Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Giới Luật Yêu Thương

Giới Luật Yêu Thương

Hàn Thư Sinh

Giới luật yêu thương: Yêu Chúa hết tình.
Yêu mến anh em như thể yêu thân mình.

* Ca sĩ: Ca Đoàn Tiếng Gọi Lòng Thương Xót

Khổ Qua

Khổ Qua

Trần Quốc Bảo

Bỏ quên vàng cúc thắm hồng,
Em tôi chăm chút cho vồng khổ qua. (*)

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngày 13 tháng 02

1542 - Catherine Howard bị hành quyết về tội ngoại tình. Bà là vợ thứ năm của Vua Henry đệ VIII của Anh Quốc.

1576 – Hoàng Đế Henri lll lên ngôi trong thời kỳ nước Pháp đang bị khủng hoảng trầm trọng về tôn giáo, khinh tế và chính trị. Ông bị ám sát chết ngày 0-8-1589 tại Saint Cloud.

1633 - Galileo Galilei đến Rôma để bị xét xử trước toà án dị giáo.bachoc galileo galilei

1635 – Trường công lập La tinh Boston được thành lập. Đây là truờng công lập đầu tiên ở Hoa Kỳ.

1689 – Guillaume lll d’Orange lên ngôi Hoàng đế Anh và bà Marie là Hoàng hậu. Sau khi lên ngôi, ông đưa nước Anh vào cuộc chiến tranh chống  Hoàng Đế Louis XlV, Pháp.

1741 - "The American Magazine," là tạp chí đầu tiên ở Hoa Kỳ được phát hành tại Philadelphia, Pennsylvania.

1743 – Sinh nhật ông Joseph Banks, người Anh. Ông Banks tháp tùng ông James Cook đi vòng quanh thế giới (1768-1771), đã tìm ra xứ Brésil, Tahiti, Tân Tây lan,  Úc Châu và nhièu vùng khác của Nam Mỹ.

1791 - Ngày 13-2-1862, Michael Faraday đã làm thí nghiệm thứ 16.041 của mình. Ông sinh nǎm 1791 và mất nǎm 1867. Ông là một nhà vật lý nổi tiếng người Anh, đã phát hiện ra hiện tượng cảm ứng điện từ, tìm ra định luật điện phân, đã đưa ra cách biểu diễn điện trường và từ trường bằng đường sức và có nhiều công trình khoa học khác.

1813 - Wilhemlm Richard Wagner, nhà soạn nhạc nổi tiếng Đức, sinh ngày 22-5-1813. Nǎm 20 tuổi ông đã trở thành nhạc sĩ chuyên nghiệp. Các nhạc phẩm tiêu biểu: "Rienzi và chiếc tàu ma", "Tannhauser", "Chiếc vòng của giống người Nibelungen", "Trista và Isode", "Những ca sĩ thành Nuremberg".
Ông mất ngày 13-2-1883.

1841 – Thành phố Kingston được dùng làm Thủ đô của Canada thống nhứt.

1853 - Alphonse Bertillon sinh nǎm 1853, mất ngày 13-2-1914. Ông là nhà bác học Pháp đã lập ra "Phép đo người nhận dạng". Hệ thống nhận dạng tội phạm hình sự được toà án Pari áp dụng từ nǎm 1882. Bằng nhiều phát minh và sáng kiến xuất sắc, ông đã đóng góp lớn lao vào sự tiến bộ của kỹ thuật cảnh sát hình sự như lấy dấu tay, đo sọ.v.v...

1867 - Bản nhạc Valse nổi tiếng thế giới “Le Beau Danube Bleu” của Johann Strauss được trình diễn lần đầu tại Vienne.

1880 - Thomas Edison cử hành lễ kỷ niệm Hiệu Ứng Edison Effect lần đầu tiên.

1889 - Norman Coleman là bộ trưởng lâm nghiệp đầu tiên của Hoa Kỳ.

1895 – Hai anh em Louis và Auguste Lumière sáng chế máy thu và phát hình “Cinématographe”. Ngày 28 tháng 12, hai ông tổ chức  lần đầu chiếu  một cuộn phim ngắn “ L’Arroseur Arrosé” cho dân chúng xem, có thu tiền.

1900 – Hiệp ước Anglo-German năm 1899 được Reichstag phê chuẩn, qua đó Anh Quốc bác bỏ các quyền ở Samoa để ủng hộ Đức và Hoa Kỳ.

1917 – Mata Hari, vũ nữ Hoà Lan (Dutch) và là một nữ điệp viên gây chấn đông thế giới thế giới bị Cảnh Sát Pháp bắt và bị xử bắn. Theo sử sách, Bà Mata Hari đã gây ra cái chết của hàng chục ngàn binh sĩ Pháp.

1920 – Hội Quốc Liên công nhận tính trung lập liên tục của Thuỵ Sĩ.

1923 – Sinh nhật ông Chuck Yeager, phi công quân sự thời Đệ Nhị Thế Chiến. Ông là người đầu tiên lái chiếc phi cơ ”BellX-l” vượt bức tường âm thanh.

1935 – Ông Manfred Haufman bị xử tử hình về tội bắt cóc và giết chết em bé, con của viên phi công nổi tiếng, Charles Lindbergh.

1945 – Theo sự yêu cầu của Nga, 244 phi cơ  Đồng minh (Anh và Canada) dội bom xuống thủ đỏ của Saxe và 2 đợt xuống thành phố Dresde (Đức), gây tử vong khoảng 35.000 người và 130.000 người bị thương.

 – Quân đội Nga giải phóng Budapest, trong khi 100.000 người Do Thái còn trong Thành phố.

 – Trong thế chiến thứ hai, Sô Viết đã giành được Budapest, Hung gia Lợi khỏi tau quân đội Đức.

 – Trong thế chiến thứ II, phi cơ liên minh bắt đầu dội bom thành phố  Dresden  của Đức.

1960 – Pháp cho nổ quả bom nguyên tử đầu tiên.

1971 – Quân đội miền Nam Việt Nam tấn công Lào dưới sự hỗ trợ của không lực và trọng pháo của Hoa Kỳ.

1972 - Bế mạc Thế Vận Hội Olympic Mùa Đông thứ 13, tại Sapporo.

1980 - Thế Vận Hội Olympic Mùa Đông được tổ chức tại Lake Placid, New York, Hoa Kỳ.

1984 - Konstantin Chernenko được chọn là tổng bí thư Ủy Ban Trung Ương Đảng Cộng Sản Sô Viết was chosen to be general secretary of the Soviet Communist Party's Central Committee, kế nhiệm cố tổng bí thư Yuri Andropov.

1985 - Hạ sĩ Denis Lortie  lãnh án 25 năm tù, vì can 3 tội sát nhân cấp một, trong vụ nổ súng tại Hạ Viện Hoa Kỳ ngày 02 tháng 5 năm 1984.

1988 - Thế Vận Hôi Olympic Mùa Đông được tổ chức tại Calgary, Canada. Lần đầu tiên Thế Vận Hội nầy được kéo dài 16 ngày và 3 cuối tuần.

1990 – Tại Ottawa, Hoa Kỳ các nước đồng minh Châu Âu xúc tiến một hiệp định với Sô Viết và Đông Đức trên kế hoạch hai giai đoạn nhằm tái thống nhất nước Đức.

1991 – Hàng trăm người Iraq thiệt mạng do 2 quả bom được tia laser điều khiển tiêu hủy cơ sở ngầm ở Baghdad. Các viên chức Hoa Kỳ phát hiện cơ sở này là một kho quân sự nhưng các viên chức Iraq nói rằng đây là hầm chứa bom.

1997 – Các phi hành gia trên phi thuyền không gian Discovery đưa viễn vọng kính khổng lồ lên tàu để điều chỉnh. Việc điều chỉnh này giúp cho viễn vọng kính nhìn vũ trụ xa hơn.

2000 - Hầm chứa nước của hầm mỏ vàng của Lỗ Ma Ny bị vỡ. Hầm nầy chứa 100.000 M3 nước nhiễm thạch tín (cianure), làm nhìễm độc sông Danube, phía Hung gia Lợi và  yougoslavie khiến hàng trăm tấn cá và chim bị chết.

2001 - El Savador bị một trận động đất có 6.6 độ Richter. Ít nhất có 400 người thiệt mạng.

2002 - Alexandria, VA, John Walker Lindh biện hộ vô tội trước bản cáo trạng có 10 điểm buộc tội của liên bang. Ông bị cáo buộc âm mưu giết những người Mỹ và giúp đỡ mạng lưới khủng bố của Osama bin Laden.

 – Cựu thị trưởng thành phố New York là ông Rudolph Giuliani nhận chức hiệp sĩ danh dự do Nữ Hoàng Elizabeth II phong tặng.

2005 – Sơ Lucie, 97 tuổi, qua đời.  Khi còn trẻ, bà là một trong ba người đã chứng kiến Đức Mẹ Đồng trinh Maria hiện ra nhiều lần vào năm 1917.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: