Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Nhà thờ bị tố dụ cụ bà tặng $340,000 để được lên Thiên Đàng


bridget pollard
Cụ bà Bridget Pollard. (Hình chụp từ màn hình TV của đài CBS)

AKRON, Ohio (NV) – Một nhà thờ Tin Lành lớn ở Akron, Ohio, bị tố cáo dụ dỗ một bà cụ mất trí ký tặng $340,000 để được lên Thiên Đàng.

Theo CBS Chicago, nhà thờ Grace Cathedral bị tố cáo dụ cụ bà Bridget Pollard, 76 tuổi, hiện sống một mình trong nhà dưỡng lão kể từ khi chồng bà qua đời năm 2015.

“Căn bản là nhà thờ bám theo bà để dụ bà đưa tiền,” bà Dawn Lawkowski-Keller thuộc Văn Phòng Giám Hộ Công nói. “Họ nói một cách văn chương về chuyện được lên Thiên Đàng nếu đưa số tiền này.”

Tại Mỹ, Văn Phòng Giám Hộ Công là cơ quan quản trị tài sản của những người trưởng thành, nhưng mất trí, không thể tự quyết định được một mình, và không có con cái hoặc người thừa kế.

Cụ bà Pollard, không có con, hiện đang sống dưới sự chăm sóc của Văn Phòng Giám Hộ Công của Cook County, và cơ quan này đang tìm cách lấy lại tiền cho bà.

Bà Bridget Johnson, cháu gái của bà Pollard, nói rằng sau khi ông chồng qua đời, bà rút hết tiền hưu bổng của chồng, và sau đó ký tấm chi phiếu $340,000 cho nhà thờ của Mục Sự Ernest Angley.

Theo người cháu gái, bà Pollard không đi nhà thờ mấy năm nay, và chỉ đến thăm nhà thờ vài lần, trong đó có một lần đến để được rửa tội.

Cũng theo người cháu gái, bà Pollard liên lạc với nhà thờ qua cô Corliss Whitney, ca sĩ của nhà thờ và là người có tên trong đơn kiện của Văn Phòng Giám Hộ Công.

“Cô Whitney trở thành người đại diện pháp lý cho bà Pollard, giống người giám hộ cho bà, một điều không bình thường,” bà Lawkowski-Keller nói. “Cô chẳng bao giờ rút ra khỏi vai trò sai trái này.”

Họ hàng của bà Pollard tin rằng cô Whitney có những nguyên do mờ ám nào đó.

Kể từ khi được bác sĩ chẩn bệnh là m ất trí, không thể tự đưa ra quyết định cá nhân, bà Pollard được đưa vào nhà dưỡng lão vì ngôi nhà bà ở không còn an toàn nữa.

“Tôi rất buồn là dì của tôi, sau nhiều năm, bà tưởng bà có bạn tốt, và bà tin vào nhà thờ này, nào ngờ, tất cả sự việc xảy ra lại dưới tên của Thượng Đế,” bà Johnson nói.

Trong khi đó, Văn Phòng Giám Hộ Công phong tỏa một số tài sản của nhà thờ để lấy tiền của bà Pollard lại.

Một luật sư đại diện cho nhà thờ Grace Cathedral từ chối trả lời phỏng vấn, và CBS Chicago cũng để lời nhắn cho cô Whitney, nhưng không nhận được hồi âm. (Đ.D.)

Switch mode views: