Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chết vì rượu

Ở Việt Nam, chỉ tính trong một năm 2016, ước tính có 79,000 người chết vì uống rượu bia, và hàng trăm ngàn người khác phải vào bệnh viện vì các bệnh liên quan đến rượu như gan, tim mạch, ung thư, đột quỵ.

Có phải Đảng không tự tin để thông báo sức khỏe ông Trọng?

... luật của Việt Nam, giống như luật của Liên Xô, Trung Quốc và các nước cộng sản trước đây, coi sức khỏe lãnh đạo là bí mật quốc gia. Cho nên việc họ không thông báo cặn kẽ sức khỏe người đứng đầu thì cũng là chuyện bình thường.

BÀI LẢNG

Việc hỏi một đằng, trả lời một nẻo thường được các lãnh đạo, quan chức Việt nam sử dụng trong các trường hợp "nhạy cảm".

Xuống ngựa, quy hàng đi quý nương!

Laura Doyle đề cao sự quay trở về nguồn với những giá trị đạo đức ngày xưa trong đời sống lứa đôi. Chồng là người chỉ huy và vợ là người tuân hành, kiểu “phu xướng, phụ tùy của Đông phương.

Cúng Sao, Giải Hạn

 “Khốn khổ nước tôi, mê tín thì vô hạn, tôn giáo thì nông cạn. ... …Khốn khổ nước tôi, ca ngợi côn đồ là anh hùng, gọi kẻ xấu xâm lăng là bạn vàng.

‘Tin Chó Chết’

Có những bản tin mà bạn đọc thấy vô duyên, không cần thiết cho đời sống của mình và vì mình cũng không có nhu cầu quan tâm, thì đó chính là loại “tin chó chết!”

Vật vã ba ngày Tết

Chín ngày Tết người ta tạm bỏ “bác Hồ” ra ngoài cuộc sống, mà nhân vật cần phải tin tưởng, nhờ cậy là Ông Thần Tài, ông Thổ Địa, Ông Thần, Ông Thánh, kẻ khuất mặt khuất mặt ở cây Đa, cây Đề… và chưa lúc nào loại văn hóa xin xỏ thịnh hành như thời nay.

Vào tù để được ăn no?

Trong các chế độ giam cầm con người trên thế giới này, vượt lên cả hai đàn anh là Liên Xô và Trung Cộng, Việt Cộng có cái chế độ nhà tù bất nhân, khốn nạn nhất trên thế giới. 

Số phận của một ca khúc

Bản nhạc chịu số phần của mọi loại tinh hoa miền Nam, bị cấm đoán vùi dập hơn 40 năm.

Chiều Tảo Mộ

 

Người đang sống ở Lộc Hưng mà họ còn ủi cho xập nhà, xập cửa thì xá gì đến chuyện mộ bia ở Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà!

Tố Hữu, vai kép nịnh trong tuồng chèo!

Tố Hữu thể hiện khuôn mặt của vai kép nịnh trong gánh tuồng chèo, với hình dung của một kẻ tiểu nhân, chuyên luồn cúi (tâng bốc nịnh bợ lãnh tụ) để thăng tiến và dèm pha người trung trực (vụ nhân văn giai phẩm).

Chủ quyền Hoàng Sa: cần nhìn nhận vai trò của VNCH

Đứng về mặt Lịch Sử phải khách quan. Đúng sai như thế nào? Ai là kẻ xâm lược? Ai đứng lên bảo vệ lãnh thổ của mình thì phải rõ ràng.

Thằng Bất Hảo

Còn Hun Sen thì dẫn đất nước Cambodia bước lùi, theo lộ trình chuyên chế, cùng với Trung Hoa Lục Địa của Tập Cận Bình.

Cái Quần & Cái Luật An Ninh Mạng

Tôi chẳng tin cái đảng ăn tàn phá hại này và bộ máy công an của nó sẽ bịt được miệng chúng tôi.

(Phạm Đoan Trang)

Chuyện Buồn Vào Lúc Cuối Năm

Trời Đất/ Qủi Thần/ Thiên Địa ơi, dân Tầu mà không bị gửi ra nước ngoài ăn cắp thông tin (rồi) chuyển về cố quốc đã là phước đức cho thiên hạ lắm rồi. Sao bây giờ lại có chuyện ngược đời vậy cà?

Đường Văn Cao & Viện Khổng Tử

“Tao làm nhạc, làm thơ, vẽ, ai hay nay làm diễn viên lên sân khấu đóng vai kịch ca ngợi đảng trọng hiền tài. Mày với tao sống trong cái chăn toàn rận này, mày lạ đ. gì nữa.” (Trần Đĩnh. Đèn Cù II. Westminster, CA: Người Việt, 2014).

‘Đại gia’ Sài Gòn đeo trên người 13 kg vàng

Khi đến bệnh viện gặp bác sĩ, ông Phúc nói rằng mình đeo vàng nhiều quá nên sưng cổ thì bác sĩ cười rồi khuyên ông nên đi “nhà thương điên.”

Sài Gòn hí kịch đường phố

”Nắng mưa là chuyện của trời/ Dầm mưa giãi nắng là phận người dân đen.”

Cờ Đỏ & Lọ Đen

Lá cờ đỏ – do thế – còn được gọi là “cờ máu” và bị không ít người lên tiếng phủ nhận, kết án, hay chế riễu:

Vụ đánh bạc ngàn tỷ: Nguyễn Thanh Hóa năn nỉ tòa giảm án vì ‘não quá bé’

“Hiện cuộc đời tôi đã mất tất cả. Tôi đã từng thề trước đảng rằng luôn trung thành, cống hiến hết sức mình nhưng tạo hóa đã cho tôi bộ não quá bé với ước mơ quá lớn.

Switch mode views: