình độ nham hiểm của Trung cộng được cho là vô địch thiên hạ nhưng MA không bao giờ vượt qua ĐẠO.
Ông Trump đang chỉ thị dốc toàn lực CIA kể cả FBI vào cuộc để tróc nã kẻ gian, lôi chúng ra ánh sáng.

 

Nếu kẻ phá hoại nhắm vào Boeing lần này là Trung cộng thì sẽ không còn nghi ngờ gì nữa việc nó đã đạo diễn vụ khủng bố nước Mỹ vào ngày 11/9/2001 để lấy lòng ông Bush đặt cách cho nó được vào WTO sau sự nhanh nhảu "chia xớt thương đau" với nước Mỹ của Giang Trạch Dân./.

 .

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: