Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
 
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Lênh Đênh Thế Gian

Lênh Đênh Thế Gian

Hàn Thư Sinh

Hân hoan, đi loan báo Phúc Âm,
Nên giống chiên ngoan hiền

* Ca sĩ: Ca Đoàn Thiên Thanh

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Nhắn Tin
    Cái cối nhà em đã có chầy Xin đừng bỏ thóc kể từ đây
  • Cuối Vụ
    Thóc gặt đầy kho phủ kín chầy Ai dè cối cũ chỏng chơ đây
  • Đôi khi
    Cũng giống nhau mà chẳng thấy kinh Đèn soi phải trái hệt y mình
  • Cối cũ
    Cối cũ nhà em lạc mất chầy Nên giờ lẻ bóng một mình đây
  • Em hổng dám đâu
    Chưa chi hãy chịu khó đi Cưới hỏi xong đã, thì ta tha hồ
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Trung Quốc xây năm ngọn hải đăng trong vùng quần đảo Hoàng Sa


Tamsa-khuhanhchinh
Khu vực hành chính Tam Sa, thuộc quần đảo Hoàng Sa mà Trung Quốc đã dùng vũ lực chiếm của Việt Nam vào năm 1974.
CHINA OUT AFP PHOTO


Thêm một động thái cho thấy dã tâm của Bắc Kinh tìm mọi cách khẳng định chủ quyền lãnh thổ tại các vùng tranh chấp : Theo Trung Quốc Tân Văn Xã, chính quyền Bắc Kinh có kế hoạch xây dựng năm ngọn hải đăng trong vùng quần đảo Hoàng Sa.

Trung Quốc Tân Văn Xã (China News Service) cho biết, Trung tâm hải sự Nam Hải đã quyết định các địa điểm để xây dựng 5 ngọn hải đăng trong vùng mà Bắc Kinh gọi là Tây Sa.

Cụ thể, Trung Quốc sẽ đặt hải đăng tại Đá Bắc (North Reef), Đá Hải Sâm (Antelope Reef), đảo Duy Mộng (Drummond Island), Cồn Cát Nam (South Sand) và Hòn Tháp (Pyramid Rock). Đó là những bãi đá ngầm hoặc đảo nhỏ nửa chìm nửa nổi.

Các quan chức Trung Quốc cho biết đã bỏ ra một tuần để khảo sát và lựa chọn địa điểm đặt hải đăng, bảo đảm an toàn cho tàu bè qua lại, bởi vì những bãi đá, đảo nhỏ này không có trên bản đồ hàng hải và việc đặt hải đăng sẽ giúp đẩy mạnh giao thông hàng hải trong vùng

Các chuyên gia Trung Quốc không hề giấu diếm : Thực chất của kế hoạch này là Bắc Kinh muốn khẳng định chủ quyền của mình tại vùng quần đảo Hoàng Sa mà Trung Quốc đã đánh chiếm từ năm 1974, lúc đó, do chính quyền Việt Nam Cộng Hòa quản lý.

Theo ông Du Jifeng, chuyên gia thuộc trung tâm nghiên cứu Châu Á- Thái Bình Dương, Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, được báo Hồng Kông South China Morning Post trích dẫn : « Ngọn hải đăng là biểu tượng cho chủ quyền của một nước trong vùng quần đảo ».
Và Việt Nam khó có thể phản đối vì việc xây dựng hải đăng nhân danh hỗ trợ lưu thông hàng hải và các tàu bè dân sự được quyền hưởng sự hỗ trợ của các quốc gia trong vùng.

Trong khi đó, ông Shen Shishun, thuộc Viện nghiên cứu quan hệ quốc tế Trung Quốc, cho rằng, kế hoạch xây dựng hải đăng cho thấy Bắc Kinh có thêm một động thái cứng rắn trong các tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông :
 « Từ lâu nay, công luận Trung Quốc vẫn kêu gọi chính phủ phải quyết đoán hơn trong các tranh chấp và họ chỉ trích Trung Quốc đã nhắm mắt làm ngơ để cho Việt Nam khai thác các nguồn tài nguyên trong vùng biển có tranh chấp ».

Hôm qua, 07/08/2014, trong cuộc họp báo thường kỳ, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết đang xác định thông tin Trung Quốc đo đạc khảo sát ở vùng quần đảo Hoàng Sa và nhắc lại lời tuyên bố theo công thức vốn vẫn được sử dụng từ lâu nay :
 « Việt Nam có chủ quyền không tranh cãi với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, vì vậy mọi hoạt động của Trung Quốc tiến hành tại hai hòn đảo này là bất hợp pháp và vô giá trị ».


               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: