Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Chân Dung Một Cô Gái Việt Nam

Chân Dung Một Cô Gái Việt Nam

Tâm Thanh

Người mẹ đặt cả hai tay lên bụng, cúi xuống lẩm bẩm:
“Con tôi sinh trong tù à?”

Mừng July 4th

Mừng July 4th

Trần Quốc Bảo

Hôm nay là: JULY 4th
Nguyện cầu Thượng Đế ban cho Hoa Kỳ

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Nguyễn Phú Trọng: “Không nhân nhượng”, nhưng “khôn khéo” về Biển Đông

vn nguyen phu trong


Ảnh tư liệu: Ông Nguyễn Phủ Trọng chủ trị hội nghị Trung ương 10 của đảng Cộng Sản Việt Nam, Hà Nội, ngày 16/05/2019.
copy d'ecranTrong buổi tiếp xúc với cử tri tại Hà Nội hôm qua, 15/10/2019, tổng bí thư kiêm chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lại nói về Biển Đông, vấn đề mà theo ông, Việt Nam nên giải quyết một cách “kiên quyết”, nhưng “khôn khéo”.

Theo báo chí trong nước, khi nói về Biển Đông, ông Nguyễn Phú Trọng, lưu ý, “cần phải đặt vấn đề trong tổng thể, kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ chủ quyền, độc lập, nhưng phải giữ được môi trường hòa bình để phát triển”.

Vẫn tránh nêu tên Trung Quốc, tổng bí thư đảng Cộng Sản Việt Nam, cho rằng xử lý mối quan hệ giữa Hà Nội với Bắc Kinh “không hề đơn giản”, “ phải khôn khéo, mềm dẻo”, đồng thời tuyên bố “ không nhân nhượng” về độc lập chủ quyền dân tộc.
Nhân dịp này, ông Nguyễn Phú Trọng cho biết là Hội nghị Trung ương vừa rồi đã dành một buổi nghe báo cáo vấn đề Biển Đông “để tạo sự thống nhất”.

Trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương hôm 07/10, tổng bí thư đảng Cộng Sản Việt Nam đã kêu gọi Ban Chấp hành Trung ương “ phân tích, dự báo tình hình Biển Đông; chỉ rõ các khả năng có thể xảy ra, những thời cơ, thuận lợi, những khó khăn, thách thức », nhưng không nói cụ thể đến vụ tàu Trung Quốc xâm nhập khu vực Bãi Tư Chính, nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Trong bài phát biểu bế mạc hội nghị hôm 12/10, ông Trọng chỉ nêu lên yêu cầu chung chung là“ kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền biển, đảo quốc gia trên cơ cở luật pháp quốc tế.”

Ngày 14/10 vừa qua, chính quyền Việt Nam đã cho tổ chức tại Hà Nội cuộc tọa đàm thứ hai về Biển Đông, cụ thể là về “Quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trong Biển Đông theo luật pháp quốc tế”.
Theo tường thuật của tờ Tuổi Trẻ, trong buổi tọa đàm, tổng cục trưởng Tổng cục Biển đảo Tạ Đình Thi nhấn mạnh rằng nhận thức của dư luận Việt Nam về biển cũng còn hạn chế.

Cho nên tọa đàm chủ yếu nói về thực trạng tự nhiên, pháp lý, kiến thức về những quy định trong Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) 1982…
Trước đó, ngày 06/10, một cuộc tọa đàm về « Vùng biển Bãi Tư Chính và Luật Pháp Quốc tế », quy tụ nhiều nhân sĩ trí thức tên tuổi ở Việt Nam, cũng đã diễn ra tại Hà Nội.

 

 Các nhân sĩ, trí thức tham gia một buổi tọa đàm đều cho rằng đã đến lúc chính quyền Việt Nam phải kiện Trung Quốc ra tòa quốc tế.


               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: