Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Giới Luật Yêu Thương

Giới Luật Yêu Thương

Hàn Thư Sinh

Giới luật yêu thương: Yêu Chúa hết tình.
Yêu mến anh em như thể yêu thân mình.

* Ca sĩ: Ca Đoàn Tiếng Gọi Lòng Thương Xót

Vô Tình

Vô Tình

Phạm Thành Châu

Cô đứng gần đến độ hai người như chạm nhau.

Nụ Hôn Ngọt Ngào

Nụ Hôn Ngọt Ngào

Nguyễn Mộng Hải

Đến thăm em chiều nay
Mới thấy đời vui đấy!

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngày 14 tháng 02

Ngày Tình Yêu

270. Linh Mục Valentin thường ban phước lành và làm chủ lễ cho những cặp nam nữ thành hôn. Việc nầy khiến Hoàng Đế Claude (Gaule) nổi giận, vì ông quan niệm rằng những người có gia đình không thể là một chiến sĩ tốt. Do đó, LM. Valentin bị bắt, tra tấn và xử trảm vào tháng 2, năm 270. “Chết Vì Tình Yêu” được vào “Sử Vàng” từ ngày ấy.

1179 – Ngày qua đời của ông James Cook. Ông là nhà thám hiểm hàng hải ngưòi Anh, đã tìm ra nhiều hòn đảo dọc theo bờ biển Tân Tây Lan. Chuyến trở về, ông tìm thấy Nouvelle Calédonie. Trong chuyến đi cuối cùng, ông bị thổ dân của đảo Sanwich (Hawai) giết chết.

1819 – Sinh nhật ông Christopher Sholes, người đã phát minh ra máy đánh chữ do Công Ty Remington sản xuất.

1849 – Bức hình đầu tiên của một Tổng Thống Hoa Kỳ đang tại nhiệm do Matthew Brady chụp tại thành phố Nữu Ước. Tổng Thống James Polk là nguời trong bức ảnh chụp này.

nhiepanhgia matthew brady

Nhiếp ảnh gia Matthew Brady

1856 – Chị Bernadette chứng kiến Đức Mẹ Maria hiện ra lần thứ hai, rảy nước thánh lên người của chị, mỉm cười, nghiêng đầu và biến mất.

1859 – Oregon là thành viên thứ 33 của Liên Bang.

1876 - Alexander Graham Bell đệ đơn xin cấp bằng sáng chế cho máy điện thoại. Đơn được chính thức đưa ra vào ngày 07 tháng 03 năm 1876.

1879 - Quốc Hội Pháp chấp thuận chọn bản nhạc "MARSEILLAISE” do viên sĩ quan Claude Rouget de Lisle sáng tác làm bản Quốc ca.

 – Sinh nhật ông Eli Franklin Berton, người đã sáng chế ra kính hiển vi điện tử đầu tiên tại Bắc Mỹ.

1899 – Quốc Hội Hoa Kỳ chấp thuận sử dụng máy bầu cử trong các cuộc bầu cử liên bang.

1900 – Nga áp đặt sự kiểm soát toàn quyền chặt chẽ hơn trên Phần Lan để đáp trả thỉnh nguyện của quốc tế đòi tự do cho Phần Lan.

- Binh sĩ Anh đã xâm chiếm nước Orange, một quốc gia tự do và độc lập tại Nam Phi Châu. Đến năm 1854, quốc gia nầy được độc lập cũng từ người Anh.

1903 – Bộ Thương Mại và Lao Động Hoa Kỳ được thành lập.

1912 – Tàu ngầm động cơ diesel đầu tiên hoạt động tại Groton, CT.

 – Arizona được công nhận là tiểu bang thứ 48 của Hoa Kỳ.

1913 - Sinh nhật của ông Jimmy Hoffa, Chủ tich nghiệp đoàn xe vận tải Hoa Kỳ. Vì tham gia vào việc rửa tiền với tổ chức Mafia Italo Americaine, ông bị bắt và bị kết án 15 năm tù. Năm 1971, ông được Tổng Thống Richard Nixon ân xá. Năm 1975, ông bị mất tích mà người ta nghi rằng ông bị Mafia thanh toán.

1920 – Hiệp hội cử tri phụ nữ được thành lập tại Chicago. Chủ tịch đầu tiên của tổ chức này là Maude Wood Park.

1924 – Công ty CTR đổi tên thành IBM (International Business Machines).

1929 – Cuộc thảm sát ngày lễ Thánh Valentine diễn ra tại Chicago, IL. 6 tên cướp là đối thủ của Al Capone bị thiệt mạng.

1939 – Ngày hạ thuỷ chiến hạm “Bismark”, to nhất của Đức trong thời Đệ Nhị Thế Chiến. Ngày 27-5-1941, Tàu Bismark bị chiến hạm Anh Rodney King Dorsetshire đánh chìm trong Vịnh Gascogne, Pháp.

1941 – Hitler đưa Chiến Đoàn Afrikakorps, do Tướng  Ewin  Romel chỉ huy, đổ bộ lên Tripolie, Thủ đô của Libye, để tiếp viện cho quân Ý đang bị quân Anh tràn ngập.

1945 – Thành phố Dresde, Đức, bị dội bom khủng khiếp. Chỉ trong một đêm, 800 máy bay Đồng Minh dội 650.000 bom lửa xuống thành phố nầy. Kết quả, thành phố bị thiêu ra tro,
135.000 người chết và mất tích.

 - Peru, Paraguay, Chile và Ecuador gia nhập Liên Hiệp Quốc.

 1946 - Trước sự hiện diện của nhiều yếu nhân và kỹ sư, họp tại  Trường Đại học Pennsylvania, tướng Gladeon Barnes (Hoa Kỳ) trình bày chiếc máy Điện toán "Eniac”, to nhất thế giới đầu tiên, nặng 30 tấn, chiếm ngự môt gian phòng dài 50 bộ, rộng 30 bộ.

1961 - Lawrencium, nguyên tố hoá học 103, lần đầu tiên được trình bày tại Berkely, CA.

1962 – Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Jacqueline Kennedy thực hiện một chuyến kinh lý Toà Bạch Ốc trên truyền hình.

1979 – Ông Adolph Dubs, Đại sứ Hoa Kỳ tại Afghanistan, bị bọn khủng bố bắt cóc tại Kabul. Ông bị tử thương trong cuộc chạm súng giữa Cảnh sát và đám người bắt cóc ông.1983 – Một bé trai 6 tuổi là bệnh nhân đầu tiên nhận ghép gan và tim trong cùng một cuộc giải phẫu.

1985 - Thông tín viên Jeremy Levin thuộc mạng lưới tin tức được phóng thích.. Ông bị nhóm quá khích bắt giữ tại Lebanon.

1989 – Vệ tinh đầu tiên của Hệ thống định vị toàn cầu được đưa vào quỹ đạo quanh trái đất.

1992 - Ngày qua đời của ông Roy Slemon. Ông là vị tướng lãnh  Hoa Kỳ đã ngăn chặn kịp thời một cuộc chiến tranh  nguyên tử giữa Nga và Mỹ. Ngày 15-10 1960, radar của “Cơ Quan Phòng Thủ Không Phận Tây Bắc Mỹ”  do ông chỉ huy, phát hiện Nga đang tấn công Mỹ bằng Hoả tiễn. Ông bình tĩnh, ra lệnh chờ, không trả đũa lập tức. Sau đó, được biết, hình ảnh trên radar là một tia sáng phản chiếu của mặt trăng.

1997 – Các phi hành gia trên phi thuyền không gian Discovery bắt đầu một loạt những chuyển động trong không gian để kiểm tra viễn vọng kính không gian Hubble.

1998 – Nhà cầm quyền Hoa Kỳ chính thức công bố Eric Rudolph là nghi can trong một vụ ném bom của Bệnh viện phụ sản ở Alabama.

2001 – Cơ quan NASA phóng phi thuyền con thoi Atlantis, cùng với 2 phi hành gia lên không gian, đánh dấu lần lên không gian thứ 100 của cơ quan này.

2002 – Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật Shays-Meehan. Dự luật nầy nếu được Thượng Viện thông qua sẽ cấm khoảng tiền hàng triệu mất cân đối vào tay các đảng phái chính trị quốc gia.

2005 – Ông Rafiq Al-Harri, nhà đối lập chính trị Lebanon, bị giết vì xe bị trúng bom. Có 12 người chết và khoảng 100 người bị thương trong số những người bộ hành trên bờ biển Beyrouth, nơi nổ bom.

2008 - Một người đàn ông vào trường Đại Họa Illinois, xả súng bắn loạn xạ, gây tử vong cho 6 sinh viên và 12 người khác bị thương. Thủ phạm tên Steven Kazmierczat, 27 tuổi, tự tử tại phạm trường.

2008 - Nữ đấu thủ quần vợt Monica Seles về hưu. Trong lịch sử đấu quần vợt của cô, cô đã thắng 53 giải, gồm có nhiều giải lớn. Năm 1993, đang đấu trong sân tại Hambourg, Đức, cô bị một người tâm thần bất bình thường, đâm một nhát giao vào lưng.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: