Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Tình Ca Hiến Dâng

Tình Ca Hiến Dâng

Hàn Thư Sinh

Bài tình ca Tin Yêu Hiến Dâng,

Nguồn ơn Thánh thắp sáng tình con.


new* Ca sĩ: Ca Đoàn Thiên Thanh
* Pps: Vincent Nguyễn

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Francis P. Semba

Khi Hoa Kỳ tiếp tục đổ nhiều tiền và máu vào Nam Việt Nam mà không hề thay đổi chiến lược, Burnham đã kết luận vào mùa xuân năm 1968 rằng tổng thống Johnson thật sự chỉ đang lao đầu vào chỗ bế tắc chứ không phải là chiến thắng, và thất bại mới thực sự là kết quả đang...

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

Tác hại của việc hôn nhau

 

tac hai viec hon nhau

 

- Này, nghe nói hôn rất có hại cho sức khỏe, có đúng không nhỉ?

- Đúng đấy! Hồi nọ, tớ hôn một cô đã có chồng, thế là phải nằm viện mất những 5 tháng...!

Thơ Vui

 • Gái Ngoan
  ĐỪNG… nhìn như thế anh ơi THẤY… ngon anh tính đến xơi em à?
 • Tình Chồng Nghĩa Vợ
  Yêu em anh vẫn ngóng trông nếu em lấy chồng anh sống sao đây ?
 • Mượn Rượu
  Rượu vào một hóa thành hai Lại thêm tình khúc bi ai tửu sầu !
 • Uống Cạn Ly Này
   Nụ cười ánh mắt bờ môi Hình bóng em mãi rạng ngời đáy ly
 • Chiều chiều
  Cả đời cứ mãi phân vân Tơ lòng con gái biết mần sao đây!!!
 • Font size:
 • Decrease
 • Reset
 • Increase

Ngày 16 tháng 01

1547 – Hoàng đế Moscou Ivan lV, 16 tuổi,  lên ngôi Hoàng đế (Tsar) nước Nga. Chế độ  trị quốc của ông ngày càng khắc nghiệt và áp bức, cho nên ông bị mệnh danh là “Người khủng khiếp".

1556 - Động đất mạnh tại Chen-si, Kansou và Chansi (Trung Quốc), gây thương vong từ 800.000 đến 1 triệu người.

1572 – Công tước Norfolk bị xét xử về tội âm mưu phản bội trong vụ án Ridolfi nhằm phục hồi Anh giáo ở Anh. Ông bị hành quyết ngày 2 tháng 6.

1759 – Viện Bảo Tàng Anh Quốc khai mạc.

1809 – Anh đánh bại Pháp tại trận Corunna trong cuộc chiến các đảo.

1875 – Thi hào nổi tiếng người Pháp, Paul Verlaine bị án tù vì bắn hai phát súng lục hăm doạ vợ, nhưng ông được trả tự do sớm nhờ có hạnh kiểm tốt khi thọ án.

1883 – Uỷ Ban Dân Sự Hoa Kỳ được thành lập như là đạo luật Pendleton Act có hiệu lực.

1900 – Hạ Viện Hoa Kỳ chấp thuận hiệp ước Anglo - Đức năm 1899. Hiệp ước nầy bác bỏ mọi quyền hạn của các đảo Samoa.

1901 – Sinh nhật ông Fulgencio Batista, Tổng Thống Cuba (1954-1959).  Ông là nhà quá độc tài, cho nên dân chúng đã nổi dậy nhiều lần chống ông. Ngày 01-01-1959, ông bị Fidel Castro lật đổ và lưu vong sang Portugal, rồi Tây Ban Nha cho đến khi qua đời  (1973).

1919 – Tu chính án số 18 của Hiến pháp Hoa Kỳ cấm sản xuất, buôn bán, chuyên chở, xuất nhập cảng rượu trên toàn nước Mỹ. Luật nầy được chấm dứt vào năm 1933 bằng việc tu chính lần thứ 21.Luât cắm buôn bán rượu nói trên tạo cơ hội cho những băng đảng Mafia trên đất Mỹ làm giàu , nhờ buôn bán rượu lậu và tống tiền.

1920 – Luật cấm nấu và bán rượu có hiệu lực tại Hoa Kỳ.

1925 - Leon Trotsky bị loại khỏi chức chủ tịch của Hội Đồng cách mạng của Cộng Hoà Liên Bang Xô Viết.

1932 - Sinh nhật bà Diane Fossey. Năm 1917, bà Fossey lập ra một Trung tâm sưu tầm tên "Karisoke Research Center” trong vùng núi Viguran, Rwanda, để bảo vệ loài khỉ đột (Gorilles). Việc làm nầy làm cho bà trở thành một nhân vật nổi tiêng trên thế giới.

1944 – Tướng Dwight D. Eisenhower chỉ huy quân đội đồng minh xâm lược tại Luân Đôn.

1945 –Vì lý do an ninh, nhà phát xít Đức, Adolf Hitler, vào sống trong hầm trú ẩn dưới lòng đất.

1953 - Hãng xe General Motor trình bày trong cuộc triển lãm xe hơi “Waldorf-Astoria” chiếc xe hiệu Corvette đầu tiên. Xe nầy rất được giới tiêu thụ xe vùng Bắc Mỹ yêu thích.

1965 - Thủ Tướng Canada Pearson và Tổng Thống Hoa Kỳ Johnson ký một thoả ước lập thị trường chung cho xe du lịch, vận tải, chuyên chở hành khách, vỏ xe và đồ phụ tùng xe trong vùng Bắc Mỹ.

1970 – Đại tá Muammar el-Quaddafi là Tổng Thống thật sự của Libya.

1970 - Buckminster Fuller, nhà thiết kế mái vòm đo đạc được tặng thưởng huy chương vàng của Viện Kiến Trúc Hoa Kỳ.

1979 - Cuộc cách mạng do các phe bảo thủ, thiên tả và quân đội đã lật chế độ của Vua  Iran, Shah  Mohammad Reza Palavi. Ngài và Hoàng hậu Farah lưu vong sang Ai Cập.

1982 – Anh Quốc và Vatican tiếp tục khôi phục các mối ngoại giao toàn diện sau cuộc đổ vỡ hơn 400 năm.

1998 – Các nhà nghiên cứu cho biết một gene biến đổi giúp ngừa được hội chứng HIV.

1991 – Toà Bạch Ốc tuyên bố sự khởi đầu của trận bão sa mạc hành quân. Cuộc hành quân nầy nhằm xua quân đội Iraq ra khỏi Kuwait.

1992 – Các quan chức của chính quyền El Salvador và các nhà lãnh đạo phản loạn ký một hiệp ước tại thành phố Mễ Tây Cơ kết thúc cuộc nội chiến kéo dài 12 năm. Ít nhất có 75.000 người thiệt mạng trong cuộc chiến này.

1998 – Cơ quan NASA chính thức tuyên bố phi hành gia  John Glenn sẽ bay trên phi thuyền không gian Discovery vào tháng 10.

1998 – Có nguồn tin cho biết tiểu bang Texas sẽ nhận được khoản tiền thanh toán là 15.3 tỉ Mỹ Kim của Công Ty thuốc lá. Khoảg tiền này theo dự kiến sẽ thực hiện trong hơn 25 năm.tongthong clinton-lewinsky

1998 – Ba thẩm phán liên bang bí mật thừa nhận quyền hạn của Kenneth Starr thăm dò Tổng Thống Clinton hay Vernon Jordan thúc giục Monica Lewinsky nói dối về quan hệ của Bà với Clinton.

1999 – Ít nhất có 37 thi thể không còn nguyên vẹn được tìm thấy trong khi bị hành quyết tại phía Nam Kosovo. Tất cả đều mặc thường phục. Vụ việc xảy ra một ngày sau cuộc tấn công ác liệt của quân đội người Serb.

2000 - Ricardo Lagos được bầu làm tổng thống xã hội chủ nghĩa đầu tiên của Chi Lê từ Salvador Allende.

2001 - Chiếc tàu chở dầu Jessica chìm gần bờ biển của đảo San Cristobal, làm chảy ra biển 900 tấn dầu, gây tổn hại cho nhiều loại thủy sản, nhất là loại rùa to.

         - Tổng Thống nước Cộng Hoà Dân Chủ Congo, Laurent Désiré Kabila, bị một cận vệ ám sát tại tư dinh.  Chánh phủ đề cử con của ông là Joseph Kabila, Chỉ Huy Trưởng quân đội Congo, kế nhiệm ông.

2002 – Chưởng lý Hoa Kỳ, ông General John Ashcroft tuyên bố John Walker Lindh sẽ được  dẫn độ về Hoa Kỳ để đối mặt với phiên toà xét xử. Nhân vật nầy bị cáo buộc tại Toà Án Quận của Hoa Kỳ tại Alexandria, VA, với âm mưu giết các công dân Hoa Kỳ, hậu thuẫn cho các tổ chức khủng bố và có liên can trong những vụ việc bị cấm với Taliban thuộc Afghanistan.

       – Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc thống nhất chấp thuận các biện pháp trừng phạt Osama bin Laden, mạng lưới khủng bố của ông ta và những tàn tích của Taliban. Các biện pháp trừng phạt yêu cầu các quốc gia áp đặt vũ khí, lệnh cấm vận và đóng băng tài chính của họ.

2006 – Bà Ellen Johnson Sirleaf tuyên thệ nhậm chức Tổng Thống nước Liberia, (nhiệm kỳ 6 năm).

Việt Nam

- Sau mười năm kháng chiến chống quân Minh xâm lược, nước Đại Việt giành lại được độc lập vào cuối năm 1427. Vào giữa tháng Giêng năm 1428, Bình Định Vương Lê Lợi công bố "Bình Ngô đại cáo" do Nguyễn Trãi soạn thảo. Đây là một "Áng thiên cổ hùng văn" chói sáng các đời và là bản Tuyên ngôn độc lập của dân tộc Việt Nam ở thế kỷ XV.

- Ngày 16/1/1961, Uỷ ban trị thủy và khai thác hệ thống sông Hồng (gọi tắt là Uỷ ban sông Hồng) được thành lập. Hệ thống sông Hồng gồm ba sông chính là: sông Hồng, sông Lô và sông Đà. Riêng chiều dài của sông Hồng là 1.149 kilômét, thượng lưu ở Trung Quốc, đoạn trung lưu và hạ lưu chảy qua nước ta dài 510 kilômét. Hàng năm các sông này đem lại phù sa màu mỡ và tạo điều kiện cho tàu thuyền đi lại, mặt khác hệ thống sông Hồng còn xảy ra lũ lớn, gây ngập lụt, thiệt hại lớn về mùa màng, tài sản của nhân dân và của nhà nước. Việc thành lập Uỷ ban sông Hồng nhằm xúc tiến công tác phòng chống lụt bão và trị thủy, góp phần ổn định sản xuất và đời sống nhân dân vùng sông Hồng.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: