Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Giới Luật Yêu Thương

Giới Luật Yêu Thương

Hàn Thư Sinh

Giới luật yêu thương: Yêu Chúa hết tình.
Yêu mến anh em như thể yêu thân mình.

* Ca sĩ: Ca Đoàn Tiếng Gọi Lòng Thương Xót

Vô Tình

Vô Tình

Phạm Thành Châu

Cô đứng gần đến độ hai người như chạm nhau.

Nụ Hôn Ngọt Ngào

Nụ Hôn Ngọt Ngào

Nguyễn Mộng Hải

Đến thăm em chiều nay
Mới thấy đời vui đấy!

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngày 19 tháng 02

1473 - Nicolas Copermicees, nhà thiên vǎn học vĩ đại Ba Lan, sinh ngày 19-2-1473.

CopernicusNǎm 1525, trong một tác phẩm kinh tế học ông đã phát minh ra một quy luật tiền tệ. Nǎm 1530 tác phẩm "Chuyển động quay của các thiên thể" của ông đã trình bày học thuyết cho rằng mặt trời là trung tâm vũ trụ. Trái đất cùng các hành tinh khác quay xung quanh mặt trời. Chúng ta cảm thấy mặt trời và các vì sao quay xung quanh trái đất, chính là vì trái đất chuyển động quanh trục của nó một lần trong ngày đêm. Ông mất ngày 4-5-1543. Trên mộ chí nơi an nghỉ của nhà bác học vĩ đại người ta ghi một dòng chữ đầy ý nghĩa: "Người đã giữ lại Mặt trời và đẩy Trái đất di chuyển".

1807 – Cựu Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Aaron Burr bị bắt tại Alabama. Sau đó ông bị xét xử và được tuyên bố trắng án về những cáo buộc tội phản quốc.

1846 – Việc chuyển nhượng chính phủ chính thức giữa Texas và Hoa Kỳ diễn ra. Texas chính thức là một tiểu bang ngày 29 tháng 12 năm 1945.

1878 - Thomas Alva Edison được cấp bằng sáng chế máy hát đĩa.

1881 – Kansas là tiểu bang đầu tiên cấm mọi thức uống có cồn.

1915 -Thời Đệ Nhị Thế Chiến, để mở một mặt trận thứ hai tại vùng Đông Nam nước Đức, hạm đội Đồng Minh đã pháo kich thành phố Dardanelles của Đức, gây thiệt hại nhân mạng rất nặng.

1942 – Tổng Thống Hoa Kỳ Roosevelt ký sắc lệnh giao quân đội cho cơ quan có thẩm quyền để xác định lại và giam giữ những người Mỹ gốc Nhật.

1942 – Úc Châu bị không quân Nhật Bản tấn công lần đầu tiên. Gần 150 chiến đấu cơ Nhật Bản tấn công thành phố Darwin của Úc.

1945 – Trong thế chiến thứ II, khoảng 30.000 lính Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ đổ bộ lên hòn đảo chiến lược Iwo Jima của Nhật Bản. Nhiều trận chiến khốc liệt giữa hai bên hứa hẹn sẽ xảy ra trên đảo nầy.

1953 – Tiểu bang Georgia chấp thuận hội đồng kiểm duyệt văn học đầu tiên tại Hoa Kỳ. Báo chí không được hưởng pháp chế mới này.

1959 - Cyprus được công nhận nền độc lập qua việc ký kết một hiệp ước với Anh, Thổ Nhĩ Kỳ và Hi Lạp.

1960 – Sinh nhật Hoàng tử Anh, Andrew (Winsor). Ông là cháu của Nữ Hoàng Elizabeth ll và là người đứng vào hàng thứ tư trong Hoàng tộc, có thể nối ngôi Nữ Hoàng Anh.

1963 – Liên bang Sô Viết thông báo cho Tổng Thống Hoa Kỳ Kennedy họ sẽ rút vài ngàn quân ở Cuba.

1985 - William Schroeder là bệnh nhân được ghép tim nhân tạo đầu tiên để rời khỏi bệnh viện.

1986 – Thượng viện Hoa Kỳ chấp thuận một hiệp ước cấm tội diệt chủng. Hiệp ước nầy được đưa ra xem xét 37 năm trước khi phê chuẩn.

1986 – Liên bang Sô Viết phóng trạm không gian Mir.

1997 – Ngày qua đời của ông Đặng Tiểu Binh, 93 tuổi, người kế nhiệm Mao Trạch Đông, lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Hoa. Ông là người chủ trương chấm dứt sự cô lập của Trung Hoa với thế giới bên ngoài về kinh tế và ngoại giao. Ông cũng là người ra lệnh đàn áp đẩm máu cuộc biểu tình đòi tự do và dân chủ của thanh niên và sinh viên Trung hoa tại Quảng trường Thiên An Môn ngày 5-6-1989. Đặng Tiểu Bình sinh nǎm 1904 tại Tứ Xuyên, lúc còn trẻ từng sang học ở Pháp, Liên Xô. Về nước, ông công tác tại cơ quan Trung ương Đảng, trải qua nhiều chức vụ Nhà nước và Đảng - lên tới chức Tổng Bí thư. Ông cũng nhiều lần mất hết chức vụ rồi lại được phục hồi (1966-1976).

2001 – Viện bảo tàng tại Trung Tâm đài kỷ niệm quốc gia của thành phố Oklahoma được khánh thành.

- Bệnh cúm gia súc nghiêm trọng xảy ra tại Anh, lây lan ra 40 nước khác, khiến có trên 200.000 con bò, trừu và heo bị giết bỏ. Năm năm sau, bệnh nầy tái phát, làm cho 4 triệu súc vật phải bị giết bỏ.

2002 – Phi thuyền Mars Odyssey của NASA  bắt đầu sử dụng hệ thống ảnh phun nhiệt để vẽ lên bản đồ sao Hoả.

2007 - Chiếc Tàu hoả tên ”Tàu Thân Hữu” chạy nối liền hai Thành phố,  New Delhi (ấn Độ) và Lahore (Pakistan) bị gài bom dưới đường rầy sắt, bị lật đổ, gây tử vong cho 66 người và 50 người bị thương.

2008 – Ông Fidel Castro, 8i tuổi, Chủ tịch nước Cuba, tuyên bố về hưu, vì lý do sức khỏe. Ông nhượng quyền lãnh đạo quốc gia cho người em là ông Raul Castro.

2009 - Tổng Thống Hoa Kỳ, Barack Obama, viếng thăm Canada lần đầu tiên, để thắt chặt mối bang giao giữa hai nước. Ông được bà Michaelle Jean, Nữ Thủ Tướng Canada, đón tiếp tận phi trường.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: