Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Vân Hằng

Vào lúc 11 giờ trưa thứ bảy ngày 8 tháng 12 năm 2018 vừa qua, buổi tiệc Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Bắc Cali đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động, ấm áp tình thân hữu.

Ngoài Trời và Trong Lớp - Outdoors vs In Class

Ngoài Trời và Trong Lớp - Outdoors vs In Class

Thày Chạy

"Thưa thầy đúng là kỳ diệu, nếu ông ấy cứ ngồi trong lớp học chăm chú vào sách vở như chúng ta thì ổng đã chẳng khám phá ra được gì cả ạ." 

Đón Xuân này… tôi nhớ Xuân xưa

Đón Xuân này… tôi nhớ Xuân xưa

Nguyễn Diệu Anh Trinh

Ôi! nhớ làm sao những cái Tết ngày xưa, khi gia đình tôi còn sống ở Ðà Nẵng, thành phố hiền hòa có con đường Bạch Ðằng thơ mộng, êm ả nằm dọc theo bờ sông Hàn, có những hàng kiền kiền cao lớn rợp bóng mát đường Quang Trung, có những hàng phượng đỏ thắm dọc con đường Lê...

Chiều Xuân

Chiều Xuân

Nguyễn Mộng Hải

Xuân về từ từ mấy ngày qua
Trời còn rỉ rả ngân nga mưa dầm

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Francis P. Semba

Khi Hoa Kỳ tiếp tục đổ nhiều tiền và máu vào Nam Việt Nam mà không hề thay đổi chiến lược, Burnham đã kết luận vào mùa xuân năm 1968 rằng tổng thống Johnson thật sự chỉ đang lao đầu vào chỗ bế tắc chứ không phải là chiến thắng, và thất bại mới thực sự là kết quả đang...

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Thời Gian - Thời Tiết

 

Saigon - San Jose

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

Nguyên nhân có ngày Tết

 

ynghiangaytet 1

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mỹ đề xuất giảm trừng phạt nếu Bình Nhưỡng đóng Yongbyon và ngừng chương trình hạt nhân

north korea nuclear


Bắc Triều Tiên : Ảnh vệ tinh trung tâm hạt nhân Yongbyong, công bố ngày 16/04/2019.
Reuters

 

Nếu Bắc Triều Tiên chấp nhận dỡ bỏ nhà máy hạt nhân Yongbyon và ngừng toàn bộ chương trình nguyên tử, Hoa Kỳ có thể đình chỉ một số biện pháp trừng phạt nhắm vào Bắc Triều Tiên trong vòng từ 12 đến 18 tháng.

Ngày 11/07/2019, một nguồn tin thân cận với Nhà Trắng đã tiết lộ thông tin này cho hãng tin Yonhap và hai cơ quan truyền thông khác trước khi phái đoàn Bắc Triều Tiên và Hoa Kỳ nối lại đàm phán trong thời gian tới, dù ngày giờ và địa điểm chưa được tiết lộ.

Theo nguồn tin trên, « Nhà Trắng muốn xác định rõ những điều kiện để từ đó có thể bắt đầu tiến trình phi hạt nhân hóa Bắc Triều Tiên khi các cuộc đàm phán giữa các nhóm làm việc hai bên tái khởi động ».
Các trừng phạt nhắm vào Bắc Triều Tiên có thể được đình chỉ và triển hạn nếu quá trình phi hạt nhân hóa « tiến triển không gặp trở ngại », nhưng cũng có thể bị hủy nếu Bình Nhưỡng không thật tâm.

Với đề xuất của Mỹ, có thể Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc cho phép Bắc Triều Tiên tái xuất khẩu than và hàng may vải sợi, hai nguồn thu ngoại tệ quan trọng của Bình Nhưỡng.

Bước đầu của quá trình này có thể được áp dụng với khu phức hợp hạt nhân Yongbyon và nếu thành công, có thể dần được áp dụng cho đến khi chấm dứt toàn bộ chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt của Bắc Triều Tiên.
Tuy nhiên, nguồn tin trên cũng thừa nhận rằng việc thanh tra và kiểm chứng quá trình tháo dỡ khu phức hợp Yongbyon và đình chỉ hoạt động các cơ sở hạt nhân là rất phức tạp.

Trước đó, tại thượng đỉnh G20 tại Osaka vào tháng Sáu, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đề nghị tổng thống Donald Trump giảm nhẹ trừng phạt chế độ Bình Nhưỡng.
Tuy nhiên, theo Reuters, thông tin này mới được bộ Ngoại Giao Trung Quốc công bố ngày 12/07.

Thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Bắc Triều Tiên tại Hà Nội thất bại cũng vì bất đồng trong việc tháo dỡ khu phức hợp Yongbyon để Bình Nhưỡng được dỡ bỏ một số cấm vận.
 Lúc đó, tổng thống Mỹ cho rằng chỉ đóng cửa mỗi Yongbyon là chưa đủ vì Bắc Triều Tiên còn nhiều khu sản xuất hạt nhân khác.

Nguồn tin của Yonhap cho biết « đề xuất mới sẽ không giảm bớt trừng phạt mà Bắc Triều Tiên mong muốn mà yêu cầu nước này phải nhân nhượng hơn nữa ».

Nếu diễn ra thượng đỉnh lần thứ 3, tổng thống Mỹ sẽ gặp « chủ tịch nước » Bắc Triều Tiên Kim Jong Un.
Theo Yonhap, cương vị mới của ông Kim Jong Un được ghi rõ trong bản Hiến Pháp sửa đổi vào tháng 04/2019 và toàn bộ nội dung vừa được cơ quan tuyên truyền Naenara của Bắc Triều Tiên công bố trên website.


               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: