Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cần Thơ: Dân đùa cợt với hình nộm cảnh sát giao thông


CẦN THƠ (NV) - Sau vài lần giật mình vì hình nộm cảnh sát giao thông “canh đường,” nhiều người dân đã không còn lạ và sợ, thậm chí còn chơi đùa cùng những hình nộm vô dụng này.

Truyền thông Việt Nam loan tin, những ngày gần đây tại các ngã ba, ngã tư, khu dân cư, trường học, bệnh viện,... trên quốc lộ (QL) 91 và 80 ở quận Thốt Nốt xuất hiện nhiều hình nộm cảnh sát giao thông (CSGT) bằng nhựa và xốp mang sắc phục và kích cỡ như người thật với tay cầm máy bắn tốc độ hoặc cầm dùi cui “canh đường.”


csgt hinhnomNhiều người dân không còn giật mình mà chuyển qua đùa với hình nộm CSGT. (Hình: báo Ðất Việt)

Tờ Ðất Việt dẫn lời ông Lê Việt Trung, đội trưởng CSGT công an quận Thốt Nốt cho biết, theo kế hoạch trong đợt đầu Ban An Toàn Giao Thông quận sẽ lắp đặt 20 cái, Song, do QL91 đang thi công nâng cấp nên chỉ mới lắp được 12 cái với tổng chi phí là 40 triệu đồng.

Ðiều buồn cười là sau một thời gian lắp đặt, một số cái do phơi dưới nắng, mưa đã bị bạc màu, bị lấm bẩn trông rất nhếch nhác. Chưa hết, chúng còn bị người dân đánh giá là không mang lại hiệu quả.

Ông Huỳnh Kim Tùng (54 tuổi), chạy xe ôm tại trung tâm quận Thốt Nốt cho biết: “Ðúng là lần đầu tiên nhìn thấy những hình nộm này tôi cũng bị giật mình, tưởng đó là CSGT thật, đặc biệt là những hình nộm có che dù bên trên thì trông càng giống thật. Tuy nhiên, nhìn mãi giờ tôi thấy nó nhàm rồi, biết là giả nên nhiều khi mình chẳng để ý nữa. Tôi thấy nó chỉ có tác dụng dọa những người lần đâu nhìn thấy thôi chứ lần sau người ta biết đó là giả nên họ vẫn đi ẩu.”

Cùng quan điểm, ông Giang Văn Mạnh (42 tuổi), trú tại huyện Ô Môn, chia sẻ: “Cái này chỉ hù được mấy đứa trẻ con lần đầu thôi. Nhiều người cứ phải mất tiền phạt họ mới sợ chứ tuyên truyền cách này chẳng ăn thua, chỉ thêm tốn tiền thuế của dân.”

Theo mô tả của phóng viên báo Ðất Việt, tại ngã tư Nguyễn Thái Học-QL91 có đặt một hình nộm CSGT cầm dùi cui ở gần cột đèn giao thông, nhưng nhiều người vẫn vượt đèn đỏ và vẫn có những vụ tai nạn giao thông xảy ra.

Chưa hết, một số người hiếu kỳ, lần đầu nhìn thấy những hình nộm này cứ ngoái lại nhìn mãi. Có người còn dừng xe xuống chụp hình để mua vui. Nhiều người lo ngại chính vì mải nhìn những hình nộm này mà xảy ra tai nạn.

Anh Phạm Thanh Tùng (30 tuổi), ở thành phố Long Xuyên, An Giang cho biết: “Lần trước tôi suýt bị tai nạn giao thông vì cái hình nộm này. Lần đầu nhìn thấy mình cũng tưởng là CSGT thật, nhưng đi tới gần mới biết là giả. Mình thấy buồn cười nên cứ ngoái lại nhìn nên suýt đâm vào người khác.” (Tr.N)

Switch mode views: