Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
 
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Lênh Đênh Thế Gian

Lênh Đênh Thế Gian

Hàn Thư Sinh

Hân hoan, đi loan báo Phúc Âm,
Nên giống chiên ngoan hiền

* Ca sĩ: Ca Đoàn Thiên Thanh

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Nhắn Tin
    Cái cối nhà em đã có chầy Xin đừng bỏ thóc kể từ đây
  • Cuối Vụ
    Thóc gặt đầy kho phủ kín chầy Ai dè cối cũ chỏng chơ đây
  • Đôi khi
    Cũng giống nhau mà chẳng thấy kinh Đèn soi phải trái hệt y mình
  • Cối cũ
    Cối cũ nhà em lạc mất chầy Nên giờ lẻ bóng một mình đây
  • Em hổng dám đâu
    Chưa chi hãy chịu khó đi Cưới hỏi xong đã, thì ta tha hồ
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thủ tướng Nhật tiếp tục đề nghị họp thượng đỉnh Trung-Nhật

abe 140714


Thủ tướng Nhật Shinzo Abe sau khi tham dự một hội nghị tại Tokyo ngày 01/07/2014.
REUTERS/Yuya Shino


Dù bị phía Trung Quốc nhiều lần từ chối, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vào hôm nay, 14/07/2014 một lần nữa lại đề nghị tổ chức một cuộc họp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng Mười tới đây bên lề Hội nghị Thượng đỉnh APEC tại Bắc Kinh.
Đây là nỗ lực mới nhất của Tokyo nhằm cải thiện quan hệ Nhật Trung đang rất căng thẳng.

Phát biểu trước Nghị viện Nhật Bản, ông Abe xác định rằng « Cánh cửa của tôi vẫn rộng mở cho đối thoại, và tôi hy vọng rằng phía Trung Quốc sẽ có cùng một thái độ ».

Từ khi lên làm Thủ tướng Nhật từ cuối tháng Mười Hai năm 2012, ông Shinzo Abe, nổi tiếng là một chính khách « diều hâu » theo xu hướng dân tộc chủ nghĩa, đã nhiều lần đề nghị những cuộc tiếp xúc ở cấp thượng đỉnh với lãnh đạo Trung Quốc, nhưng đều bị từ chối.

Nguyên nhân chính gây căng thẳng trong quan hệ Nhật-Trung là tranh chấp chủ quyền trên quần đảo Senkaku/Điếu Ngư do Nhật quản lý, nhưng bị Trung Quốc đòi chủ quyền.

Bang giao hai bên lại càng xấu đi trong bối cảnh Bắc Kinh không ngần ngại cho tàu hải cảnh có võ trang của họ xâm nhập vào vùng biển Senkaku, bất chấp nguy cơ chạm trán với lực lượng tuần duyên Nhật Bản.

Trung Quốc cũng không hài lòng chút nào trước các quyết định gần đây của chính quyền Shinzo Abe, tích cực giúp đỡ các nước Đông Nam Á như Philippines và Việt Nam nâng cao năng lực ứng phó trên biển, vào lúc hai nước này đang bị Bắc Kinh dùng lực lượng hùng mạnh chèn ép trên Biển Đông.

Quá khứ quân phiệt của Nhật Bản trong thời kỳ trước đây cũng liên tục bị Trung Quốc – cũng như Hàn Quốc - gợi lên để chỉ trích, và lần nào cũng kéo theo những phản ứng mạnh mẽ từ phía Tokyo.

 Sự cố gần đây nhất là « sáng kiến » về việc Bắc Kinh và Seoul đồng tổ chức vào năm tới 2015, lễ kỷ niệm 70 năm ngày Nhật Bản đầu hàng.

Đây là đề nghị được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye nêu lên nhân chuyến công du Seoul của lãnh đạo Bắc Kinh vào đầu tháng Bảy này.

Cả Trung Quốc lẫn Hàn Quốc cũng chống lại quyết định gần đây của chính quyền Abe, bật đèn xanh cho quân đội Nhật tham gia vào các chiến dịch nước ngoài để giúp đỡ đồng minh khi cần thiết.

Chỉ mới cách nay một tuần, Thủ tướng Nhật Bản cũng đã kêu gọi tổ chức một cuộc họp thượng đỉnh Nhật-Trung nhân vòng công du New Zealand và Úc.
Cũng như những lần trước đó, phía Bắc Kinh không thấy đáp ứng đề nghị hòa hoãn của Tokyo.


               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: