Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Vân Hằng

Vào lúc 11 giờ trưa thứ bảy ngày 8 tháng 12 năm 2018 vừa qua, buổi tiệc Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Bắc Cali đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động, ấm áp tình thân hữu.

Cây Mai Rừng Của Người Lính Trận

Cây Mai Rừng Của Người Lính Trận

Nguyên Nhung

Ông Thành xuất thân là một quân nhân, nhập ngũ từ năm mới hai mươi tuổi. Đất nước chiến tranh tuổi thanh niên đa số dấn thân vào con đường binh nghiệp, dù chẳng ham gì cảnh cốt nhục tương tàn, nhưng khổ thay cây muốn lặng mà gió chẳng chịu ngừng.

LỜI CHÚC ĐẦU NĂM

LỜI CHÚC ĐẦU NĂM

Trần Quốc Bảo

Mỗi Năm, thêm một tuổi đời
Thời gian là PHÚC của Trời ban cho

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Francis P. Semba

Khi Hoa Kỳ tiếp tục đổ nhiều tiền và máu vào Nam Việt Nam mà không hề thay đổi chiến lược, Burnham đã kết luận vào mùa xuân năm 1968 rằng tổng thống Johnson thật sự chỉ đang lao đầu vào chỗ bế tắc chứ không phải là chiến thắng, và thất bại mới thực sự là kết quả đang...

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Thời Gian - Thời Tiết

 

Saigon - San Jose

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

Giao thừa: Xưa và Nay

Sự khác biệt lớn giữa giao thừa ngày xưa và ngày nay

Giao thua

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Báo Mỹ : Sợ Trump bép xép, CIA rút một gián điệp thân cận Putin

russia election putin 2


Tổng thống Nga Vladimir Putin nói chuyện với các phóng viên tại một phòng phiếu trong cuộc bầu cử nghị viện thành phố Matxcơva ngày 08/09/2019.
Sputnik/Alexei Nikolsky/Kremlin via REUTERSHoa Kỳ hồi năm 2017 đã rút khỏi Nga một điệp viên là quan chức cao cấp, nhân vật đã khẳng định rằng tổng thống Vladimir Putin đã đích thân tổ chức chiến dịch can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

 

Hãng tin Pháp AFP hôm nay 10/09/2019 dẫn lại báo chí Mỹ cho biết như trên.

Theo CNN, điệp viên này làm việc cho người Mỹ từ nhiều thập niên qua, có thể tiếp xúc trực tiếp với ông Putin, và đã cung cấp nhiều hình ảnh văn bản được chụp lén ngay lại văn phòng tổng thống.

 Cũng theo đài truyền hình Mỹ,  nhân viên tình báo trên đã được đưa ra khỏi nước Nga năm 2017, vì lo sợ bị tổng thống Donald Trump hoặc chính quyền của ông tiết lộ.
Còn theo New York Times, CIA đã đề nghị đưa ra khỏi nước Nga từ cuối năm 2016, nhưng điệp viên này đã từ chối với lý do gia đình.

Thế nên cơ quan tình báo Mỹ bắt đầu lo sợ đó là « điệp viên hai mang ». Nỗi lo này rốt cuộc cho thấy không có cơ sở, khi nhiều tháng sau, nhân viên tình báo trên chấp nhận ra đi.

Tờ báo cho biết, đây là một điệp viên hết sức quan trọng cho cơ quan tình báo Mỹ. Chính nhờ nhân vật này mà CIA mới biết được ông Putin trực tiếp tổ chức can thiệp vào bầu cử, nhằm giúp ông Donald Trump chiến thắng đối thủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Cũng theo nhật báo Mỹ, điệp viên nói trên còn khẳng định ông Putin cũng trực tiếp nhúng tay vào vụ tấn công máy chủ của Ủy ban quốc gia đảng Dân Chủ, làm rò rỉ một lượng lớn email bất lợi cho phía bà Clinton.
Điệp viên này đã thâm nhập rất sâu, là nguồn cung cấp tin tức quý giá nhất cho CIA tại Nga.

Việc nhân vật này phải bỏ trốn đã khiến tình báo Mỹ không còn nắm được các hoạt động của điện Kremlin trong cuộc bầu cử giữa kỳ ở Hoa Kỳ năm 2018, và giai đoạn chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 sắp tới.
Theo tin giờ chót, điện Kremlin nói rằng quan chức trên đã bị sa thải trong khoảng năm 2016-2017, và không có quyền tiếp xúc trực tiếp với ông Putin.

NBC News hôm nay cho biết cựu quan chức cao cấp Nga đang sống tại Washington dưới sự bảo vệ của chính phủ Mỹ, và với danh tính thật.
Trang mạng này đã xác minh, nhưng tất nhiên không thể tiết lộ, vì làm như vậy có thể gây nguy hiểm cho tính mạng cựu điệp viên.


               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: