Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Đường Về Ăn Năn

Đường Về Ăn Năn

Hàn Thư Sinh

Cha ôi! Con đã trở về
Quạnh hiu, mảnh đời hoang phế


new* Ca sĩ: Ca Đoàn Thiên Thanh
* Pps: Vincent Nguyễn

Người Mẫu Khỏa Thân

Người Mẫu Khỏa Thân

Vũ Tuấn Hoàng

Tôi giật mình khi chợt nhận ra bức tranh treo ở góc trên cao của phòng triển lãm.Trong lòng tôi nhói lên một nỗi buồn cay đắng, chạnh nghĩ đến cái hư vô của kiếp người.

NGÀY TÀN TẦU CỘNG!

NGÀY TÀN TẦU CỘNG!

Trần Quốc Bảo

Cộng-Tầu sắp sập tiệm rồi!
Xã Hội chủ nghĩa đến hồi tiêu vong

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Francis P. Semba

Khi Hoa Kỳ tiếp tục đổ nhiều tiền và máu vào Nam Việt Nam mà không hề thay đổi chiến lược, Burnham đã kết luận vào mùa xuân năm 1968 rằng tổng thống Johnson thật sự chỉ đang lao đầu vào chỗ bế tắc chứ không phải là chiến thắng, và thất bại mới thực sự là kết quả đang...

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

Tác hại của việc hôn nhau

 

tac hai viec hon nhau

 

- Này, nghe nói hôn rất có hại cho sức khỏe, có đúng không nhỉ?

- Đúng đấy! Hồi nọ, tớ hôn một cô đã có chồng, thế là phải nằm viện mất những 5 tháng...!

Thơ Vui

 • Gái Ngoan
  ĐỪNG… nhìn như thế anh ơi THẤY… ngon anh tính đến xơi em à?
 • Tình Chồng Nghĩa Vợ
  Yêu em anh vẫn ngóng trông nếu em lấy chồng anh sống sao đây ?
 • Mượn Rượu
  Rượu vào một hóa thành hai Lại thêm tình khúc bi ai tửu sầu !
 • Uống Cạn Ly Này
   Nụ cười ánh mắt bờ môi Hình bóng em mãi rạng ngời đáy ly
 • Chiều chiều
  Cả đời cứ mãi phân vân Tơ lòng con gái biết mần sao đây!!!
 • Font size:
 • Decrease
 • Reset
 • Increase

Người Pháp ngày càng chuộng mua nông phẩm "tận gốc"

grape france

Một ngôi làng trồng nho vùng Bourgogne, Pháp. Ảnh minh họa.pxhere.com

 Vì lo lắng cho sức khỏe và muốn bảo vệ môi trường, ngày càng có nhiều người Pháp quay lại truyền thống mua nông phẩm địa phương, chất lượng hơn, trực tiếp từ tay nhà sản xuất.

 “Mua tận gốc”,“Chu trình ngắn” (“Court-circuit”, theo tiếng Pháp) có lợi cho cả người bán và người mua.
Với nhà nông, bán trực tiếp đến tay người tiêu dùng là cách “kiếm tiền thay vị trí hệ thống siêu thị”.

 Còn với người tiêu dùng, họ biết được xuất xứ của nông phẩm, giúp cải thiện đời sống của nông dân địa phương và góp phần làm giảm khí CO2 do các phương tiện chuyên chở đường dài thải ra.

Tự lập hiệp hội để quảng bá nông phẩm

Nhiều trang trại vừa và nhỏ ở Pháp đã biết nắm bắt công nghệ và tinh thần tập thể để thành lập hệ thống phân phối độc lập.

Tính đến năm 2018, có ít nhất 20 hiệp hội trên toàn nước Pháp bán trực tiếp sản phẩm đến tay khách hàng, như Mon Panier bio, Paysans.fr, Chapeau de Paille, Locavor, MesCarottes.com, Bienvenue à la Ferme…

Bienvenue à la Ferme (tạm dịch : Chào mừng đến với Trang trại) là thương hiệu của một mạng lưới nhà nông thời công nghệ với doanh thu năm 2017 đạt 1 tỉ euro.
Họ vừa quảng bá, phân phối sản phẩm của hội viên vừa tổ chức du lịch sinh thái, tham quan trang trại của các thành viên trên khắp nước Pháp.

Tại Hội chợ Nông Nghiệp Paris 2018, bà Emmanuelle Pillaert, phụ trách truyền thông của Bienvenue à la Ferme, đã giải thích với RFI tiếng Việt về hoạt động của hội :“Bienvenue à la Ferme là một thương hiệu của các Phòng Nông Nghiệp quy tụ khoảng 8.000 nhà nông trên khắp nước Pháp, kể cả ở các lãnh thổ hải ngoại (DOM-TOM).
Để người tiêu dùng chú ý đến hơn, các nhà nông chọn thương hiệu Bienvenue à la Ferme và chúng tôi có cả một mạng lưới phân phối sản phẩm.

Đó là những nông dân muốn nói về ngành nghề của họ, truyền tải kinh nghiệm.
Họ cũng đón tiếp khách du lịch trong nông trang, tổ chức tham quan, nghỉ dưỡng, các hoạt động giải trí và bán nông phẩm của họ, có nghĩa là trực tiếp từ nhà sản xuất đến người tiêu thụ mà không qua trung gian.

Việc này cho phép hình thành quan hệ trao đổi trực tiếp với người tiêu thụ, khách hàng và đồng thời cũng tạo điều kiện cho nhà nông có thu nhập tốt hơn, tương xứng với công việc của họ vì không phải qua trung gian”.

Mang luoi Nong nghiepMạng lưới 8.000 nhà nông thuộc hội Bienvenue à la Ferme. Triển lãm Nông Nghiệp Paris 2018.
RFI / Tiếng Việt

Hái rau tại vườn : Đôi bên cùng có lợi

Thú vui đi hái hoa, hái rau quả ở nông trại trở thành hoạt động giải trí cuối tuần và ngày càng quyến rũ nhiều người Pháp, đặc biệt là người dân sống ở những thành phố lớn.

Vùng ngoại ô Paris có vài chục nông trại mở cửa đón khách muốn thử làm nhà nông những ngày cuối tuần.
Trước khi đi, khách hàng có thể tra trên website của mỗi trang trại danh sách nông phẩm có thể thu hoạch hôm đó.

Trước cổng vào trang trại cũng thường có một tấm biển lớn, ghi tên những loại rau củ có thể thu hoạch trong ngày cùng với giá bán theo cân hoặc theo đơn vị.
Mùa nào thức nấy, khách hàng có thể tự chọn, tự hái, ăn tại chỗ và mua đúng khối lượng cần thiết. Bà Emmanuelle Pillaert giải thích :
“Khi mua hàng trực tiếp từ người nông dân, người tiêu dùng sẽ được lợi hơn, có thể không phải về mặt tài chính, nhưng quan trọng hơn là họ mua đuợc sản phẩm có chất lượng, vừa được thu hoạch.

 Ví dụ với một cây xà lách (salade), có thể họ sẽ trả bằng giá ở siêu thị, nhưng chất lượng, độ tươi ngon được bảo đảm nên xà lách có thể giữ được lâu hơn và như vậy sẽ bớt phí phạm vì vứt đồ hỏng.
Đây là một trong những điểm được chú ý trong việc bảo đảm chất lượng sản phẩm”.

Cầm những chiếc khay nhỏ trong tay, đẩy một chiếc xe kút kít, khách hàng có thể đi dọc ngang những luống rau, luồn lách dưới những rặng lê táo trĩu quả, gập mình hái dưa chuột, cà tím, nhổ một cây xà lách, bới những củ khoai tây ẩn mình trong đất…
 “Chiến lợi phẩm” của họ rực rỡ mầu sắc được chất đầy trên xe và được cân ngay lối ra.

Tại đây, khách hàng cũng có thể mua được sản phẩm từ những nông trang gần đó, như giải thích của bà Emmanuelle Pillaert :
“Nhiều nhà nông tập trung lại với nhau hình thành một điểm bán ngay trong nông trại nên số lượng mặt hàng của họ đa dạng hơn và trao đổi trực tiếp với khách hàng.

Ngoài ra, còn phải kể đến chợ và các điểm giao hàng (drive-fermier). Khách hàng đặt mua trên internet, sau đó đến lấy nông phẩm được chuẩn bị sẵn ở trang trại hoặc một điểm giao hàng gần các thành phố.

Các drive-fermier là những điểm bán không cố định, không nhất thiết là phải ở trong các cửa hàng.
 Đơn giản đó chỉ là một điểm tạm thời, nơi các nhà nông tập trung sản phẩm, ví dụ như vào mỗi chiều thứ Sáu, và giao hàng mà khách đặt trên internet trước đó”.

Gian hang rau.Paris
Gian hàng Bienvenue à la Ferme tại Triển lãm Nông Nghiệp Paris 2018.
RFI / Tiếng Việt

Đa dạng hóa hoạt động để phát triển du lịch xanh

Thay khói bụi thành phố bằng không khí trong lành, thay những tòa nhà cao tầng bằng cánh đồng mướt mắt, thay tiếng ồn xe hơi bằng tiếng gà gáy…, ngày càng có nhiều người Pháp thường tranh thủ cuối tuần về quê đổi gió.

Chỉ riêng trên trang Gites de France, chuyên về các kỳ nghỉ ở nông thôn, đã có 569 phòng ở chung nhà chủ và 3.262 nhà cho thuê độc lập gần những khu nông nghiệp trên khắp nước Pháp.

Với những du khách nhí thành thị, đây còn là dịp để phân biệt, vuốt ve con gà, con heo, con dê… thay vì chỉ biết chúng bằng hình ảnh hoặc tên gọi ghi trên bao bì món ăn được chế biến sẵn và bày bán trong siêu thị :

“Đối với những khách hàng muốn đến trang trại để nghỉ dưỡng trong một ngày, hai ngày hoặc một tuần, họ sẽ được tiếp đón nồng hậu, tìm lại sức sống trong môi trường xanh và còn nhận được những lời khuyên từ chủ trang trại, những người biết rõ vùng đất của họ, về những điểm tham quan, những khu vực được thiên nhiên ưu đãi.

Chủ trang trại cũng thường đưa ra những chương trình tham khu vực khai thác nông nghiệp của họ, như làm việc như thế nào, sử dụng phương pháp thâm canh nào và cho thấy kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn của họ.
Ví dụ, một số nhà nông đề xuất đi vắt sữa bò, trẻ em thì có thể đi nhặt trứng gà… Đó là một trải nghiệm thật sự về cuộc sống nông trang và của người nông dân”.

Thách thức lớn nhất của mỗi nhà nông, mỗi nông trang là làm thế nào để du khách biết đến họ và làm thế nào để du khách trở lại.
Bà Emmanuelle Pillaert cho rằng, ngoài việc tự cải thiện cơ sở vật chất và chất lượng đón tiếp, hầu hết các nông trang trong vùng thường liên kết chặt chẽ với nhau qua hội hoặc hợp tác xã, nhờ vậy, họ có thể tiếp cận được mạng lưới khách hàng rộng rãi hơn :

“Để quảng bá đến người tiêu dùng, chúng tôi có một trang web và một trang Facebook thường xuyên được cập nhật thông tin để nói về những nông trại thành viên ở các vùng… Ngoài ra còn có biện pháp “rỉ tai truyền khẩu” rất hiệu quả vì mỗi nhà nông có riêng mạng lưới bán hàng trực tiếp.

Và vì đây là một mạng lưới nhà nông nên họ thường xuyên trao đổi với nhau những địa chỉ hấp dẫn và khi bán hàng ngoài chợ, họ cung cấp thông tin cho khách hàng. Chúng tôi cũng hợp tác với các văn phòng Du Lịch địa phương, đặt các tờ rơi ghi đầy đủ thông tin về thành viên của mỗi tỉnh”.

Khoảng 70% người dân Pháp muốn tiêu thụ nhiều hơn nông phẩm địa phương theo “chu trình ngắn”.
Đây là thị trường đầy hứa hẹn cho các trang trại nhỏ. Giống như các hiệp hội khác, đội ngũ cố vấn của các Phòng Nông Nghiệp, sở hữu thương hiệu Bienvenue à la Ferme, luôn đồng hành với các thành viên từ lúc lập dự án khai thác đến phân tích kết quả.

Với 5.000 điểm bán và 3 triệu người tiêu dùng tính đến năm 2018, Bienvenue à la Ferme tiếp tục nỗ lực để duy trì thành tích mạng lưới phân phối số 1 trên toàn nước Pháp.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: