Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Phiếm Luận: Ngẫm Chuyện Sinh Tử Phù

Phiếm Luận: Ngẫm Chuyện Sinh Tử Phù

Vương Trùng Dương

 Trò cấy 'sinh tử phù' này qua các tác phẩm của Kim Dung cho thấy rất gian ác, khi đầu độc đã có sẵn thuốc giải nên nạn nhân phải quy hàng cầu cứu”.

Cho Tình Phát Nóng

Cho Tình Phát Nóng

Nguyễn Mộng Hải

Lá cành bị gió vần xoay
Mưa xàm xỡ mãi thân cây ướt mèm

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Điều tra luận tội Tổng thống Mỹ bước vào giai đoạn mới

Hạ viện Mỹ ngày 31/10 đã bỏ phiếu thông qua các quy định cho giai đoạn tiếp theo trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.
trump. luan toi


Tổng thống Mỹ Donald TrumpTheo Reuters và AFP, trong cuộc thử nghiệm chính thức đầu tiên về sự ủng hộ dành cho cuộc điều tra luận tội với ông Trump, Hạ viện Mỹ đảng Dân chủ kiểm soát ngày 31/10 đã biểu quyết với tỉ lệ 232 phiếu thuận và 196 phiếu chống để thông qua nghị quyết thiết lập các quy tắc cho các giai đoạn tiếp theo trong tiến trình luận tội Tổng thống.

“Hôm nay, Hạ viện Mỹ tiến thêm một bước tiếp theo khi chúng tôi thiết lập các thủ tục cho các phiên điều trần mở... để công chúng có thể tự nhìn thấy sự thật”, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tuyên bố sau cuộc bỏ phiếu.
Với kết quả này, ông Trump trở thành vị tổng thống thứ 3 trong lịch sử nước Mỹ phải đối mặt với điều tra luận tội.

Tất cả các nghị sỹ thuộc đảng Cộng hòa tại Hạ viện đều bỏ phiếu phản đối nghị quyết dù trước đó chỉ trích việc điều tra của đảng Dân chủ được thực hiện bí mật đồng thời yêu cầu Hạ viện tổ chức một cuộc bỏ phiếu chính thức về cuộc điều tra.
Ngoài ra, cũng có 2 nghị sỹ thuộc đảng Dân chủ bỏ phiếu không tán thành với nghị quyết.

Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ chiếm đa số hôm 24/9 đã mở cuộc điều tra về việc liệu ông Trump có lạm quyền vì mục đích chính trị hay không khi trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 25/7 đã đề nghị ông Zelensky mở cuộc điều tra cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Ông Trump bị cáo buộc đã giữ lại viện trợ quân sự để buộc Ukraine thực hiện một cuộc điều tra tham nhũng chống lại ông Joe Biden, tức sử dụng chính sách đối ngoại của Mỹ vào động thái bất hợp pháp vì lợi ích chính trị cá nhân của ông.

Ông Trump và những người ủng hộ bác bỏ cáo buộc này nhưng các nhà điều tra tại Quốc hội Mỹ đã triệu tập một số các quan chức Chính phủ ra làm chứng và được cho là đã thu thập được một số bằng chứng đáng chú ý.
Ngay sau cuộc bỏ phiếu, Tổng thống Trump trên Twitter chỉ cuộc điều tra luận tội của đảng Dân chủ là “cuộc săn lùng phù thủy lớn nhất trong lịch sử của Mỹ”.

Trước đó, ông Trump cũng đã nhiều lần lên án cuộc điều tra là bất hợp pháp và mang động cơ chính trị.
Thư ký báo chí của Nhà Trắng Stephanie Grisham trong một tuyên bố sau cuộc bỏ phiếu cho rằng đảng Dân chủ đang lãng phí thời gian cho một cuộc luận tội thực chất là nỗ lực mang tính đảng phái để “tiêu diệt” Tổng thống.

Với việc nghị quyết đã được thông qua, Ủy ban Tình báo Hạ viện – cơ quan cho đến nay đang phụ trách cuộc điều tra – tới đây sẽ tổ chức các phiên điều trần mở, trình bày các tài liệu và lấy lời khai của các nhân chứng.
Họ cũng sẽ cho phép đảng Cộng hòa thách thức vụ việc chống lại ông Trump.

Nếu vụ việc chống lại ông Trump được coi là đủ mạnh, Ủy ban Tư pháp của Hạ viện Mỹ sẽ đưa ra các cáo buộc chính thức chống lại Tổng thống, tức các điều khoản luận tội, để Hạ viện bỏ phiếu.

Một số người cho rằng Hạ viện Mỹ sẽ thúc đẩy việc luận tội ông Trump vào cuối năm nay.
Sau đó, các điều khoản luận tội này sẽ được đưa ra Thượng viện đang do đảng Cộng hòa kiểm soát, bỏ phiếu.

Một số nhà phân tích cho rằng, với việc đảng Cộng hòa đang giữ thế đa số tại Thượng viện, việc ông Trump bị luận tội là có thể nhưng để bị phế truất là rất khó.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: