Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Kế hoạch ba giai đoạn mở cửa trở lại nước Mỹ

Ông Trump đã nói gì trong cuộc họp báo?

Vụ ‘United Airlines’: Quyền của hành khách và quyền của hãng hàng không?

Sự việc vừa xảy ra ở phi cảng Chicago thể hiện chiều hướng của các hãng máy bay cố gắng tìm cách bảo đảm lợi nhuận dù hậu quả làm hành khách phải chịu thiệt thòi.

RAISE Act có thể ảnh hưởng người Mỹ gốc Việt ra sao?

Thế mà đùng một cái, dự luật oan khiên có tên RAISE Act tự nhiên được nhắc tới, có thể đẩy giấc mơ đoàn tụ của bà và gia đình đến bờ vực của tan vỡ.

Nhân vụ Lê Đình Hùng, tìm hiểu về một số luật khi bạn đi du lịch sang Mỹ bằng Visa

Khi bạn du lịch sang Mỹ bằng Visa thì tuyệt đối tránh vi phạm luật pháp kể cả vi phạm giao thông.

Cộng Đồng Việt Nam Nam California giải thích 17 dự luật

"Năm nay, ngoài việc bầu cử tổng thống cho đến các nghị viên thành phố và các học khu, chúng ta còn bầu 17 dự luật được đánh số từ 51 đến 67.”

Một người Việt ‘không tổ quốc’ trên đất Mỹ

“Tôi và những người như tôi sống với tâm trạng của người vô chính phủ, không quê hương, không được hưởng bất kỳ quyền lợi gì của Hoa Kỳ, nhưng để đi về nơi gọi là quê hương thì cũng không ai nhận hết, mà đó có còn là Việt Nam của mình đâu,” anh cắn môi, nén tiếng thở dài.

Cả hệ thống tư pháp Việt Nam xin lỗi một tử tù sau 46 năm

Báo chí Việt Nam tường thuật rằng họ không đủ ngôn từ để diễn tả những đắng cay mà ông Thêm và gia đình phải gánh chịu trong hơn bốn thập niên vừa qua.

Thiên Tử Hạc

Vua nhà Thanh biếu tặng vua Tự Đức một con hạc loại hiếm.  Tự Đức quý lắm, cho đeo trước cổ con hạc tấm thẻ bài ghi “Thiên Tử Hạc” (Hạc của vua nuôi).

Ông Smith Đi Tù: Câu chuyện về thực trạng nhà tù ở Mỹ.

“Vạch đít ra cho tôi xem coi có dấu gì trong hậu môn không?”

Obamacare và ba cao một thấp

Nói chung, chính sách Obamacare nhằm thu tiền của những người có thu nhập cao và buộc những người có lý lịch sức khoẻ tốt vẫn phải mua bảo hiểm để có ngân sách chi tiêu cho việc cung cấp bảo hiểm y tế cho người không lợi tức hay có lợi tức thấp.

Tuyên Ngôn Nhân Quyền Cho VIiệt Nam

Từ 3 thập niên Việt Nam là địa bàn hoạt động mà cũng là môi trường sinh động của những cuộc tranh luân và lên tiếng về nhân quyền. Ở đây nhân phẩm bị chà đạp, đời sống của người  dân bị đe dọa, con người bị đàn áp vì lý do tôn giáo, chính trị, chủng tộc hay thành phần xã hội.

Tòa án: Lệnh cấm bán ly nước ngọt lớn ở New York 'vi hiến'

Phát ngôn nhân của Hiệp hội Nước Giải Khát thành phố New York chỉ trích đề nghị của thành phố New York là “quá đáng” và “quá sốt sắng.”

Súp vi cá bị cấm ở California

... một truyền thống ẩm thực đã có từ đời nhà Minh ở Trung Quốc, vừa bị đặt ra ngoài vòng pháp luật ở bang California, Hoa Kỳ.

Nghề Nail với Luật Thuế Vụ và Lao Động

...nhiều người đã đặt ra câu hỏi rằng luật lệ hiện hành có còn cho phép người thợ nail làm việc như một “independent contractor” hay không, và phải làm sao để tránh bị phạt vạ?

Làm thế nào để giết một thiên tài?

Luật Bảo Vệ Quyền Sở Hữu Trí Tuệ là phương cách để bảo vệ quyền lợi của tác giả nhưng không phải là phương cách duy nhất.

APALC kêu gọi cộng đồng Việt góp ý cho dự luật cải tổ di trú

Ở California, 82% cử tri Mỹ gốc Á nói rằng chính sách di dân đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn một ứng cử viên tổng thống. Tuy nhiên, tiếng nói của chúng ta không được lắng nghe.

Dự thảo cải tổ di trú: Bỏ diện bảo lãnh anh em và con trên 21

Bộ luật dự trù được công bố ngày 8 tháng Tư, đề nghị loại bỏ hai diện bảo lãnh gia đình từ trước đến nay vẫn tạo điều kiện cho thân nhân người Mỹ gốc Á đến Hoa Kỳ sinh sống, đó là diện anh chị em (F4) và con cái quá 21 tuổi (F1) hay đã lập gia đình (F3) của/với công dân Mỹ.

Tối Cao Pháp Viện bắt đầu xử vụ Propostion 8

Tuần này, Tối Cáo Pháp Viện Liên Bang Hoa Kỳ bắt đầu xử 2 vụ kiện quan trọng liên quan đến hôn nhân đồng tính và quyền lợi của những người đồng tính khi sống chung với nhau.

LS Nguyễn Công Bình đắc cử Chủ Tịch Hội LGVN/California

Lưỡng Quốc Trạng Sư Nguyễn Công Bình đã đắc cử vẻ vang trong phiên Đại Hội Thường Niên ngày 10-3-2013 với tỷ số phiếu kỷ lục 92%

Tình Nghĩa Đôi Ta Có Thế Thôi

Hôm nay chúng tôi xin cống hiến đến đọc giả hai câu chuyện tình cảm cũng khá thương tâm của 2 Việt kiều mang quốc tịch Hoa Kỳ về Việt-Nam lấy vợ ...

Switch mode views: