Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Giới Luật Yêu Thương

Giới Luật Yêu Thương

Hàn Thư Sinh

Giới luật yêu thương: Yêu Chúa hết tình.
Yêu mến anh em như thể yêu thân mình.

* Ca sĩ: Ca Đoàn Tiếng Gọi Lòng Thương Xót

Vô Tình

Vô Tình

Phạm Thành Châu

Cô đứng gần đến độ hai người như chạm nhau.

Vinh Danh Hạ Sĩ Jason Khai Phan

Vinh Danh Hạ Sĩ Jason Khai Phan

Trần Quốc Bảo

Đời người như một giấc mơ,
Đời Anh, cả một bài thơ can trường!

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngày 22 tháng 02

1198 – Giáo Hoàng thứ 174, Innocent lll, 37 tuổi, kế vị Giáo Hoàng Célestin lll. Ông ra lệnh không được bạc đãi người Do Thái cư ngụ tại Rome.

1403 – Sinh nhật Vua Pháp Charles Vll de France, tự Charles Victorieux, (1422-1961). Ông đã chiến thắng và chấm dứt trận giặc kéo dài 100 năm.

1619 – Bà Marie de Medicis, bị con là Vua Pháp Louis Xlll, giam giữ tại Blois. Bà dùng một thang dây dài 40 m đào thoát. Bà hợp tác với một đồng minh, ông Eperdon, nổi dậy chống nhà Vua. Đến tháng 4, cùng năm, Vua Louis Xlll phải nhân nhượng Mẹ, và hai bên ký Hoà ước tại Angoulême.

1630 - Quadequine giới thiệu bắp cho các nhà thuộc địa Anh trong bữa cơm tối Thánh Lễ Tạ Ơn đầu tiên.

1732 – Sinh nhật Cố Tổng Thống Hoa Kỳ, George Washington. Ông mồ côi lúc 11 tuổi. Khi  lớn lên gia nhập vào quân đội, trở thành một sĩ quan ưu tú và là người hùng cầm quân đánh đuổi người Anh, giành độc lập cho Hoa Kỳ. Ông là vị Tổng Thống đầu tiên của Mỹ. Tên của ông được dùng đặt tên cho Thủ đô của Hoa Kỳ.

1784 - "Empress of China", là một thương thuyền của Hoa Kỳ rời thành phố Nữu Ước để đến miền Viễn Tây.

1810 - Frédéric François Chopin sinh ngày 22-2-1810, từ trần ngày 17-10-1849. Ông là nhạc sĩ pianô, nhà soạn nhạc nổi tiếng củanhacsi frederic franois chopin Ba Lan và thế giới. Tác phẩm của ông có nhiều loại, nhưng chủ yếu cho đàn pianô. Những bản nhạc của ông có tính chất lãng mạn, dịu dàng, buồn man mác. Ông đã kết hợp âm nhạc truyền thống cổ điển với dân ca Ba Lan. Một số bản nhạc của ông đã nói lên sự phẫn nộ, cǎm uất và sự thương nhớ Tổ quốc Ba Lan bị nô dịch. Sôpanh là người cách tân phương pháp biểu diễn pianô trong lĩnh vực hoà âm và phối khí. Sau khi Sôpanh qua đời, trái tim của ông được đưa về lưu giữ trên mảnh đất quê hương ông - Tổ quốc Ba Lan.


1819 – Tây Ban Nha ký thoả ước Adams Onis, nhượng Florida cho Mỹ, lấy 5 triệu Mỹ kim.

1855 – Quốc Hội Hoa Kỳ bỏ phiếu chấp thuận dành riêng 200.000 Mỹ Kim để tiếp tục công trình tượng đài kỷ niệm Washington. Sáng hôm sau giải pháp được đưa ra thảo luận và sẽ mất 21 năm trước khi Quốc Hội tái biểu quyết về ngân quỹ. Đảng Know-Nothing chịu trách nhiệm dự án của công trình nầy.

1857 - Dr. Heinrich Rudoph Hertz nhà vật lý vĩ đại người Đức, người có công tìm ra sóng điện từ và hiệu ứng quang điện, sinh ngày 22-2-1857. Nǎm 1887, ông công bố công trình "Những dao động điện rất nhanh" và chế tạo thành công máy phát dao động điện cao tần gọi là bộ rung Hécxơ và một bộ cộng hưởng để phát hiện những giao động điện. Nǎm 1891 ông khám phá ra nhiều tính chất của tia tử ngoại, nghiên cứu điện động lực các môi trường chuyển động. Các công trình của ông đã góp phần vào việc chế tạo ra vô tuyến điện. Ông mất ngày 1-1-1894. Để tưởng nhớ ông, người ta dùng tên ông để đặt cho đơn vị tần số điện " Hertz ".

– Sinh nhật ông Baden Powel. Ông là vị Tướng lãnh nổi tiếng của Anh và là người lập ra Phong trào “Hướng Đạo“ nước Anh.

1859 – Tổng Thống Hoa Kỳ Buchanan chấp thuận đạo luật ngày 22 tháng 02 năm 1859, chấp nhận Hiệp hội đài kỷ niệm quốc gia Washington nhằm mục đích hoàn tất việc dựng tượng đài đang tiến hành để tưởng niệm Washington tại vị trí của chính quyền liên bang.

1865 – Tại Hoa Kỳ, Tennessee chấp nhận hiến pháp mới bãi bỏ tình trạng nô lệ.

1885 – Đài kỷ niệm Washington Monument chính thức được khánh thành tại Washington, DC. Đài kỷ niệm được mở cho công chúng vào năm 1889.


1913 – Ông Victoria Huerta,Tư lệnh quân đội Mễ Tây Cơ, âm mưu với Đaị sứ Mỹ, Henry Lane Wilson, đảo chánh Tổng Thống Francisco Madero. Tổng Thống Madero và Phó Tổng Thống José Maria Pino Suárez bị bắn chết.

1924 – Tổng Thống Hoa Kỳ Calvin Coolidge đọc diễn văn Tổng Thống đầu tiên trên đài phát thanh từ Tòa Bạch Ốc.

1932 – Sinh nhật ông Edward Kennedy. Ông là người em cuối cùng của cố Tổng Thống Mỹ John F. Kennedy còn sống sót và là vị Thượng Nghị Sĩ có nhiều uy tín của Đảng Dân chủ trong Thượng viện Hoa Kỳ.

1940 – Ông Tenzin Gyatso vừa mới được sinh ra 5 ngày được chọn Dalai Lama thứ 14 của Tây Tạng. Năm lên 16 tuổi, ông lãnh đạo quốc gia và chánh phủ Tây Tạng. Sau khi Trung Cộng xâm chiếm Tây Tạng, ông trốn sang Ấn Độ và thành lập Chánh phủ lưu vong.

1943 - 3 sinh viên Đức vào độ tuổi 20, thuộc Phong trào bí mật ”Hoa Hồng Trắng”, bị xử tử chặt đầu trong nhà giam Stadelheim, gần thành phố Munich, Đức, vì tội tố cáo Chế độ Quốc xã (Nazisme).

1973 – Hoa Kỳ và Trung cộng đồng ý thiết lập các văn phòng liên lạc.

1984 – Thống kê của cục điều tra dân số Hoa Kỳ cho biết tiểu bang Alaska là tiểu bang phát triển nhanh nhất trong 10 năm với mức gia tăng dân số là 19.2%.

1994 – Bộ tư pháp Hoa Kỳ cáo buộc Aldrich Ames và vợ ông bán bí mật quốc gia cho Liên bang Sô Viết.. Ames bị án tù chung thân. Vợ ông lãnh án 5 năm tù.

1997 – Khoa học gia người Tô Cách Lan Ian Wilmut và các đồng nghiệp của ông công bố một con cừu trưởng thành đã được nhân bản thành công. Dolly, con cừu nhân bản đầu tiên này sinh vào tháng 7 năm 1996.

2002 – Tại Phi Luật Tân, chiếc máy bay trực thăng MH-47E Chinook rớt xuống đại dương. Tất cả 10 người trên máy bay thiệt mạng.

2007 - Chiếc tàu đò “Levina 1” bị phát hoả tại Vịnh Jakarta, Nam Dương, gây tử vong 41 người.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: