Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bài giảng của LM Nguyễn Ngọc Nam Phong ngày lễ Ba Vua tại nhà thờ Thái Hà, Hà Nội, Việt Nam

Nhiệm vụ của người tín hữu Kitô trước những Herod thời đại mới

 

Thapnen-chaNamPhong1Thánh lễ đồng tế đã diễn ra trọng thể với hàng ngàn giáo dân Thái Hà và nhiều nơi đổ về tham dự. Dù hôm nay thời tiết ở Hà Nội rất lạnh lẽo, nhưng dòng người đổ về Thái Hà hôm nay sau khi hay tin đêm thắp nến cầu nguyện cho đáp ứng lời kêu gọi của TGM Tổng Giáo phận Hà Nội. Thánh lễ và đêm thắp nến còn cầu nguyện cho các nạn nhân sắp ra tòa tại Thành phố Vinh, cho các dân oan, những người thấp cổ bé họng trong xã hội, cầu nguyện choquyền con người được tôn trọng.
Thánh lễ và đêm thắp nến cầu nguyện diễn ra dưới thời tiết giá lạnh, nhưng tinh thần giáo dân hết sức nghiêm trang và tĩnh lặng trước nỗi đau sự thật bị chà đạp, công lý bị bóp méo, luật pháp không được thực thi hiện nay đối với các tài sản cũng như quyền lợi của Giáo hội Công giáo. Điều này thể hiện một sự kỳ thị và khinh bỉ Giáo hội công giáo tại đây vẫn chưa chấm dứt.

Đêm thắp nến cũng đã cầu nguyện cho các nạn nhân vì Công lý -- Sự thật và vì đất nước tiến bộ, cộng đồng lớn mạnh mà đã phải chịu cảnh tù đày, sắp phải ra trước phiên tòa ngày 8/1/2013 tới đây. Đồng thời, dâng lời cầu nguyện cho các dân oan khắp nơi đã phải vất vưởng và cuộc đời bị đẩy vào con đường phiêu lưu, lưu vong và khiếu kiện ròng rã suốt bao nhiêu năm qua mà không hề thấy bóng dáng Công lý.

Bài giảng trong Thánh lễ, Linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong đã nêu lên những yêu cầu của một tín hữu Công giáo, hãy trở nên muốn, men cho đất và là ánh sáng dẫn đường. Những văn bản, tinh thần của Công đồng Vaticano II, cũng như bản thông báo của Liên hội đồng giám mục Á Châu mới bế mạc tại Việt Nam vừa qua, đã kêu gọi mỗi tín hữu hãy là những Ngôn sứ của Thiên Chúa. Đồng thời, liên hệ đến hoàn cảnh đất nước, xã hội Việt Nam hiện tại. Qua đó kêu gọi mỗi giáo dân, mỗi công dân phải thật sự cố gắng làm tốt nhiệm vụ của bản thân mình, nhằm góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Switch mode views: