Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

CON LAI MỸ

CON LAI MỸ

Nguyễn Thị Thanh Dương.

Gia đình hạnh phúc nhà chị Phi đã xuất cảnh diện con lai.

Đối Diện Niềm Vui Sao Em Lại Khóc…

Đối Diện Niềm Vui Sao Em Lại Khóc…

Trần Quốc Bảo

Có người con gái Việt Nam
Em ngồi đây lặng yên như cây cỏ

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngày 17 tháng 10

1777 – Quân đội Hoa Kỳ đánh bại người Anh tại Saratoga, NY. Đây là bước ngoặt trong cuộc chiến cách mạng Hoa Kỳ.

1849 – Frédéric Chopin là nhạc sĩ piano, nhà soạn nhạc nổi tiếng Ba Lan, sinh năm 1819 và từ trần ngày 17-10-1849 tại Paris.Chopin học đàn piano từ nhỏ. 19 tuổi, ông đã bắt đầu sáng tác âm nhạc. 20 tuổi ông rời Ba Lan sang sống ở nước Pháp làm thầy dạy nhạc.

Những tác phẩm chính của Chopin có nhiều loại: cho dàn nhạc, cho nhạc thính phòng và chủ yếu cho đàn piano. Những bản nhạc của ông có tính lãng mạn dịu dàng, buồn man mác. Ông đã kết hợp truyền thống cổ điển với dân ca Ba Lan. Một số bản nhạc ông đã nói lên sự phẫn nộ, căm uất và thương nhớ tổ quốc Ba Lan bị nô dịch.

Chopin là người cách tân phương pháp biểu diễn piano trong lĩnh vực hoà âm và phối khí.

1931 – Al Capone, tự “Mặt Thẹo”, trùm băng đảng khét tiếng nước Mỹ, bị kết án 31 năm tù vì tội bán rượu lậu và gian lận thuế.


1933 – Tiến sĩ Albert Einstein đến Princeton, NJ sau khi rời nước Đức.

1945 – Đại tá Juan Peron trở thành nhà độc tài của Argentina sau khi tổ chức một cuộc đảo chính tại Buenos Aires.

1956 – Sinh nhật của Mae Carol Jemison, nữ phi hành gia không gian người da đen đầu tiên của nước Mỹ.

1970 – Ông Pierre Laporte, Bộ Trưởng Lao Động của Canada bị người của Mặt Trận Giải Phóng Québec ám sát.

1973 – Tổ chức các quốc gia xuất cảng dầu bắt đầu một lệnh cấm vận dầu đối với một số nước kể cả Hoa Kỳ và Anh. Sự kiện này xuất phát từ việc ủng hộ Israel của phương Tây khi Ai Cập và Syria tấn công quốc gia này này 06 tháng 10 năm 1973. Lệnh cấm vận kéo dài đến tháng 3 năm 1974.


1978 – Tổng thống Hoa Kỳ Carter ký một dự luật phục hồi hoàn toàn quyền công dân cho tổng thống liên bang Jefferson Davis.


1979 – Mẹ Têrêsa của Ấn Độ được trao tặng giải Nobel hòa bình.1987 – Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Nancy Reagan trải qua một cuộc phẫu thuật ngực tại bệnh viện hải quân Bethesda tại Maryland.1989 – Một trận động đất với 7.1 độ Richter xảy ra tại vùng vịnh  San Francisco tại California. Trận động đất này làm 67 người thương vong, 3.000 người bị thương và những tổn hại khác lên đến 7 tỉ mỹ kim.


1994 - Israel và Jordan ký một hòa ước sơ thảo.1994 – Chính quyền Angola và các nhóm nổi loạn đồng thuận ký một hòa ước kết thúc 19 năm nội chiến.1997 – Di hài của nhà cách mạng Ernesto "Che" Guevara được chôn tại Cuba 30 năm sau ngày ông bị hành quyết tại Bolivia.

Sau ngày bị hành quyết 10 tháng 10 năm 1967,
thi hài của Guevara được đăng trên báo chí thế
giới trong nhà giặt đồ của bệnh viện Vallegrande .
(Ảnh chụp của Freddy Alborta)


2001 – Bộ trưởng du lịch của Israel, Rehavam Ze'evi, bị sát hại. Thành phần cấp tiến của Palestin nói rằng cuộc ám sát này nhằm trả thù việc Israel giết lãnh đạo của họ 2 tháng trước đó. Ông Rehavam Zeevi sẽ được chôn cất ở đây, nghĩa trang quân sự Mt Herzl (Jerusalem).


2001 - Pakistan đặt lực lượng vũ trang trong tình trạng cảnh báo cao các hoạt động của quân đội của Ấn Độ tại lãnh thổ Kashmir đang tranh chấp. Ấn Độ nói rằng các hoạt động này chỉ là một phần của việc chuyển luân bình thường của quân đội.

2001 – Đơn vị quân đội đầu tiên của Mỹ bắt đầu đổ bộ lên Afghanistan.


2001 – Linh mục Giuseppe "Beppe" Pierantoni người Ý bị nhóm khủng bố bắt cóc. Ông được thả ra vào ngày 08 tháng 4 năm 2002.2003 – Tại Đài Bắc, Đài Loan, nhóm công trình xây dựng hoàn tất tòa nhà cao 1.676 foot được gọi là cao ốc Đài Bắc 101. Tòa nhà này theo dự kiến sẽ khai trương để kinh doanh vào năm 2004.

Cao ốc Taipei 101Việt Nam


-         Lý Bôn tức Lý Bí, quê ở Long Hưng, tỉnh Thái Bình, sinh ngày 17-10-503. Ông là người tài kiêm văn võ, được tôn là thủ lĩnh địa phương. Tháng giêng năm 542, Lý Bí lãnh đạo nhân dân khởi binh tấn công quân Lương đô hộ nước ta . Chưa đầy ba tháng, Lý Bí đã chiếm được hầu hết các quận huyện và thành Long Biên.

Tháng 2 năm 544, Lý Bí xưng Hoàng đế, đặt tên nước là Vạn Xuân, đóng đô ở Long Biên.

Năm 545, nhà Lương lại đưa quân sang đánh, ông tổ chức xây thành, đắp lũy để chống cự, nhưng sức giặc mạnh, ông lui quân về Tam Nông (nay thuộc tỉnh Phú Thọ) và qua đời tại đây vào năm 548.

-         Đào Duy Từ sinh năm 1572 quê ở làng Hoa Trai, Ngọc Sơn, Tĩnh Gia, Thanh Hoá.
Ông thông kinh sử, tinh thông lý số và binh thư đồ trận được chúa Sãi Nguyễn Phúc Nguyên trọng dụng, phong làm Nội tán, Năm 1630, ông đề xuất việc đắp luỹ Trường Dục ở huyện Phong Lộc, Quảng Bình. Năm sau ông lại đắp thêm một luỹ nữa từ cửa bể Nhật Lệ đến núi Đâu Mâu, thị xã Đồng Hới, Quảng Bình (tục gọi là Luỹ Thầy). Ông viết bộ binh thư "Hổ trướng khu cơ" và hai khúc ngân "Ngoạ long cương vãn" dài 136 câu lục bát được phổ biến trong lịch sử văn học.
Ông mất ngày 17-10-1634, thọ 62 tuổi.

-         Cao Bá Quát sinh ngày 17-10-1808 tại làng Phú Thị, huyện Gia Lâm, Hà Nội.
Là người có tài nhưng bị sự ghen ghét của quan trưởng nên ông chỉ đỗ cử nhân. Bất bình với triều đình về nhiều mặt, năm 1854, ông tham gia phong trào lãnh đạo nông dân khởi nghĩa do Lê Huy Cự làm thủ lĩnh, nổi dậy ở Mỹ Lương (vùng Mỹ Đức, Chương Mỹ, Tỉnh Hà Tây hiện nay). Cuộc khởi nghĩa thất bại, Cao Bá Quát hy sinh tháng giêng năm 1855.


Cao Bá Quát là một nhà thơ lớn. Ông để lại 1353 bài thơ chữ Hán. Thơ của ông thể hiện tình cảm thiết tha gắn bó với quê hương, với người thân, sự đồng cảm với những người nghèo khổ, niềm tự hào với lịch sử dân tộc và thái độ phê phán mạnh mẽ đối với triều đình nhà Nguyễn.
Người đương thời đã suy tôn ông là "Thánh Quát". Ông nổi tiếng về chữ đẹp, còn để lại bút tích đến ngày nay.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: