Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Vân Hằng

Vào lúc 11 giờ trưa thứ bảy ngày 8 tháng 12 năm 2018 vừa qua, buổi tiệc Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Bắc Cali đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động, ấm áp tình thân hữu.

Đón Xuân này… tôi nhớ Xuân xưa

Đón Xuân này… tôi nhớ Xuân xưa

Nguyễn Diệu Anh Trinh

Ôi! nhớ làm sao những cái Tết ngày xưa, khi gia đình tôi còn sống ở Ðà Nẵng, thành phố hiền hòa có con đường Bạch Ðằng thơ mộng, êm ả nằm dọc theo bờ sông Hàn, có những hàng kiền kiền cao lớn rợp bóng mát đường Quang Trung, có những hàng phượng đỏ thắm dọc con đường Lê...

LỜI CHÚC ĐẦU NĂM

LỜI CHÚC ĐẦU NĂM

Trần Quốc Bảo

Mỗi Năm, thêm một tuổi đời
Thời gian là PHÚC của Trời ban cho

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Francis P. Semba

Khi Hoa Kỳ tiếp tục đổ nhiều tiền và máu vào Nam Việt Nam mà không hề thay đổi chiến lược, Burnham đã kết luận vào mùa xuân năm 1968 rằng tổng thống Johnson thật sự chỉ đang lao đầu vào chỗ bế tắc chứ không phải là chiến thắng, và thất bại mới thực sự là kết quả đang...

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Thời Gian - Thời Tiết

 

Saigon - San Jose

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

Nguyên nhân có ngày Tết

 

ynghiangaytet 1

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Trung Quốc dọa Mỹ phải “trả giá” về việc thông qua luật về người Duy Ngô Nhĩ

duy ngo nhi 2


Ảnh tư liệu: Người Duy Ngô Nhĩ biểu tình trước Nhà Trắng, Washington, Mỹ, ngày 28/07/2009 để phản đối chính sách đàn áp của Trung Quốc tại vùng tự trị Tân Cương.
AFP PHOTO/Nicholas KAMMHôm nay, 04/12/2019, Trung Quốc cảnh cáo là Hoa Kỳ sẽ phải “trả giá” về việc Hạ Viện Mỹ vừa thông qua một dự luật yêu cầu trừng phạt Bắc Kinh giam giữ người Hồi Giáo Duy Ngô Nhĩ trong các trại tập trung ở Tân Cương.


Trung Quốc đã phản ứng như trên qua lời phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong cuộc họp báo thường kỳ.

Theo bà Hoa Xuân Oánh, dự luật vừa được các dân biểu Hạ Viện Mỹ thông qua là một sự “bôi nhọ” những nỗ lực của Trung Quốc về chống khủng bố và chống cực đoan hóa.
Tuy nhiên, phát ngôn viên bộ Ngoại Giao không nói rõ là Bắc Kinh sẽ trả đũa Washington như thế nào.

Với đa số phiếu áp đảo, Hạ Viện Hoa Kỳ hôm qua đã thông qua dự luật kêu gọi tổng thống Mỹ ban hành các trừng phạt đối với các quan chức cao cấp của vùng Tân Cương.

Dự luật còn yêu cầu bộ Ngoại Giao Mỹ mỗi năm phải làm một báo cáo riêng về tình hình vùng Tân Cương, đồng thời yêu cầu bộ Thương Mại Mỹ cấm xuất khẩu sang Trung Quốc một số mặt hàng, đặc biệt là các thiết bị dành cho các hệ thống nhận dạng qua gương mặt.

Các tổ chức bảo vệ nhân quyền, giới chuyên gia và Washington tố cáo Bắc Kinh đã giam giữ đến cả triệu người Hồi Giáo Tân Cương, chủ yếu là người Duy Ngô Nhĩ, trong các trại tập trung.

Trung Quốc vẫn bác bỏ cáo buộc đó, khẳng định đây chỉ là các “trung tâm huấn nghệ”, để giúp người dân địa phương tìm được việc làm, cũng như tránh cho họ bị khủng bố và Hồi Giáo cực đoan lôi kéo.
Sau các vụ tấn công khủng bố đẫm máu được cho là do người Duy Ngô Nhĩ gây ra, Bắc Kinh đã siết chặt an ninh ở vùng Tân Cương.

Sau Hạ Viện, dự luật nói trên còn phải được đưa ra biểu quyết tại Thượng Viện Mỹ, nơi mà rất nhiều nghị sĩ ủng hộ, trước khi được đưa lên tổng thống Donald Trump và ông sẽ quyết định có sẽ ký ban hành hay không.

Quan hệ Mỹ-Trung vốn đã căng thẳng do chiến tranh thương mại đã lại càng nóng lên thêm sau khi tổng thống Trump ký ban hành đạo luật ủng hộ phong trào biểu tình đòi dân chủ ở Hồng Kông.


               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: