Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Giới Luật Yêu Thương

Giới Luật Yêu Thương

Hàn Thư Sinh

Giới luật yêu thương: Yêu Chúa hết tình.
Yêu mến anh em như thể yêu thân mình.

* Ca sĩ: Ca Đoàn Tiếng Gọi Lòng Thương Xót

Đứt Dây Chằng

Đứt Dây Chằng

Nguyễn Viết Tân

Ai có ngờ đâu đứt gân thì đau lắm, đau hơn đau đẻ!

Chuyện Gà Mẹ

Chuyện Gà Mẹ

Trần Quốc Bảo

Chuyện “Gà” xúc động tâm can!
Hỏi “người”, sao nỡ bạo tàn “Phá thai” ?

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngày 29 tháng 11

1226 – Vua Luois lX của Pháp lên ngôi lúc 12 tuổi. Hoàng Thái Hậu là bà Blanche De Castille đảm trách việc triều chính.

1268 - Đức Giáo Hoàng Clement IV qua đời. Tục danh của Ngài là Guy Foulques, sanh trưởng tại Saint Gilles. Ngài là vị Giáo Hoàng thứ 183, cai quản Giáo Hội từ năm 1265 đến 1268.

1580 – Ông Rrancis Drake là người Anh đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng chiếc tàu buồm tên là Goldenhind.

1849- Sinh nhật John Ambrose Fleming, kỹ sư điện người Anh. Năm 1904, ông phát minh đèn đìện tử. Nhờ phát minh này, ông được thưởng huy chương Franklin. Ông qua đời ngày 18-4-1945.

1929 – Trung úy Hải Quân Hoa Kỳ, Richard, đã thành công trong chuyến bay đầu tiên ở cao độ thấp tại vùng Nam cực.

1932 – Sinh nhật Jacques Chirac, vị Tổng Thống thứ 22 của Pháp từ 1995 đến 2007.

1943 - Lực lượng kháng chiến của Pháp được thành lập để chống quân Đức đang chiếm giữ nước Pháp. Tổ chức này được đặt dưới quyền chỉ huy của Tướng Koenig.

1945 – Ông Josip Broz, tự Tito, người cầm đầu đảng Cộng sản Croate, thành lập chế độ Cộng Hoà Xã Hội tại Yougoslavia. Ông qua đời ngày 4-5-1980.

1947 - Liên Hiệp Quốc họp tại Newyork quyết định chia đôi Palestine thành 2 quốc gia: Ả-Rập và Do Thái. Quyết định nầy đã gây ra cuộc xung đột giữa Do Thái và các nước Ả Rập trong vùng.

1961 – Phi thuyền Mercury Atlas 5 đưa con khỉ Enos, 5 tuổi, lên không gian, chuẩn bị cho cuộc thám hiểm của phi hành gia John Glenn.

1963 - Tổng thống Hoa Kỳ, ông Johnson, chỉ định một Ủy ban do Earl Warren dẫn đầu để điều tra vụ mưu sát Tổng Thống Kennedy.

1965 – Canada phóng vệ tinh Alouet ll lên không gian, mang theo một toán khoa học gia do nhà vật lý học John Chapman cầm đầu.

1967 - Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, ông Robert S. McNamara tuyên bố ông sẽ rời chính quyền Johnson để làm chủ tịch Ngân hàng thế giới.

1975 - Bill Gates nhận tên Microsoft cho Công ty mà ông và Paul Allen đã thành lập để viết ngôn ngữ lập trình cho máy tính là BASIC cho Altair.

1994 - Quốc hội Hoa Kỳ thông qua hiệp ước chung về thuế xuất nhập khẩu và mậu dịch.
- Các phản lực cơ chiến đấu tấn công thủ đô Chechnya và phi trường của thủ đô này chỉ một vài giờ sau khi Tổng Thống Nga, ông Boris Yeltsin yêu cầu đảng Cộng Hoà ly khai kết thúc cuộc nội chiến.

1996 - Toà án A U.N kết án một quân nhân người Bosnian Serb là Drazen Erdemovic 10 năm tù về việc người này thảm sát 1.200 người Hồi giáo. Đây là bản án tội phạm chiến tranh quốc tế đầu tiên từ Thế chiến thứ II.

2000 – Linh Mục Jean Bertran Aristide, 47 tuổi, thắng cử Tổng Thống Haiti từ năm 1991, nhưng mãi đến 10 năm sau mới được chính thức công nhận. Ông đã giữ chức vụ này từ 1991 đến 1996.

2002 – Tháp Eiffel của Pháp đón nhận người khách thứ 200.000.000 ( 2 trăm triệu). Tháp nầy do ông Gustave Eiffel cây dựng cách đó 110 năm.

29 eiffel


 

 

 

 

 

 

 

 

VIỆT NAM:

1885 - Phạm Thận Duật sinh năm 1825 tại Ninh Bình và qua đời ngày 29/11/1885. Khi thực dân Pháp xâm lược nước ta, ông được cử thay mặt triều đình đàm phán với Pháp. Ông là đại thần trong phe chủ chiến, cùng với Tôn Thất Thuyết tổ chức đưa vua Hàm Nghi ra Quảng Trị, lập căn cứ kháng chiến chống giặc Pháp. Phạm Thận Duật nhận nhiệm vụ ra Bắc bắt liên lạc và tổ chức lực lượng vũ trang. Đi đến đò Hà Trung, ông bị giặc bắt, giải về Huế, rồi đưa ra Côn Đảo. Ông bị ốm và chết ngay trên tàu biển. Phạm Thận Duật là một nhà yêu nước và là nhà văn hoá của nước ta ở thế kỉ XIX.

1969 - Bộ Chính trị Trung ương Đảng CSVN - bất chấp chúc thư của Hồ Chí Minh là muốn được hỏa táng - đã họp và quyết định ướp xác HCM và giữ ở Ba Đình.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: