Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Cho Tình Phát Nóng

Cho Tình Phát Nóng

Nguyễn Mộng Hải

Lá cành bị gió vần xoay
Mưa xàm xỡ mãi thân cây ướt mèm

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngày 19 tháng 01

639- Ngày qua đời của Vua Pháp Dagobert l. Ông trị vì 10 năm và đã chọn Paris làm Thủ đô.

1419 - Rouen đầu hàng Henry V, hoàn tất cuộc chinh phục Normandy của ông.

1544 – Sinh nhật Vua Pháp Francois ll. Ông là con trưởng của Vua Henry ll. Năm 15 tuổi, ông nối ngôi Vua Cha qua đời vì tai nạn. Nhưng lên ngôi chỉ được mấy tháng thì cũng qua đời vì bệnh.

1736 - James Watt – nhà kỹ thuật và sáng chế thiên tài Anh. Ông sinh ngày 19/1/1736. Năm 1765 ông phát minh cải tiến máy hơi nước hoàn chỉnh. Phát minh này góp phần cải tiến đầu máy Xe lửa hoàn thiện hơn. Ông là hội viên Hội Hoàng gia Luân Đôn, là Viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học Paris. Pháp. Ông qua đời ngày 19/8/1819. Tên ông được dùng để đặt cho đơn vị công suất, đó là đơn vị Watt. Năm 1932, Viện Hàn lâm khoa học Anh đã đặt ra "Huy chương vàng James Watt " để làm giải thưởng cho các nhà khoa học có công lớn trong ngành chế tạo máy.

1764 - John Wilkes bị trục xuất khỏi Hạ Viện Anh về việc phỉ báng dấy loạn.

1793 – Vua Louis XVI bị Hội Nghị Pháp xét xử. Ông can tội phản quốc và bị xử án chém đầu.

1807 – Sinh nhật Robert E. Lee, Tướng Tư lệnh quân đội Miền Nam trong thời nội chiến của Hoa Kỳ.

1825 - Ezra Daggett và Thomas Kensett tại thành phố Nữu Ước được cấp bằng sáng chế về quá trình đóng hộp để bảo quản cá mòi, sò hến và tôm hùm.

1839 - Paul Cezanne – hoạ sĩ thiên tài Pháp, sinh ngày 19/1/1839. Ông có nhiều thành công rực rỡ trong việc vẽ tĩnh vật, cụ thể bức "Đĩa hoa quả" và "Chiếc đồng hồ bằng cẩm thạch đen" là những tác phẩm danh tiếng nhất. Những kiệt tác cuối đời là "Người chơi bài" và "Tắm".
Tranh của Cezanne kết hợp giữa chủ nghĩa ấn tượng với nghệ thuật cổ điển. Ông có ảnh hưởng sâu sắc đến nền nghệ thuật châu Âu thế kỉ XX và được coi là cha đẻ khơi nguồn cho hội hoạ hiện đại. Ông mất ngày 23/10/1906.

1861 – Tiểu Bang Georgia ly khai ra khỏi Liên Bang.

1883 – Hệ thống đèn điện trong ngôi làng đầu tiên của Thomas Edison sử dụng dây diện treo trên đầu bắt đầu hoạt động tại Roselle, NY.

1903 – Hàn lâm viện Goncourt được chánh thức thành lập dưới tên “Hội Văn Hoá Goncourt”. Ông Edmont Goncourt là người có sáng kiến lập ra hội nầy. Ông John Antoine Nau, tác giả quyển sách ”Force Ennemie” là người nhận giải thưởng đầu tiên của Viện Hàn Lâm.

1915 - Lần đầu tiên, Đức dùng 2 khinh khí cầu dội bom nổ và bom lửa xuống nước Anh, gây tử vong cho 181 người và 455 người bị thương.

        - George Claude, tại Paris, nước Pháp được cấp bằng sáng chế bóng điện neon sử dụng trong các bảng hiệu quảng cáo.

1920 – Sinh nhật Javier de Cuélar Guerra. Ông là Tổng thơ ký thứ 5 của Liên Hiệp Quốc( 1982-1991) và là Thủ Tướng của Perou (2000-2001).

1937 – Ông Howard Hughes, kỹ sư công nghệ, đã lập kỷ lục lái chiếc phi cơ Hercules từ Los Angeles đến New York mất 8 giờ, 28 phút và 25 giây.

1942 –Tàu chở hành khách Le Lady Hawkins của Canada bị trúng thủy lôi gần đảo Bermudes trên Đại Tây Dương, làm chết khoảng 162 hành khách và 88 thủy thủ đoàn.

1942 – Nhật Bản xâm lăng Miến Điện.

1944 – Chính phủ liên bang HoaKỳ bỏ việc kiểm soát các đường rầy xe lửa của quốc gia sau khi dàn xếp cuộc tranh cãi về lương công nhân.

1949 – Lương của Tổng Thống Hoa Kỳ được tăng từ 75.000 đến 100.00 Mỹ Kim kèm theo khoản trợ cấp công tác phí là 50.000 Mỹ Kim cho mỗi năm còn tại nhiệm.

1955 - Tổng Thống Hoa Kỳ cho phép hội nghị tin tức được quay phim được sử dụng trên truyền hình (và phim thời sự) lần đầu tiên.

1966 – Bà Indira Gandhi đắc cử Thủ Tướng Ấn độ. Bà là người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ nầy tại Ấn độ.

1969 – Trong cuộc phản kháng chống lại sự xăm lăng của Nga năm 1968, một sinh viên Tiệp Khắc là Jan Palach tự thiêu tại quảng trường Wenceslas.

1977 – Tổng Thống Hoa Kỳ Ford bỏ qua cho Iva Toguri D'Aquino trong vụ "Tokyo Rose".

1981 – Hoa Kỳ và Iran ký một hiệp ước mở đường cho việc phóng thích 52 con tin người Mỹ bị giam giữ trong hơn 14 tháng và chuẩn bị cho việc giải toả tài sản của Iran để giải quyết mọi khiếu tố chống lại Iran.

1983 - Máy điện toán Lisa, có dùng con chuột, của Công ty Apple được đưa ra thương trường.

1993 – Công Ty IBM tuyên bố  lỗ 4,97 tỉ Mỹ Kim trong năm 1992. Đây là tổn thất lớn nhất trong năm của lịch sử công ty Hoa Kỳ.

1995 – Các lực lượng Sô Viết áp đảo lực lượng kháng cự tại Chechnya.

1996 – Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ, Bà Hillary Rodham Clinton xuất hiện trước Đại Hội thẩm đoàn liên bang. Cuộc điều tra liên quan đến việc khám phá hồ sơ quảng cáo có liên quan đến dự án đầu tư bất động sản Whitewater.

1997 - Yasser Arafat trở về thành phố Hebron lần đầu tiên trong hơn 30 năm. Ông tập họp 60.000 người Palestine tán dương việc bàn giao thành phố Bờ Tây  đang dưới quyền kiểm soát của Israel.

2000 – Tại công trường Time của New York, lần đầu tiên nhà hàng WWF khai trương.

2001 – Các quan chức bang Texas giáng cấp một cai ngục và xử 3 công nhân trong tù sau vụ trốn thoát “Texas 7”.

2001 -Tổng Thống Bill Clinton thú nhận đã khai gian, có tuyên thệ, trong vụ rắc rối “Monica Lewinsky”. Ông chấp nhận bị rút giấy phép hành nghề luật trong 5 năm và nộp phạt 25.000 dollars để không bị truy tố.

2004 –10 năm sau cuộc diệt chủng xảy ra tại Rwanda, giết chết hàng trăm ngàn người Tutsis và người Hutu ôn hoà, Tướng Roméo Dallaire được Toà án hình sự quốc tế gọi ra làm nhân chứng. Ông là Chỉ huy trưởng lực lượng Liên Hiệp Quốc đang có mặt tại Rwanda trong thời gian nói trên, vào năm 1994.

2010 – Quân đội Mỹ mở cuộc hành quân ngay giữa thành phố Port au Prince, Haiti.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: