Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Cho Tình Phát Nóng

Cho Tình Phát Nóng

Nguyễn Mộng Hải

Lá cành bị gió vần xoay
Mưa xàm xỡ mãi thân cây ướt mèm

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Sinh nhật lần thứ 70 : Khối NATO cố phô trương tinh thần đoàn kết

nato summit 70

 


Lãnh đạo các thành viên NATO, tổng thư ký khối cùng nữ hoàng Elizabeth, thái tử Charles tại điện Buckingham, Luân Đôn, ngày 03/12/2019
Yui Mok/Pool via REUTERSHai mươi chín thành viên Liên Minh Quân Sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) cố gắng thể hiện tinh thần đoàn kết trước cuộc thượng đỉnh chính thức diễn ra hôm nay, 04/12/2019, trong bối cảnh có những bất đồng hiếm thấy trong nội bộ.

Tối hôm qua, 03/12, NATO mừng sinh nhật 70 năm của khối tại điện Buckingham.


Nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị chủ trì buổi dạ tiệc với khách mời là tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg và lãnh đạo 29 quốc gia thành viên NATO.


Thủ tướng Anh Boris Johnson, đang trong giai đoạn tranh cử nghị viện, đã đón tiếp lãnh đạo các nước tại trụ sở chính phủ.

Theo AFP, thủ tướng Anh đã khẳng định tình đoàn kết của khối NATO, sau 70 năm tồn tại, là không gì lay chuyển nổi.
Ông hết mực ca ngợi NATO, là ''lá chắn khổng lồ bảo vệ 29 quốc gia và một tỉ dân cư'', với phương châm ''mỗi người vì mọi người, mọi người vì mỗi người''.

Buổi làm việc chính thức của NATO bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng hôm nay, tại Watford, ngoại ô Luân Đôn.
Theo các nhà quan sát, 29 thành viên NATO sẽ phải ra một tuyên bố chung, xác định các phạm vi hoạt động của khối, cũng như làm rõ các thách thức đặt ra từ sự trỗi dậy của Trung Quốc.

Tổng thư ký NATO sẽ được giao phó trách nhiệm xem xét chiến lược của khối để đối phó với các mối đe dọa mới, đặc biệt là ''khủng bố quốc tế''.
Những nỗ lực phô trương tinh thần đoàn kết trên bề mặt của NATO không che lấp nổi những bất đồng nỗi bộ sâu sắc, đặc biệt nổi rõ qua các tuyên bố mới đây của tổng thống Pháp Emmanuel Macron, khẳng định NATO lâm vào tình trạng ''chết não'' và kêu gọi xem xét lại chiến lược chung của khối.

Thổ Nhĩ Kỳ đặt điều kiện

Ngoài bất đồng giữa nhiều nước châu Âu với chính quyền Donald Trump, thái độ của Thổ Nhĩ Kỳ đang khiến cho Liên Minh Quân Sự Bắc Đại Tây Dương không thể duy trì một tinh thần đoàn kết thực sự.

Hôm qua, trong lúc tổng thư ký NATO khẳng định khối này sẵn sàng đáp trả Nga, nếu Ba Lan và các quốc gia Baltic – thành viên NATO – bị xâm lược, thì tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayip Erdogan cảnh báo sẽ ngăn chặn mọi kế hoạch của NATO liên quan đến Ba Lan và ba nước Baltic, chừng nào NATO không chính thức thừa nhận lực lượng vũ trang Kurdistan, kẻ thù của Ankara, là những kẻ ''khủng bố''.

Lập trường nước đôi của Thổ Nhĩ Kỳ, thành viên NATO nhưng lại mua vũ khí của Nga, đối thủ tiềm tàng của NATO, bị Pháp lên án mạnh mẽ.
Paris yêu cầu Ankara làm rõ vấn đề này.

 

Hôm qua, tổng thống Pháp cùng đồng nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ, thủ tướng Đức và thủ tướng Anh đã có cuộc họp đặc biệt, với khủng hoảng Syria là trọng tâm.
Tuy nhiên, cuộc họp dường như không mang lại kết quả. Theo một nguồn tin ngoại giao, Pháp lo ngại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ngăn chặn mọi bước tiến trong các thảo luận tại thượng đỉnh NATO hôm nay.
 

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: