Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Giới Luật Yêu Thương

Giới Luật Yêu Thương

Hàn Thư Sinh

Giới luật yêu thương: Yêu Chúa hết tình.
Yêu mến anh em như thể yêu thân mình.

* Ca sĩ: Ca Đoàn Tiếng Gọi Lòng Thương Xót

Vô Tình

Vô Tình

Phạm Thành Châu

Cô đứng gần đến độ hai người như chạm nhau.

Nụ Hôn Ngọt Ngào

Nụ Hôn Ngọt Ngào

Nguyễn Mộng Hải

Đến thăm em chiều nay
Mới thấy đời vui đấy!

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngày 16 tháng 02

1741 - Benjamin Franklin xuất bản tạp chí thứ hai của Hoa Kỳ. Đó là tạp chí "The General Magazine and Historical Chronicle".

tongthong benjamin franklin              Benjamin Franklin

1785 – Ông Antoine Laurent de Lavoisier tìm ra khinh khí và dưỡng khí, lấy ra từ nước.

1804 – Một cuộc đột kích do đại uý Stephen Decatur dẫn đầu nhằm đốt tàu chiến hải quân Hoa Kỳ Philadelphia. Chiếc tàu này đã bị hải tặc đánh chiếm. 

1843 – Sinh nhật ông Henry Martin Leland. Ông là một kỹ sư người Mỹ, làm việc cho công ty xe Ford và Oldsmobile. Năm 1902, ông lập ra công ty riêng và làm ra chiếc xe đầu tiên, lấy hiệu Cadillac là tên của Người đã lập ra Thành phố Detroit. Ông bán công ty cho hãng General Motor. Sau đó, ông làm ra chiếc xe Lincoln và bán cho hãng xe Ford.

1852 – Ông Henry Studebaker, đầu tiên sản xuất xe ngựa. Năm 1897, ông lập ra công ty xe hơi chạy bằng điện. Năm 1920, ông sản xuất xe hơi chạy bằng xăng.

1857 – Trường Câm Điếc quốc gia được thành lập tại Washington, DC. Đây là ngôi trường đầu tiên dành cho việc giáo dục nâng cao dành cho người khiếm thính. Trường nầy về sau được đổi tên là trường Gallaudet.

1862 – Trong cuộc nội chiến Hoa Kỳ, khoảng 14.000 binh sĩ liên minh đầu hàng tướng Ulysses S. Grant tại Fort Donelson, TN.

1863 – Ông Henry Dunant lập ra cơ quan Hồng Thập Tự là một Cơ quan nhân đạo, tại Thuỵ Sĩ. Ông được gìải Nobel Hoà Bình năm 1901.

1899 – Tổng Thống Pháp Félix Faure qua đời trong một trường hợp gây xôn xao nước Pháp. Năm 1897, ông có dịp quen biết hai vợ chồng một Hoạ sĩ,  Marguerite và Adolphe Steinheil. Ông thường lui tới nhà cặp vợ chồng nầy và bà Marguerite Steinheil trở thành tình nhân của ông. Xế chiều ngày 16-02-1899, ông gọi Marguerite đến Điện Élysée. It lâu sau khi Marguerite tới,  những người giúp việc nhà nghe chuông reo, chạy vào thì thấy bà Marguerite đang chỉnh lại y phục đang xốc xếch và Tổng Thống thì nằm dài trên divan, hơi thở bất bình thường, kế đó ông qua đời. Nhật Báo “Journal du Peuple” đăng là ông bị chết vì tình dục.

1914 – Chuyến bay đầu tiên giữa Los Angeles và San Francisco diễn ra.

1918 - Lithuania công bố nền độc lập.

1923 - Howard Carter mở niêm phong mồ chôn vua Pharaoh Ai Cập là. Ngày hôm sau ông vào mồ chôn này với nhiều vị khách mời. Lần đầu tiên ông tìm thấy ngôi mộ này vào ngày 4 tháng 11 năm 1922.

1937 – Nhà hoá học Mỹ, Wallace Hume Carother, phát minh ra nylon cho Công Ty Dupont. Năm 1938, hãng Dupont bắt đầu sản xuất nylon để làm bàn chảy đánh răng, vớ và y phục lót dành cho phụ nữ.

1940 – Đức dùng tàu Almart của Na Uy (Nước trung lập) chở 299 tù nhân Anh. Nhưng tàu Almart bị chiến hạm HMS của Anh chận bắt và giải thoát  tù nhân Anh. Biến cố nầy tạo thành lý do cho Đức xâm chiếm Na Uy.

1945 – Tokyo, Thủ Đô Nhật Bản, bắt đầu bị phi cơ quân sự Mỹ, Boeing B-29, tắn công.

 - Trong thế chiến thứ II, quân lực Hoa Kỳ đổ bộ trên đảo Corregidor của Phi Luật  Tân.

1946 - Sau khi phát hiện điệp viên Nga, Igor Gouzenko, một tham vụ của Toà Đại sứ Nga tại Ottawa, chính phủ Canada bắt thêm được 20 điệp viên Nga.

 – Lần đầu tiên, Cơ Quan Quản Trị Hàng Không Dân Sự Hoa Kỳ cho phép dùng máy bay trực thăng “Sikorsky”, 4 chỗ ngồi cho các dịch vụ thương mại.

1959 - Fidel Castro nắm chính quyền tại Cuba sau khi lật đổ Tổng Thống  Fulgencio Batista.

1960 - Tàu ngầm U.S.S. Triton bắt đầu chuyến đi vòng quanh địa cầu bằng đường biển đầu tiên. Chuyến đi kết thúc vào ngày 10 tháng 5.

1968 - Tại Hoa Kỳ, hệ thống điện thoại khẩn cấp 911 khánh thành tại Haleyville, AL.

1977 - Đức Tổng Giám Mục Anh Giáo của Uganda là Janani Luwum bị thiệt mạng trong một tai nạn xe hơi. Hai người khác cũng bị thương vong.

1986 – Ông Mario Soares, thuộc đảng Xã Hội, đắc cử Tổng Thống Bồ Đào Nha, 2 nhiệm kỳ. Ông là người thúc đẩy tôn trọng nhân quyền tại Bồ Đào Nha và cả thế giới.

1989 – Các nhà điều tra tại Lockerbie, Tô Cách Lan, công bố một quả bom giấu bên trong 1 máy radio-cassette là nguyên nhân của chuyến bay Pan Am 103 hạ cánh tháng 12 năm ngoái. Tất cả gồm 259 người trên máy bay và 11 người trên mặt đất thiệt mạng.

1990 - Cờ Hồng Kong được kéo lên lần đầu tiên, trong buổi lễ lịch sử Anh quốc trao trả Hồng Kông cho Chính phủ Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa.

1999 – Một quả bom nổ tại tổng hành dinh của chính quyền tại Uzbekistan. Hỏa lực tiếp theo sau đó. Biến cố này cho thấy rõ đây là vụ mưu sát Tổng Thống Islam Karimov.

 - Người Kurds bắt giữ các đại sứ và các con tin khắp Châu Âu tiếp theo việc bắt giữ  lãnh đạo bạo loạn người Kurd là  Abdullah Ocalan.

2002 – Người điều khiển lò thiêu tại Noble, GA, bị bắt giữ sau khi 12 xác chết được tìm thấy trong các nhà kho và rải rác các cánh rừng xung quanh.

2005 - Hiệp ước hâm nóng toàn cầu Kyoto có hiệu lực trong 140 quốc gia.

2006 –Chánh phủ lâm thời Haiti và Ủy Ban Bàu Cử nhìn nhận ông René Préval đắc cử Tổng Thống Haìiti.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: