Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Cô Tiên Giáng Trần

Cô Tiên Giáng Trần

Trần Quốc Bảo

Bé trai Nigeria mới chừng hai tuổi
Cha Mẹ quá nghèo, chẳng nuôi nổi con thơ

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

Thiếu một đoạn... trong điếu văn

Cachchuctrongquakhu

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngày 21 tháng 01

1118 - Ngày qua đời của Đức Giáo Hoàng Pascal ll, tên thật của Ngài là Rainier de Bleda. Ngài ở ngôi Giáo Hoàng được 18 năm, 5 tháng, và 1 tuần lễ.

1276 – Sau khi Đức Giáo Hoàng Gregorie X qua đời,  Đức Hồng Y Pierre de Tarentaise được bầu Giáo Hoàng, lấy hiệu là Innocent V. Năm tháng sau, Ngài qua đời.

1519 – Ngày qua đời của ông Wasco Núnez de Balboa. Ông là người đã lập một thuộc địa đầu tiên cho Tây Ban Nha ở Thế giới mới, ngày nay là Panama.

1721 – Sinh nhật James Murray, người cầm quyền các thuộc địa của Anh và là Thống đốc của Québec, năm 1764-1766.

1766 - Đức Giáo Hoàng Clément Vlll đề cử linh mục Joen Olivier Briand làm Giám mục ở Québec.

1789 – Cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Hoa Kỳ, tác phẩm "Power of Sympathy" của W.H. Brown được phát hành.

1793 – Vua Louis Xlll của Pháp bị xử chém đầu tại quảng trường “Cách Mạng” (nay là Concorde). Ngày 16 tháng 8 cùng năm, vợ của ông là bà Marie Antoine cũng bị lên mạy chém.

1812 – Chiếc cầu chữ Y tại Zanesville, OH được phép xây cất.

1846 – Số báo đầu tiên của tờ "Daily News," do Charles Dickens làm chủ bút được phát hành.

1853 – Tiến Sĩ Russell L. Hawes được cấp bằng sáng chế chiếc máy gấp bao thư.

 1855 – Sinh nhật John Moses Browning. Ông là người chế tạo ra nhiều loại súng dùng cho quân đội Mỹ. Trong số đó có khẩu súng lục 7.65 ly mang tên Browning của ông.

1858 – Phe bảo thủ nổi dây, gây ra cuộc “Chiến Tranh Cải Cách” tại Mễ Tây Cơ. Luật sư Banilo Juarez được bầu lên làm Tổng Thống. Ông Juarez rất được dân chúng Mề Tây Cơ ngưỡng mộ.

1861 – Tổng Thống tương lai của Liên Bang, Jefferson Davis thuộc Mississippi rút lui khỏi Hạ Viện Hoa Kỳ. Bốn thành viên khác người phía Nam cũng từ chức.

1865 – Một giếng dầu được khoan bởi các thủy lôi lần đầu tiên.

1900 – Các toán quân của người Canada ra khơi để chiến đấu tại Nam Phi. Những người Phi gốc Hà Lan đã tấn công Ladysmith vào ngày 8 tháng Giêng năm 1900.

1905 – Sinh nhật Jeorge Craig Laurence, nhà vật lý nguyên tử lực. Ông là thành viên của phái đoàn đại diện Canada về nguyên tử lực trong Liên Hiệp Quốc.

1911 – Cuộc đua xe hơi Monte Carlo đầu tiên đươc tổ chức. 7 ngày sau đó, một ngưòi Pháp là Henri Rougier đoạt giải.

1920 - Hội nghị Versaille bế mạc. Hôi nghị nầy do phe đồng minh thắng thế chiến 1914-1918 tổ chức, để thảo luận đìều kiện hoà bình với phe bại trận.

1924 –Ngày qua đời của ông Vladimir  Illitch Oulianov, tự Lénin. Sau khi Hoàng Đế Nga, Nicolas ll thoái vị, ông Lénin lên cầm quyền, thành lập đảng Công sản và nước Nga Sô viết.

1940 – Ngày sinh nhật Jaques Nicklaus, nhà vô địch thế giới môn đánh Golf. Ông đã thắng 6 lần giải “Tournoi des Maìtres” và 4 lần giải ”US.Open”.

1941 – Tờ báo của Cộng Sản Anh là tờ "Daily Worker," bị đình chỉ do những giới hạn trong thời chiến.

1954 – Chiếc Nautilus được hạ thuỷ tại Groton, CT. Đây là chiếc tiềm thuỷ đỉnh đầu tiên chạy bằng nguyên tử. Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ, bà Mamie Eisenhower khui chai Champagne truyền thống đển chào mừng.

1954 – Xe hơi chạy bằng khí được giới thiệu tại thành phố Nữu Ước.

1968 - Một chiếc máy bay quân sự B52 của Mỹ chở 4 quả bom khinh khí bị rớt tại vịnh Baffin, vùng phía Bắc Groenland. Cho đến năm 2000, Mỹ vẫn còn tìm một quả bom còn bị mất.

1970 – Chiếc Boeing 747 thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên từ New York đến Luân Đôn cho Hãng Pan American.kythuat concorde

1976 – Máy bay SST Concorde của Pháp bắt đầu dịch vụ thương mại đều đặn cho Hàng Không Pháp và Anh.

1977 - Tổng Thống Hoa Kỳ Carter bỏ qua cho tất cả những người trốn quân dịch trong chiến tranh Việt Nam.

1980 – Vàng được định giá 850 Mỹ Kim một ounce.

1996 – Ngày qua đời của ông René Jalbert, cố Cảnh sát trưởng Quốc hội Hoa Kỳ. Ông được vinh danh là một vị anh hùng, vì đã chế ngự được tên hạ sĩ Lotie, vào Quốc hội bắn súng bừa bãi.

1997 - Newt Gingrich bị phạt như Hạ Viện Hoa Kỳ được bầu lần đầu tiên trong lịch sử để kỷ luật những vị lãnh đạo về hành vi đạo đức sai trái.

1998 - Đức Giáo Hoàng Giaon Phaolô ll viếng thăm Cuba. Đây là lần đầu tiên một vị Giáo Hoàng Thiên Chúa Giáo thăm viếng một nước Cộng sản.

1998 - Tổng Thống Bill Clinton phủ nhận với báo chí sự liên hệ tình dục với nữ tập sự viên Toà Bạch ốc, Monica Lewinsky.

       – Một cựu nhân viên toà bạch ốc nói trên băng ghi âm là Bà có quan hệ với Tổng Thống Hoa Kỳ Clinton.

1999 – Biên phòng bờ biển Hoa Kỳ chận một chiếc tàu tiến về Houston, TX chở hơn 9.500 cân cocaine. Đây là vụ khám xét ma tuý lớn nhất lịch sử Hoa Kỳ.

2002 – Tại Goma, Congo, khoảng 50 bị thiệt mạng khi dòng chảy dung dung nham làm nổ một trạm khí. Những người thiệt mạng đang cố lấy cắp nhiên liệu từ những bồn xăng trên cao. Việc phung dung nham của ngọn Nyiragongo bắt đầu ngày 17 tháng Giêng năm 2002.

2002 – Tại Luân Đôn, một quyển sách thế kỷ thứ 17 của thuyền trưởng John Smith, vị sáng lập cuộc định cư của người Anh tại Jamestown được bán đấu giá với giá 48.800 Mỹ Kim. Quyển “Lịch Sử khái quát của Virginia, New England và các đảo Summer” đươc phát hành năm 1632.

2003 – Cục điều tra dân số Hoa Kỳ cho biết các cuộc dự đoán cho thấy dân số người Hispanic lần đầu tiên đã vượt qua dân số người da đen.

2009 – Hãng xe Toyoya bán ra được 8.97 triệu chiếc, so với 8.35 triệu của hãng General Motors, và trở thành đệ nhất Công ty sản xuất xe hơi trên hành tinh.

           - Tổng Thống Barack Obama tuyên thệ lại, vì lần tuyên thệ trước ông Chánh án Tối Cao Pháp Viện đã đọc sai lời tuyên thệ theo đúng truyền thống.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: