Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Giới Luật Yêu Thương

Giới Luật Yêu Thương

Hàn Thư Sinh

Giới luật yêu thương: Yêu Chúa hết tình.
Yêu mến anh em như thể yêu thân mình.

* Ca sĩ: Ca Đoàn Tiếng Gọi Lòng Thương Xót

Đến Chỗ Rally

Đến Chỗ Rally

Nguyễn Mộng Hải

Kinh bang tế thế thực tâm
Con người lời nói việc làm đi đôi.

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngày 04 tháng 02

1783 – Anh Quốc ký hoà ước, chấm dứt chiến tranh với Hoa Kỳ.

1789 – Cử tri đoàn chọn George Washington là vị Tổng Thống đầu tiên của Hoa Kỳ.tongthong george washington Ông được tái đắc cử vào ngày 4-2-1792.

1794 - Dưới áp lực của người da đen, Pháp hủy bỏ chế độ nô lệ. Nhung đến năm 1802, Hoàng đế Bonaparte tái lập chế độ nầy. Mãi đến năm 1948, chế độ nô lệ mới thật sự được chấm dứt tại Pháp.

1846 - Cộng đồng của tín đồ Mormons luôn luôn sống trong bầu không khí thù nghịch, vì chủ trương đa thê. Nhiều giáo chủ bị sát hại, tình nghi có chánh quyền nhúng tay. Vị Giáo chủ mới, Brigham Young, di chuyển cộng đồng về vùng núi xa xôi miền Tây, gần bờ hồ “Grand Lac Salé”.

1847 – Tại Maryland, Công ty điện báo đầu tiên của Hoa Kỳ được thành lập.

1858 – Tin đồn vàng được tìm thấy dọc bờ sông Fraser, tại Colombie-Britanique, hấp dẫn 33.000 người đổ xô đến tìm vàng. Số người nầy đông hơn dân số của địa phương với  7.000 người.

1861 - Đại diện các Tiểu bang miền Nam Hoa Kỳ họp tại Mongomery, Alabama, đồng thuận tách ra khỏi Liên Bang Hoa Kỳ. Nội chiến Hoa Kỳ bắt đầu.

1865 – Bộ Giáo Dục Hawaii được thành lập.

1894 – Ngày qua đời của ông Adolphe Sax, người phát minh cây kèn đồng “Saxophone”.

1895 – Cầu Van Buren Street khánh thành tại Chicago, IL.

1902 – Sinh nhật của phi công Charles Lindbergh. Để lãnh 25.000 Mỹ kim tiền thưởng của một nhóm người tại Saint Louis, ông Lindbergh đã thành công trong chuyến bay một mình, không ngừng nghỉ, từ New York đến Paris (5.700 km, mất 33 giờ rưỡi).

1904 – Chiến tranh Sô - Nhật bắt đầu sau khi Nhật Bản bao vây cảng Arthur.

1907 - Sinh nhật của nhà thiên văn học  Clyde W. Tombaugh, người đã tìm thấy hành tinh “Pluton”.  Đây là hành tinh duy nhất được  phát hiện trong Thế kỷ 20.

1922 – Công ty xe hơi “FORD”  mua lại Công ty xe “LINCOLN” với giá 8 triệu Mỹ kim.

1931 – Sinh nhật bà Isabel Péron. Bà là vợ thứ 3 của Tổng Thống Juan Péron, và cũng là Phó Tổng Thống của Argentine. Năm 1974, Tổng Thống Péron qua đời, bà lên kế nhiệm (1974-1976). Năm 1981 bà bị cáo buộc tội tham nhũng và bị bắt, nhưng được trả tự do tạm. Bà di cư sang Tây Ban Nha.

1932 - Thế Vận Hội mùa Đông Olympic thứ 11 được khai mạc tại Lake Placid, New York, dưới sự chủ toạ của Tổng Thống Franklin D. Roosevelt.

1936 - Radium E. là chất phóng xạ đầu tiên được sản xuất theo phương pháp tổng hợp.

1938 – Adolf  Hitler tự đảm nhận chức vụ Tổng Trưởng Bộ Chiến tranh Đức và chọn ông Joachim Von Ribbentrop làm Tổng Trưởng Bộ Ngoại giao.

1941. Nhà Hoá học Roy J. Plunkett, sanh trưởng tại Tiểu Bang Ohio, Mỹ, phát minh ra chất “Teflon”.

1945 - Hội nghị Yalta được khai mạc. Mặc dù chiến tranh chưa chấm dứt, ba nhà lãnh đạo Đồng minh, Winston Churchill( Anh), Joseph Staline(Nga) và Franklin Roosevelt(Mỹ), họp bàn quy chế áp dụng cho nước Đức và Nhật Bản sau chiến tranh.

- Ba vị lãnh đạo Anh, Nga, Mỹ đồng thuận giải pháp: giải giới Đức; chia nước Đức làm 3 vùng do Anh, Nga và Mỹ chiếm đóng (Nhưng về sau Pháp được chiếm đóng một vùng).

- Các nước Âu châu được Đồng minh giải phóng được quyền tự quyết, nhưng thực tế, các nước  Âu Châu do Hồng quân Nga giải phóng (trừ Áo quốc) bị Staline áp đặt chế độ Cộng sản.

1948 - Đảo quốc Ceylan (Đông - Nam Ấn Độ) tuyên bố độc lập, trong khối Thịnh vượng chung của Anh. Đảo nầy là thuộc địa của Anh từ năm 1814.

– Tích Lan (Ceylon) giành được độc lập trong khối thịnh vượng chung Anh Quốc. Quốc gia này sau này được biết đến với tên gọi là Sri Lanka.

1964 – Người điều hành công vụ tuyên bố lần tu chính thứ 24 hiến pháp Hoa Kỳ đã được phê chuẩn. Lần tu chính này bác bỏ thuế thân.

1968 – Con tàu di chuyển nhờ đệm không khí lớn nhất thế giới được phóng đi tại Cowes, đảo Wight.

1969 – Ông Yasser Arafat được bầu Chủ tịch Uỷ Ban Hành Pháp của Tổ Chức Giải Phóng Palestine (l’OLP = Organisation Libération Palestine).

1970 – Tàu chở dầu ”Arrow” của Libéria bị chìm, làm chảy ra biển 10.500 tấn dầu, gây ô nhiễm trầm trọng cho môi trường.

1976 – Khai mạc Thế Vận Hội Olympic mùa Đông thứ 12 tại Innsbruck, Áo quốc.

– Một trận động đất tại Guatemala và Honduras đã làm thiệt mạng hơn 22.000 người.

1985 – Ngân sách quốc phòng của Tổng Thống Ronald Reagan đòi hỏi gia tăng gấp ba chi phí cho chương trình nghiên cứu “Chiến tranh các Vì Sao”.

1993 – Các khoa học gia Nga dựng một chiếc gương khổng lồ và chớp lên 1 tia sáng mặt trời ngang qua Châu Âu ban đêm. Các quan sát viên cho rằng đây chỉ là ánh chớp thoáng qua.

1997 – Hai máy bay trực thăng chở binh lính  Israel đụng trên đường đến Lebanon, 73 binh sĩ và phi công thiệt mạng.

– Tổng Thống Milosevic của Serbia rõ ràng chịu khuất phục trước ý nguyện của dân chúng, ra lệnh cho chính quyền của ông thừa nhận các thắng lợi của phe đối lập trong các cuộc bầu cử địa phương được tổ chức hồi tháng 11 năm 1996.

- Cựu cầu thủ Football O.J. Simpson nhận trách nhiệm hộ sự trong vụ án mạng của ngườI vợ cũ, Nicole Brown Simpson và người bạn của bà, Ronald Goldman.

1998 - Ở phía Đông Bắc Afghanistan, ít nhất có 5.000 người thiệt mạng trong một trận động đất có độ Ritchter là 6.1.

1999 – Các máy bay chiến đấu của Israel tấn công phía Nam Lebanon ngay sau khi hỏa tiễn được bắn vào Israel. Không có tổn thất nào về cả 2 phe.

2000 – Tổng Thống Áo, Thomas Klestil tuyên thệ trong chính quyền liên minh gồm cả phe tự do cực tả của Joerg Haider. Các sắc lệnh liên minh Châu Âu là kết quả của động thái này.

2003 – Các nhà làm luật chính thức giải tán Yugoslavia. Quốc gia này được thay thế bằng sự liên minh lỏng lẻo của 2 đảng cộng hoà còn lại, Serbia và Montenegro.

2006 - Một tai nạn do sự chen lấn và giẫm đạp lên nhau xảy ra tại vận động trường Manila, Phi Luật Tân, gây tử vong cho 73 người và 400 người bị thương.

2008 – Nhân dịp lễ kỷ niệm 50 tuổi của Cơ quan NASA và của Ca đoàn Beatles, cơ quan NASA đưa lên không gian bản nhạc “Across the Universe” của đoàn Beatles.

Việt Nam

- Danh sĩ Nguyễn Cư Trinh, sinh ngày 4/2/1716, quê Nghệ An và qua đời 1767.
Ông đỗ cử nhân, có tài văn võ, làm quan đến chức Thượng thư Bộ Lại, nổi tiếng là người liêm chính, giỏi việc chính trị, doanh điền và ngoại giao. Khi vào miền Nam mở mang bờ cõi, khẩn hoang lập ấp, ông có công lớn dưới thời chúa Nguyễn. Nguyễn Cư Trinh sáng tác nhiều thơ văn viết bằng chữ Hán và chữ Nôm, đặc sắc nhất là Truyện Sãi Vãi và Độn Am thi tập.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: